Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng (Cập nhật 2022)

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của mạng lưới internet và công nghệ thông tin, các hoạt động đấu thầu đang dần được tiến hành qua mạng. Chính vì vậy, một trong những quy trình đấu thầu được áp dụng kỹ thuật này là báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng. Qua bài viết dưới đây, ACC Group sẽ gửi tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản về báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng.

bao cao tham dinh ho so moi thau qua mang

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng (Cập nhật 2022)

         1. Mời thầu qua mạng là gì?

Mời thầu qua mạng là một hoạt động trong quy trình đấu thầu qua mạng. Theo đó, đấu thầu qua mạng được hiểu là việc tận dụng những lợi thế sẵn có của internet để tổ chức đấu thầu. Mạng ở đây được hiểu là mạng internet của quốc gia. Các chủ mời thầu sử dụng phương tiện internet để tạo dựng những website, những trang thương mại điện tử. Một mặt để mua bán, một mặt đấu thầu những công trình xây dựng hay bất kỳ dự án nào lớn cần tìm một nhà thầu tốt với giá phải chăng.

Chủ mời thầu tìm được nhà thầu tốt, với Chi tiêu hài hòa và hợp lý, phải chăng nhất vì đã trải qua một cuộc tinh lọc kỹ càng. Còn nhà thầu thì được thao tác với một nơi uy tín, bảo vệ có được gói thầu lớn, mang lại doanh thu cao. Một số nghành nghề dịch vụ liên tục được đấu thầu qua mạng là những khu công trình nhà tại, đường xá, cầu cảng, dịch vụ vận động và di chuyển như tàu điện ngầm, tàu cao tốc … .

         2. Thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng là gì?

Đối với những gói thầu được thực thi qua mạng ( E-HSMT ), sau khi lập xong E-HSMT thì bên mời thầu in E-HSMT trình chủ góp vốn đầu tư tổ chức triển khai thẩm định, phê duyệt. Việc thẩm định E-HSMT không khác gì việc thẩm định những gói thầu không đấu thầu qua mạng, chỉ có so với những chương đã được Webform trên mạng lưới hệ thống ( thường là Chương I và Chương IV ) thì không thiết yếu phải thẩm định .

         3. Khi nào sử dụng báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng?

Đối với những gói thầu thuộc dự án Bất Động Sản sử dụng vốn tương hỗ tăng trưởng chính thức, vốn vay tặng thêm phát sinh từ điều ước quốc tế, thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Nước Ta với nhà hỗ trợ vốn, trường hợp nhà hỗ trợ vốn đồng ý chấp thuận thì hoàn toàn có thể dùng theo những mẫu báo cáo giải trình thẩm định phát hành kèm theo Thông tư số 19/2015 / TT-BKHĐT ; trường hợp thiết yếu thì hoàn toàn có thể sửa đổi, bổ trợ những nội dung của mẫu báo cáo giải trình thẩm định phát hành kèm theo Thông tư số 19/2015 / TT-BKHĐT để tương thích với pháp luật về đấu thầu trong điều ước quốc tế, thỏa thuận hợp tác quốc tế đó .
Đối với chào hàng cạnh tranh đối đầu rút gọn và chỉ định thầu rút gọn, không bắt buộc phải triển khai thẩm định Bản nhu yếu làm giá và Dự thảo hợp đồng .

       4. Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng là gì?

Báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng là kết quả của quá trình thẩm định hồ sơ qua mạng. Theo đó, báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng (E-HSMT) được hiểu là văn bản ghi lại toàn bộ quá trình Tổ thẩm định tiến hành xem xét, đánh giá và đưa ra kết luận đối với HSMT để làm cơ sở xem xét và phê duyệt HSMT. Thành viên tham gia tổ thẩm định cũng phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, và đáp ứng đủ các điều kiện khác như trong quy định tại Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT quy định về thành viên tổ thẩm định.

         5. Thời gian báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng?

Thời gian thẩm định tối đa là 20 ngày kể từ ngày tổ chức triển khai thẩm định nhận được rất đầy đủ hồ sơ trình đến ngày có báo cáo giải trình thẩm định .

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản về báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu qua mạng. Mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về vấn đề này và có thể áp dụng được vào thực tế.

Đánh giá post