Giúp mẹ so sánh sữa Glico và Meiji Nhật Bản sữa nào tốt hơn?

Sữa Glico và Meiji là 2 trong 6 dòng sữa công thức Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chất lượng mẫu sản phẩm cho bé. Đây cũng là 2 dòng sữa công thức Nhật Bản được yêu quý nhất tại Nước Ta. Nếu mẹ đang phân vân không biết chọn dòng sữa Nhật nào tốt cho bé. Vậy, hãy cùng Shop Bé Sơ Sinh đi so sánh sữa Glico và Meiji những mẹ nhé .

So sánh sữa Glico và Meiji Nhật Bản sữa nào tốt hơn?

Nói đến những dòng sữa công thức Nhật Bản, đây đều là những dòng sữa mát, không chú trọng tăng trưởng cân nặng mà tập trung chuyên sâu tăng trưởng tổng lực cả về độ cao, cân nặng, trí não, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Bởi vậy, nếu mẹ đang tìm một dòng sữa tăng cân tốt cho bé thì sữa Glico và Meiji không phải là sự lựa chọn tương thích .

So sánh sữa Glico và Meiji Nhật Bản sữa nào tốt hơn?

Ghi chú: Cả sữa Glico và Meiji đều đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.

1. Dưỡng chất, độ đậm đặc của sữa

Về thành phần, hàm lượng dưỡng chất có trong những dòng sữa Nhật luôn bảo vệ cân đối, tốt cho sự tăng trưởng tự nhiên và tổng lực của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu sẽ về độ đậm đặc thì sữa Glico được nhìn nhận là tốt hơn sữa Meiji. Điều này giúp trẻ uống sữa Glico sẽ tăng cân tốt hơn sữa Meiji .
Sữa Glico giúp bé tăng cân tốt hơn
Bởi vì có hàm lượng dưỡng chất cao nên độ mát của sữa Glico là không mát bằng sữa Glico. Khả năng bé uống sữa Glico bị táo sẽ cao hơn, phân thành khuẩn hơn sữa Meiji ( tuy nhiên đây đều là những dòng sữa mát nên mẹ không phải quá lo ngại về điều này ) .

2. Về khả năng bổ sung DHA, ARA

DHA là thành phần đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy, thành phần của sữa công thức tốt cho bé không thể thiếu dưỡng chất này. Việc bổ sung DHA trực tiếp sẽ giúp bé hấp thu nhanh hơn.

Trong khi sữa Meiji bổ trợ DHA, ARA trực tiếp thì sữa Glico lại bổ trợ DHA gián tiếp từ tinh chất lá thuộc họ tía tô. Điều này giúp cho sữa Glico có mùi vị và sắc tố gần nhất với sữa mẹ, giúp bé hấp thu những dưỡng chất trong sữa và tiêu hóa chúng tốt hơn .

3. Đánh giá về vị của sữa

Cả 2 dòng sữa Nhật đều có vị ngọt nhạt, mùi thơm và sắc tố gần nhất với sữa mẹ. Giúp bé hoàn toàn có thể thuận tiện thích nghi khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình hoặc ngược lại .

4. So sánh về độ mát của sữa

Cả Meiji và Glico đều được đánh giá là 1 trong số những dòng sữa công thức MÁT cho bé. Được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé có hệ tiêu hóa kém. Với thành phần dinh dưỡng và Vitamin được chiết xuất và tổng hợp từ nguồn thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, sữa Glico và Meiji còn bổ sung hàm lượng chất xơ tự nhiên hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Hạn chế tình trạng táo bón.

Tuy nhiên, vì hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa có độ đậm đặc hơn nên tính mát của sữa Glico là không bằng sữa Meiji.

Sữa Meiji nội địa Nhật mát hơn sữa Glico

5. So sánh về khả năng tăng cân, tăng chiều cao

Với hàm lượng dưỡng chất cao hơn nên năng lực tăng cân khi sử dụng sữa Glico là tốt hơn. Còn về năng lực tăng chiều cao, mặc dầu sữa Meiji bổ trợ hàm lượng Canxi nhiều hơn xong thành phần Vitamin D ( giúp bé hấp thu Canxi tốt hơn ) trong sữa Glico là cao hơn nên khá khó để nhìn nhận về năng lực tăng chiều cao của 2 dòng sữa công thức này .
Tuy nhiên, nếu mẹ cần một dòng sữa giúp bé tăng trưởng tổng lực thì sữa Meiji thì sữa Meiji cũng là sự lựa chọn số 1 .

6. Về quy cách đóng gói

Cả sữa Meiji và Glico đều có dạng lon và dạng thanh thuận tiện khi sử dụng ( tùy mục tiêu ) .

7. Phân loại

Trong khi sữa Meiji có 2 loại là sữa Meiji trong nước và sữa Meiji Xuất Khẩu ( đều của Meiji ). Sữa Meiji xuất khẩu có thành phần dinh dưỡng tựa như sữa Meiji trong nước nhưng được kiểm soát và điều chỉnh một chút ít để tương thích với vương quốc đó .
Còn sữa Glico chỉ có duy nhất dòng sữa Glico trong nước Nhật được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi công ty SNB .

Cả 2 sản phẩm sữa Meiji và Glico đều có sữa xách tay. Tuy nhiên, nếu mẹ không có một địa chỉ uy tín để mua sữa xách tay thì tốt nhất là không nên chọn mua.

8. So sánh về giá bán

Về giá cả, sữa Glico đắt hơn một chút ít so với sữa Meiji nhưng không đáng kể .
Do đó, nếu mẹ đã sử dụng sữa Meiji cho bé mà thấy không hợp hoàn toàn có thể chuyển qua sữa Glico. Tuy nhiên, nếu chỉ thử thì mẹ chỉ nên chọn mua vài thanh sữa cho bé ( sữa Meiji có kinh doanh nhỏ còn Glico thì mình chưa thấy ở đâu kinh doanh nhỏ thanh cả ) để nếu không hợp còn chuyển sang dòng sữa công thức khác, tránh tiêu tốn lãng phí .
Trên đây là những so sánh về sữa Glico và Meiji trong nước Nhật. Về cơ bản 2 dòng sữa này không quá có nhiều điểm độc lạ ngoại trừ việc sữa Glico giúp bé tăng cân tốt hơn còn sữa Meiji chống táo bón hiệu suất cao hơn .