Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Hiện nay, thực trạng ngoại tình ngày càng thông dụng. Người vợ, người chồng trong trường hợp này nếu không giải quyết và xử lý khôn ngoan, tài tình và đúng pháp lý thì rất khó nhận được sự đống ý của hội đồng pháp lý khi ra tòa. Hãy cùng Luật sư X khám phá về yếu tố “ Thế nào là bằng chứng ngoại tình ? ”. Hiểu biết về những pháp luật trong vụ án ly hôn, kiện tụng ngoại tình sẽ mang lại cho tất cả chúng ta những lợi thế rất lớn .

Căn cứ pháp lý
Bộ Luật tố tụng dân sự năm ngoái

Luật hôn nhân và gia đình 2014

Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Thực tế, nhiều người lúc bấy giờ đều dữ thế chủ động tích lũy bằng chứng ngoại tình. Chúng ta biết rõ sức mạnh “ tố giác ” của bằng chứng ngoại tình lớn đến đâu. Nắm trong tay bằng chứng là bạn đã giành nửa phần thắng. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, không phải thông tin nào cũng hoàn toàn có thể biến thành bằng chứng được đồng ý tại Tòa án. Bạn cần phải trình những loại bằng chứng hợp pháp, có giá trị thì mới được đồng ý. Vậy thì bạn đã biết thế nào là một chứng cứ ngoại tình đúng luật và cách tích lũy như thế nào chưa ?
Bằng chứng ngoại tình là những chứng cứ chứng tỏ việc ngoại tình của vợ hoặc chồng hoặc cả 2 người. Tuy nhiên không phải mọi bằng chứng ngoại tình được xem là bằng chứng, chỉ những chứng cứ theo pháp luật tại Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái như sau :
“ Điều 93. Chứng cứ
Chứng cứ trong vấn đề dân sự là những gì có thật được đương sự và cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể khác giao nộp, xuất trình cho Tòa án trong quy trình tố tụng hoặc do Tòa án tích lũy được theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này lao lý và được Tòa án sử dụng làm địa thế căn cứ để xác lập những diễn biến khách quan của vụ án cũng như xác lập nhu yếu hay sự phản đối của đương sự là có địa thế căn cứ và hợp pháp. ”
Như vậy, bằng chứng ngoại tình là những chứng cứ được tích lũy theo trình tự, thủ tục theo pháp luật của pháp lý, phải là những gì có thật, những bằng chứng giả tạo, không có thật sẽ bị bác bỏ và hoàn toàn có thể bị phạt nếu giao nộp trước Tòa .
Bằng chứng ngoại tình là những chứng cứ bạn chứng tỏ được, chồng hoặc vợ của bạn đang thực thi hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng ngoài bạn. Đó hoàn toàn có thể là hình ảnh, tin nhắn, … giữa chồng, vợ bạn và người đó .
Chứng cứ ngoại tình phải bảo vệ yếu tố khách quan, hợp pháp không mang đặc thù cá thể. Một số chứng cứ phạm pháp đương nhiên cũng sẽ không được pháp lý công nhận, bạn nên chú ý quan tâm điều này khi tích lũy bằng chứng .
Tuy nhiên, việc tích lũy chứng cứ ngoại tình được xem là một quy trình khó khăn vất vả. Bởi lẽ, hành vi này khá lén lút và kín kẽ, cạnh bên đó, việc tìm ra chứng cứ ngoại tình của người chung chăn gối với mình là một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, dù hậu quả thế nào khi đã có hành vi ngoại tình xảy ra, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bước lùi có lợi thế cho nên bằng chứng ngoại tình là thiết yếu .
Các chứng cứ bạn tích lũy được phải bảo vệ tuân theo luật tố tụng hình sự, hợp pháp. Bên cạnh đó, chúng phải có đặc thù chân thực, đúng chuẩn, không bị dựng chuyện .
Bằng chứng ngoại tình hoàn toàn có thể là hình ảnh, tin nhắn, băng ghi hình, … cho thấy chồng / vợ bạn ngoại tình. Hãy bảo vệ, những hành vi được ghi lại đủ thân thương để chứng minh điều này. Chứng cứ phải có tính chân thực, không nên tạo dựng hay làm giả .
Nếu không tìm thấy những bằng chứng trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lời khai của người có hành vi ngoại tình. Điều này ít khi xảy ra nhưng nếu có thì chứng cứ của bạn vẫn được tính là hợp pháp. Ngoài ra, người thứ 3 cũng hoàn toàn có thể cho lời khai để chứng tỏ việc ngoại tình của chồng / vợ bạn, hãy tận dụng điều này. Để có được những chứng cứ ngoại tình từ người trong cuộc, bạn hoàn toàn có thể triển khai ghi âm kín kẽ trong quy trình gặp mặt đối chất .

Cách tìm bằng chứng ngoại tình

Việc tìm ra bằng chứng chồng hay vợ ngoại tình thật sự rất khó bởi hầu hết họ sẽ rất cẩn trọng trong việc phi tang và kiếm cho mình nhiều nguyên do khác nhau. Dưới đây là 1 số ít cách thông dụng lúc bấy giờ để tìm ra chứng cứ hành vi sai lầm của người chung chăn gối với bạn :

  • Bí mật cài phần mềm theo dõi điện thoại
  • Bí mật cài thiết bị nghe lén
  • Thuê 1 đơn vị thám tử

Như thế nào được coi là ngoại tình?

Từ thời xưa đến nay, ngoại tình là điều đại kị và mang tiếng xấu trong mối quan hệ vợ chồng, những người yêu người khác đang có vợ hoặc chồng thì thường mang tiếng tiểu tam, con giáp thứ 13, kẻ thứ 3, trà xanh, …
Hiện nay, không có một khái niệm nào về ngoại tình, tổng thể mối quan hệ phát sinh tình cảm với một người đã có mái ấm gia đình đơn cử là người đó đang trong quan hệ hôn nhân gia đình hợp pháp, có giấy đăng ký kết hôn thì được cho là ngoại tình. Pháp luật chỉ công nhận hôn nhân gia đình theo nguyên tắc một vợ một chồng .
Thế nào là bằng chứng ngoại tình?Như thế nào được coi là ngoại tình?
Pháp luật Nước Ta luôn có những pháp luật tương thích để xử phạt những hành vi ngoại tình, trái pháp luật một vợ một chồng. Đương nhiên, khi có những bằng chứng thuyết phục điều này là đúng thì họ sẽ bị xử phạt nghiêm minh và người vi phạm sẽ bị truy tố theo lao lý của pháp lý .

Một vài hình thức ngoại tình tiêu biểu thường thấy nhất:

  • Ngoại tình vì hết tình cảm với vợ/chồng: trong cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã, bên người mới cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Ngoại tình vì nhu cầu sinh lý: thường mối quan hệ này không được lâu dài và không lành mạnh
  • Ngoại tình vì tiền: hiện nay những hiện tượng như tìm sugar baby, sugar daddy rất phổ biến và công khai trên các hội, nhóm mạng xã hội, hoặc nhiều trường hợp 9x, 10x cặp bồ với đại gia U60, U70.

Tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình?

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, ngoại tình là hành vi lén lút, rất khó phát hiện, người phụ nữ thường chỉ phát hiện ra khi có “ giác quan thứ 6 ” tức là linh cảm của một người phụ nữ, của một người vợ hoặc được nghe thông tin từ người khác kể lại. Do vậy, việc phát hiện ngoại tình không hề thuận tiện, để có được bằng chứng kịp thời và nhanh nhất chỉ bằng phương pháp ghi âm, chụp ảnh, quay hình .
Tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình?
Tin nhắn điện thoại cảm ứng cũng là bằng chứ khó tích lũy bởi người trong cuộc không thuận tiện gì để tin nhắn riêng tư bị phát hiện. Tin nhắn điện thoại cảm ứng cũng được coi là bằng chứng ngoại tình. Tuy nhiên, bằng chứng này có 2 mặt : 1 mặt là tính xác nhận rất cao, 1 mặt là tỉ lệ làm trá hình bằng chứng cũng khá cao .
Trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tin nhắn của người đó gửi đến chồng, vợ mình nhưng lại không hề đưa ra bằng chứng là thư từ gửi riêng giữa hai người họ. Bởi khi đưa ra bằng chứng này bạn đã vi phạm bí hiểm thư tín, hoàn toàn có thể cũng sẽ không được Tòa án công nhận .

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về yếu tố “ Thế nào là bằng chứng ngoại tình ? ”. Chúng tôi kỳ vọng rằng bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng và kiến thức trên trong việc làm và đời sống .
Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể và nhận thêm sự tư vấn, giúp sức khi có nhu yếu về thủ tục ĐK bảo lãnh logo, những yếu tố tương quan đến xây dựng công ty trọn gói, xác nhận thực trạng độc thân, giải thể công ty tnhh 1 thành viên, tạm dừng công ty, mẫu đơn xin giải thể công ty, giấy phép bay flycam, xác nhận độc thân, ĐK thương hiệu, …. của Luật sư X, hãy liên hệ : 0833102102. Hoặc qua những kênh sau :

Câu hỏi thường gặp

Cặp bồ là gì? Cặp bồ là khái niệm có hàm nghĩa tương tự như với ngoại tình. Ngoại tình thường dùng cho người vợ hoặc người chồng, là những người trong hôn nhân gia đình, ngược lại với ngoại tình là cặp bồ chỉ những cô gái, hoặc chàng trai có phát sinh quan hệ tình cảm với người đã có vợ / chồng. Tóm lại, cặp bồ hay ngoại tình đều là những hành vi lâu nay xã hội đều lên tiếng phản đối, những người này thường mang tiếng xấu và không được người đời tôn trọng. Ngoại tình có bị xử lý hình sự như thế nào?

Theo Điều 182 Bộ luật hình sự 2015, tội ngoại tình tức là tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng có thể bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc có thể bị phạt tù đến 3 năm. Cụ thể:
– Nếu hành vi ngoại tình khiến cho cuộc hôn nhân dẫn đến ly hôn, hoặc người thực hiện hành vi ngoại tình đã từng bị phạt hành chính thì họ sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc cải tạo không giam giữ từ 3 tháng – 1 năm.
– Phạt tù từ 6 tháng – 3 năm khi có hành vi làm cho vợ/ chồng hoặc con một trong hai bên tự sát hoặc đã có quyết định của tòa án chấm dứt chế độ chung sống như vợ chồng nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đó.

Ngoại tình bị xử lý hành chính như thế nào?

Áp dụng khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/09/2013 thì người ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính nếu nằm thuộc một trong số các trường hợp sau:
– Dù đang có vợ hoặc chồng nhưng vẫn kết hôn với một người khác
– Chưa có vợ hoặc chồng nhưng kết hôn với người mà mình biết rõ là họ đang có gia đình
– Đang có vợ/ chồng nhưng vẫn chung sống như vợ chồng với một người khác
– Chưa có vợ hoặc chồng nhưng chung sống như vợ chồng với người mình biết rõ là họ đang có vợ hoặc chồng.
Mức xử phạt hành chính cho hành vi này từ 1 – 3 triệu đồng.

5/5 – ( 2 bầu chọn )