Samsung QLED và LG OLED có gì khác biệt

Biên tập bởi Danh Lê

Đăng 5 năm trước

61.625

“QLED” và “OLED” mặc dù có tên nghe khá giống nhau, nhưng thực tế thì các tivi QLED và tivi OLED lại khác nhau hoàn toàn. Vậy hai loại tivi này có gì khác nhau? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1Cơ chế hoạt động

Tivi QLED là tivi LCD được ứng dụng công nghệ tiên tiến chấm lượng tử mới ( Quantum Dot ). Chấm lượng tử là những phân tử cực nhỏ và khi được ánh sáng chiếu vào sẽ phát ra những sắc tố khác nhau, tùy thuộc vào size của chúng .

Samsung giới thiệu tivi ở triển lãm QLED 2017

Samsung trình làng tivi ở triển lãm QLED 2017
Hiện nay, trong những tivi QLED của Samsung, những chấm lượng tử được đặt trên tấm phim, và ánh sáng từ đèn LED nền sẽ chiếu qua tấm phim đó, sau đó, đi qua vài lớp khác trong tivi để mang đến hình ảnh hiển thị trên mặt phẳng màn hình hiển thị .

Tivi OLED của LG

Tivi OLED của LG

Trong khi đó, tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, có khả năng tự phát sáng và bật tắt độc lập khi có dòng điện đi qua, mà không cần đèn nền như tivi QLED.

2Giá cả

Giá bán của tivi QLED hoàn toàn có thể tương tự hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh so với những tivi OLED. Ở thị trường Mỹ, tivi QLED rẻ nhất của Samsung có giá 2.500 USD với mẫu 55 inch. Song, đến cuối năm 2017, giá của những tivi QLED sẽ được giảm giá xuống đến mức rẻ hơn những tivi OLED .

3Chất lượng hình ảnh

Cho đến hiện tại thì vẫn chưa có nhìn nhận đúng mực về chất lượng hình ảnh hiển thị của tivi QLED và tivi OLED. Tuy vậy, dựa trên những nhìn nhận với những tivi SUHD ( là những tivi hạng sang năm nay của Samsung ) với những tivi OLED của LG, tivi OLED được cho là nhỉnh hơn tivi QLED ở năng lực bộc lộ độ đen, độ tương phản cũng như góc nhìn .

QLED mang đến màu sắc sống động hơn

QLED mang đến sắc tố sôi động hơn
Còn những tivi QLED có độ sáng cao hơn, hoàn toàn có thể lên đến 2.000 nit, đồng thời, sắc tố được hiển thị tốt hơn, sôi động hơn với những nội dung HDR .

Tóm lại, để có kết luận chính xác nhất về sự khác biệt của tivi QLED và OLED, chúng ta phải chờ khi những mẫu tivi QLED mới nhất được tung ra thị trường.

Siêu thị Điện máy XANH