So sánh Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus sở hữu nhiều tính năng mới, cấu hình mạnh mẽ nhưng về ngoại hình thì không có nhiều đổi mới so với người tiền nhiệm S8 và S8 Plus.

Xem thêm: Nên mua Samsung Galaxy S9 chính hãng hay xách tay

Bài viết này sẽ so sánh Galaxy S9 và S9 hai siêu phẩm hạng sang mưu trí của hãng Samsung về kích cỡ, phần cứng, camera, tính năng bảo mật thông tin …

Samsung S9 và S9 Plus: có gì khác biệt nhau?

Về kích thước: nếu so sánh Galaxy S9 và S9 Plus về kích thước thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus có kích thước lớn hơn so với 6,2 inch so với 5,8 inch trên Galaxy S9. Vì thế nếu bạn cần một thiết bị có màn hình lớn hơn cho giải trí thì chọn S9+.

Màn hình của hai thiết bị có độ phân giải 2.960 x1. 440 px và có cùng chiều dày 8,5 mm, nhưng chiếc Samsung Galaxy S9 Plus rộng hơn và dài hơn với kích cỡ 158,1 x 73,8 mm, so với 147,7 x 68,7 mm trên Samsung Galaxy S9 .

Phần cứng: trong khi mẫu Samsung Galaxy S9 chỉ có bộ nhớ RAM dung lượng 4GB, thì Galaxy S9 Plus có bộ nhớ RAM lớn hơn với 6GB, cả hai có cùng bộ nhớ trong 64GB và cùng bộ vi xử lý. Vậy với cấu hình này bạn có nên mua Samsung S9 hay không?

Xét về camera : bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus được hãng Samsung ưu tiên khi trang bị khẩu độ kép. Trong đó chiếc Galaxy S9 Plus có hai camera ở mặt sau còn Galaxy S9 thỉ chỉ có một camera đơn .

Hệ thống camera của Galaxy S9 và S9 Plus có cảm ứng mới độ phân giải 12 megapixel, đặc biệt quan trọng là ống kính đi kèm hoàn toàn có thể biến hóa khẩu độ từ f / 1.5 xuống f / 2.4 ( giống như máy ảnh DSLR ) .

Galaxy S9 Plus được trang bị camera thứ hai ống kính tele độ phân giải 12 megapixel, hỗ trợ zoom quang học và chụp ảnh chân dung. Vì điểm này mà giá Galaxy S9 rẻ hơn so với bản Galaxy S9 Plus.

Tính năng bảo mật thông tin : bộ đôi loại sản phẩm Samsung Galaxy S9 và S9 Plus được trang bị tính năng bảo mật thông tin mới với tên gọi Intelligent Scan. Đây là tính năng quét khuôn mặt và mống mắt nhằm mục đích tăng mức độ bảo mật thông tin hơn .
Song Intelligent Scan chỉ được với những tính năng bảo mật thông tin cao như ngân hàng nhà nước hay Samsung Pay, còn hầu hết những điều kiện kèm theo bảo mật thông tin khác sẽ dùng tính năng nhận diện khuôn mặt .

Về dung tích pin : Galaxy S9 Plus được trang bị viên pin dung tích lớn hơn – 3.500 mAh so với 3000 mAh trên người đồng đội S9 .

Xem thêm: Đánh giá camera Samsung S9: chụp ảnh đẹp, chất lượng tốt

Theo Báo mới