Top 5 tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam hiện nay – The Pegasus Plaza

Khi diện mạo đất nước ngày một cải thiện bởi các cơ sở hạ tầng hiện đại như ngày nay thì không thể không kể đến sự xuất hiện của các tập đoàn xây dựng lớn với những đóng góp không hề nhỏ của mình. Bài viết sau đây xin cùng bạn đọc điểm danh Top 5 tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam hiện nay.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – một trong các tập đoàn xây dựng lớn nhất Việt Nam

tap-doan-xay-dung-lon-nhat-viet-nam

Tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam

Đây là đơn vị có tiền thân là Văn phòng Xây dựng Hòa Bình được thành lập vào năm 1987. Sau 30 năm phát triển, đơn vị này đã vươn lên về mọi mặt từ chất lượng, an toàn, uy tín để trở thành tổng thầu của nhiều công trình có quy mô lớn.

Được bình chọn là một trong các tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam, tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có nhiều đóng góp to lớn trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam với số lượng lớn công trình với chất lượng, kỹ thuật và quy mô xếp vào hàng quốc tế.

Ngoài việc bao quát hầu hết thị trường xây dựng ở khắp những tỉnh thành trong nước, đơn vị chức năng này cũng là đơn vị chức năng tiên phong thiết kế những khu công trình ở quốc tế mà đơn cử là Malaysia, Myanmar, Kuwait, …
Các khu công trình tiêu biểu vượt trội được kể đến khi nhắc về đơn vị chức năng này chính là : nhà ga hành khách trường bay Quốc tế Cần Thơ, bệnh viện Phụ sản Nhi Quốc tế Hạnh Phúc, nhà ga Hành khách trường bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, bệnh viện Hoa Lâm, khu dân cư Kỷ Nguyên, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, …

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

tap-doan-xay-dung-lon-nhat-viet-nam

Tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam
Đơn vị này là một trong tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam sinh ra vào năm 2004 với vai trò là nhà thầu cho nhiều khu công trình lớn với quy mô quốc tế. Ngày nay khi nhắc đến Coteccons, người ta nghĩ ngay đến một hình tượng của việc bảo chứng về chất lượng xây đắp công
Mặc dù có một vài dịch chuyển vào năm 2018 do thị trường bất động sản không ổn định nhưng Coteccons vẫn chứng tỏ được mình là một đàn anh uy tín và có tác động ảnh hưởng lớn khi là nhà thầu xây dựng cho những khu công trình tiêu biểu vượt trội bậc nhất như : dự án Bất Động Sản Landmark 81, dự án Bất Động Sản Casino Nam Hội An, tổng hợp sản xuất xe hơi Vinfast, xí nghiệp sản xuất thép Hòa Phát .
Đơn vị này cũng vô cùng tự hào khi được phong tặng những thương hiệu Gianh Giá như : Công ty có thiên nhiên và môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 50 Công ty tăng trưởng tốt nhất, Top doanh nghiệp có năng lượng quản trị kinh tế tài chính tốt nhất trên sàn sàn chứng khoán Hose, …

Tổng công ty Cổ Phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

tap-doan-xay-dung-lon-nhat-viet-nam

Tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam
Với tôn chỉ “ Xây những giá trị, dựng những tham vọng ”, Vinaconex luôn không ngừng tăng trưởng để vươn lên và ngày càng vươn xa hơn để là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam .

Trong suốt những năm qua, hoạt động của đơn vị này không ngừng tăng trưởng mà bằng chứng cụ thể nhất chính là doanh thu,  lợi nhuận, các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội không ngừng tăng cao.

Những khu công trình tiêu biểu vượt trội nhất của Vinaconex mà tất cả chúng ta phải kể đến chính là : khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, cầu Quý Cao, khu đô thị Mỗ Lao, thủy điện Cửa Đạt, nhà máy sản xuất Xi măng Nghi Sơn, thủy điện Ngòi Phát …

Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC)

tap-doan-xay-dung-lon-nhat-viet-nam

Tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam
PVC là một trong những thành viên của tập đoàn dầu khí vương quốc Việt Nam ( PetroVietnam ) là một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất của Việt Nam .
Với hơn 35 năm tăng trưởng, đặc biệt quan trọng kể từ năm 2007 đến nay, PVC đã chứng tỏ được năng lượng, uy tín của mình khi tiếp đón nhiều khu công trình có quy mô tầm cỡ vương quốc như : Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Cụm khí điện đạm Cà Mau, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Đường ống dẫn khí từ Long Hải về những khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Đồng Nai ; và lúc bấy giờ là Nhà máy Nhiệt điện Tỉnh Thái Bình II …
Từ một đơn vị chức năng thầu phụ cho những nhà thầu quốc tế, PVC đã vươn mình để trở thành một nhà thầu tổng có uy tín, góp thêm phần tăng trưởng lớn cho tập đoàn dầu khí vương quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Không chỉ dừng lại ở đó mà tiềm năng lớn của PVC trong tương lai chính là chinh phục những khu công trình lớn hơn và vươn ra tầm quốc tế .

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC)

tap-doan-xay-dung-lon-nhat-viet-nam

Tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam
Với kinh nghiệm tay nghề trong việc xây dựng những khu công trình gia dụng và công nghiệp, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP ( CC1 JSC ) đã luôn vươn mình lên vị trí mới để truyền tải thông điệp “ Xây dựng khát vọng Việt ” .
Thành lập vào năm 1979, với vai trò bắt đầu là một nhà thầu phụ của nhiều khu công trình trong nước, CC1 JSC ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và tự hào là đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ xây lắp chất lượng và uy tín trong lòng người mua trong và ngoài nước .

Một điều đáng tự hào của đơn vị này là có hơn 10.000 nhân công đang hoạt động tại các cơ sở khắp cả nước và tham gia ở nhiều hạng mục công trình từ đơn giản đến phức tạp như khu biệt thự du lịch cao cấp, nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy nhiệt điện.

Một số khu công trình phải kể đến của đơn vị chức năng này chính là : VINPEARL Đầm Già, đoạn La Sơn – Túy Loan thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh, xí nghiệp sản xuất lọc dầu Nghi Sơn .

Lời kết

Top 5 tập đoàn xây dựng lớn nhất việt nam được kể tên trên đây chính là một trong vô vàn các đơn vị đang và ngày càng phát triển, đóng góp cho đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn.