Tốt nghiệp thạc sỹ, thất nghiệp ở tuổi 45, đi làm shipper tôi nghiệm ra: Nếu không thể thay đổi điều gì, hãy thuận theo tự nhiên, sự sắp đặt tốt nhất phụ thuộc vào chí hướng

Nội Dung Chính

01

Trên mạng, có một người từng nói như này, con người tất cả chúng ta chỉ là một mẫu sản phẩm, còn nhân gian chính là một dây chuyền sản xuất tự động hóa. Khi giá trị của bạn không còn, bạn sẽ bị bỏ lại .Một câu nói rất trong thực tiễn, nhưng rất nhiều người lại không hề gật đầu điều này .Khi bạn ra ngoài xã hội, sẽ có vô số người cạnh tranh đối đầu với bạn. Khi bạn thành công xuất sắc giành được vị trí này, nhưng hoàn toàn có thể qua một vài năm, khi mà giá trị việc làm của bạn bị dùng hết, bạn vẫn sẽ bị sa thải như thường .

Đừng cho rằng bạn cống hiến cho doanh nghiệp nhiều năm thì họ sẽ thương xót bạn, không có chuyện đó. Người ta có thể vừa quay người là đã quên ngay bạn, thậm chí còn chẳng buồn bận tâm bạn sống chết ra sao.

Cũng giống như những nhân viên cấp dưới bị cho nghỉ việc, ông chủ của họ sẽ chẳng chăm sóc họ có tiền ăn cơm hay không, cũng sẽ chẳng chăm sóc việc họ làm thế nào để nuôi mái ấm gia đình, dù sao thì bạn rủi ro xấu là chuyện của bạn .Khi còn trẻ, hoàn toàn có thể tất cả chúng ta nghĩ quốc tế này rất có tình người, nhưng khi dạt dẹo lâu rồi, bạn sẽ phát hiện ra, xã hội thực sự quyết liệt .Nhân gian, chính là một dây chuyền sản xuất tự động hóa, bạn, thân là một mẫu sản phẩm, vậy thì bị tận dụng là lẽ dĩ nhiên .Tốt nghiệp thạc sỹ, thất nghiệp ở tuổi 45, đi làm shipper tôi nghiệm ra: Nếu không thể thay đổi điều gì, hãy thuận theo tự nhiên, sự sắp đặt tốt nhất phụ thuộc vào chí hướng - Ảnh 1.

02

Có một dân cư mạng san sẻ câu truyện của mình, nói rằng hôn nhân gia đình của bản thân Open yếu tố, đến tiền dưỡng lão của cha mẹ, tiền học phí cho con, anh ấy cũng bất lực .Tôi hỏi anh ấy năm nay bao nhiêu tuổi, làm việc làm gì, tại sao lại rơi vào thực trạng như vậy ?Anh ấy đáp năm nay mình 45 tuổi, hiện tại đang là một shipper. Anh ấy vốn dĩ là một nhân viên cấp dưới IT, tốt nghiệp thạc sỹ, lương cũng cao, nhưng bị công ty cho nghỉ việc .Ở công ty, anh ấy cũng được xem là một lão cán bộ, nhưng phấn đấu bao nhiêu năm vẫn không hề làm thăng quan tiến chức quản trị .Có một lần, cấp trên vốn muốn thăng chức cho anh ấy, nhưng vì có một người có thế lực đằng sau tới công ty thao tác, cấp trên không muốn làm phật lòng chỉ huy, nên đã từ bỏ anh ấy và trao chức vụ đó cho người kia .Kể từ sau lần đó, anh ấy từ bỏ việc muốn trở thành quản trị. Chỉ có kinh nghiệm tay nghề, không có quyền quản trị, ở một vài phương diện cũng không hề theo kịp người mới .Hơn nữa, có một lần tăng ca còn ngất trước máy tính. May mắn chỉ là bị tụt huyết áp, không ảnh hưởng tác động nhiều lắm tới sức khỏe thể chất .Cấp trên và chỉ huy đều cho rằng, nếu còn liên tục giữ anh ấy lại công ty sẽ xảy ra những rủi ro đáng tiếc không đáng có, vì thế đã cho anh ấy nghỉ việc. Khi đó, anh ấy 45 tuổi .

03

Sau khi nghỉ việc, anh ấy nghĩ rằng mình có kinh nghiệm tay nghề thao tác phong phú và đa dạng, hơn thế nữa còn tốt nghiệp thạc sỹ, không lo không tìm được việc làm tốt .Nhưng, hiện thực nói với anh ấy rằng, anh đã 45 tuổi, hoàn toàn có thể tạo ra giá trị hay không còn không biết. Cứ như vậy, công ty thà tuyển người trẻ chỉ tốt nghiệp cử nhân chứ cũng không cần người có kinh nghiệm tay nghề đa dạng và phong phú như anh .

Bất lực, vì sinh kế, anh ấy chỉ có thể lái xe máy đi làm shipper. Bởi vì anh ấy còn phải nuôi gia đình, còn phải trả tiền nhà, nếu không đi làm shipper, sẽ chẳng biết làm gì khác.

Vợ của anh ấy là một giáo viên cấp 2, việc làm không thay đổi, nhưng lương không cao, chỉ hoàn toàn có thể phân phối yếu tố đủ ăn của mái ấm gia đình nhiều miệng ăn .Trong quy trình đi làm shipper, anh ấy hụt hẫng, than vãn nói mình cố gắng nỗ lực bao nhiêu năm như vậy, đợi được tới lúc thăng chức tăng lương rồi thì lại không thắng được thân thích của ông chủ, nghĩ tới lại thấy tiếc .Bất kể là nắng to hay mưa lớn, khi nào cũng phải đi giao hàng, suốt ngày mài mặt ngoài đường …Nghĩ tới đây, anh ấy buồn bã nói sao quốc tế lại không công minh như vậy !Khi còn nhỏ cứ nghĩ rằng cứ học cho thật giỏi, lấy được cái bằng càng cao càng giá trị càng tốt, cuộc sống sẽ không phải lo ngại, không thay đổi sống qua ngày .Nhưng, trong thực tiễn nói với anh ấy rằng, không phải tổng thể ước nguyện đều là đương nhiên. Rất hoàn toàn có thể bạn là con tốt của người khác, tài năng đến đâu cũng chỉ hoàn toàn có thể giậm chân tại chỗ mà thôi .Tốt nghiệp thạc sỹ, thất nghiệp ở tuổi 45, đi làm shipper tôi nghiệm ra: Nếu không thể thay đổi điều gì, hãy thuận theo tự nhiên, sự sắp đặt tốt nhất phụ thuộc vào chí hướng - Ảnh 2.

04

” Tôi tốt nghiệp thạc sỹ, 45 tuổi thất nghiệp, phải ra làm shipper. “Một người như vậy, có phải rất đáng thương, nhỏ bé hay không ? Đứng từ góc nhìn thực tiễn, anh ấy quả thực rất đáng thương. Nhưng đứng từ góc nhìn đời sống, vì mưu sinh, có gì đáng thương ?Đời người, chính là một dây chuyền sản xuất tự động hóa. Xã hội không thiếu những người chỉ là bàn đạp để những người khác tiến lên, hoặc thậm chí còn là những loại sản phẩm gia công vô giá trị .Nhưng như vậy thì đã sao ?Đối với những người thông thường như tất cả chúng ta mà nói, điều quan trọng nhất không phải là đi oán than, đi phàn nàn, mà phải học cách đồng ý những điều không được như mong muốn trong đời sống .Từng có người nói, tôi không oán than bất kỳ ai, tôi sẽ chỉ tôn trọng họ. Nên đi tới bước nào, tôi đều đồng ý .Chúng ta chỉ là những hạt cát giữa trần gian này, muốn trở thành một ngôi sao 5 cánh, về cơ bản là rất khó. Vậy thì, cứ sống cho hiện tại là đủ rồi .

Rất nhiều người đều cho rằng shipper không phải một công việc chính đáng, làm shipper là mất mặt, nhưng tôi muốn nói rằng, nếu công việc này không có ai làm, vậy thì những người đặt đồ online biết mua hàng kiểu gì?

Mỗi một việc làm đều có giá trị của nó, dù có là một nhân viên cấp dưới quét dọn, bạn cũng là đang hiện thực hóa giá trị của mình .Con người không phân biệt sang hèn, có thì chỉ có chí hướng khác nhau mà thôi .Nếu đã không hề đổi khác được đời sống, vậy thì hãy thuận theo nó. Có lẽ, sự sắp xếp tốt nhất, đang ở phía trước chờ đón bạn .