Sự khác biệt giữa Omeprazole và Esomeprazole (Thuốc)

Omeprazole vs Esomeprazole

Omeprazole ( Prilosec ) và esomeprazole ( Nexium ) là những thuốc thuộc loại thuốc gọi là thuốc ức chế bơm proton. Thuốc ức chế bơm proton là thuốc ức chế sản xuất axit hydrochloric trong khoang dạ dày đặc biệt quan trọng trên những tế bào thành phần. Các tế bào thành phần của dạ dày là những tế bào sản xuất axit hydrochloric. Do đó, thuốc ức chế bơm proton đặc biệt quan trọng là omeprazole và esomeprazole được kê toa cho những người có yếu tố về axit như bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD ), loét dạ dày hoặc tá tràng và hội chứng Zollinger-Ellison. Omeprazole và esomeprazole được cho phép quy trình chữa lành khoang dạ dày bằng cách ngăn ngừa sản xuất axit trong khu vực.

Cả omeprazole và esomeprazole đều được uống trước bữa ăn để hấp thu và hiệu quả tốt hơn. Những loại thuốc này phải được dùng toàn bộ; viên nén, nhai và viên nang mở không hiệu quả. Omeprazole và esomeprazole khác nhau một chút về mặt hóa học. Esomeprazole là đồng phân S của omeprazole nhưng chúng hoạt động theo cách tương tự mặc dù esomeprazole được biết là có hiệu quả hơn so với omeprazole. Esomeprazole được chuyển hóa chậm hơn omeprazole. Do đó, esomeprazole tồn tại trong huyết tương lâu hơn omeprazole. Do đó, esomeprazole làm giảm độ axit của dạ dày lâu hơn.

Khi dùng chung với kháng sinh như amoxicillin, omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể chữa khỏi nhiễm trùng do vi trùng Helicobacter pylori ( H. pylori ) gây ra. H. môn vị gây loét. Omeprazole và esomeprazole có hiệu suất cao trong việc ngăn ngừa loét gây ra bởi một số ít loại thuốc như thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDS ). Ngoài GERD, loét và hội chứng Zollinger-Ellison, omeprazole và esomeprazole cũng có hiệu suất cao trong điều trị chứng ợ nóng. Omeprazole và esomeprazole làm chậm quy trình vô hiệu warfarin ( Coumadin ) và 1 số ít thuốc an thần nhất định như diazepam ( Valium ) và phenytoin ( Dilantin ) do đó tối đa hóa công dụng của chúng trong khung hình. Omeprazole và esomeprazole tương tác với những thuốc khác, đặc biệt quan trọng là những thuốc cần axit dạ dày. Cụ thể, omeprazole và esomeprazole tác động ảnh hưởng đến những loại thuốc gây suy giảm miễn dịch ở người ( HIV ) như nelfinavir. Họ hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm hiệu suất cao của 1 số ít loại thuốc. Các nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất phải có kiến ​ ​ thức và nhận thức được những tương tác này để ngăn ngừa những sự cố không đáng có và để thuốc hoạt động giải trí hiệu suất cao theo cách họ sử dụng. Khi bạn đang mang thai hoặc có thai trong khi dùng omeprazole và esomeprazole, hãy thông tin cho những nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất ngay lập tức vì những loại thuốc này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Bác sĩ chỉ hoàn toàn có thể kê toa omeprazole và esomeprazole nếu quyền lợi tiêu biểu vượt trội so với rủi ro đáng tiếc. Các bà mẹ cho con bú không nên dùng omeprazole và esomeprazole vì những thuốc này hoàn toàn có thể gây ra công dụng không dễ chịu cho trẻ. Tác dụng phụ của omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể trấn áp được. Tác dụng phụ thường gặp là đau đầu, phát ban, buồn nôn và nôn, chóng mặt và tiêu chảy. Coi chừng nhịp tim không bình thường, yếu, chuột rút chân, bồn chồn và giữ nước. Những triệu chứng này hoàn toàn có thể xảy ra. Khi những điều này xảy ra, thông tin cho những nhà sản xuất chăm nom sức khỏe thể chất. Sử dụng lâu bền hơn omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể gây xốp xương. Cá nhân dùng omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn bị gãy xương như gãy cổ tay, hông và cột sống. Do đó, omeprazole không được dùng ở liều cao hơn và theo thời hạn. Tuân thủ khắt khe việc sử dụng thuốc của nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất để ngăn ngừa những ảnh hưởng tác động này xảy ra.

Trước khi dùng omeprazole và esomeprazole, hãy đọc và làm theo hướng dẫn được ghi trên nhãn của thuốc. Dùng các loại thuốc này theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tóm lược : 1. Omeprazole ( Prilosec ) và esomeprazole ( Nexium ) là những thuốc thuộc loại thuốc gọi là thuốc ức chế bơm proton. Thuốc ức chế bơm proton là thuốc ức chế sản xuất axit hydrochloric trong khoang dạ dày đặc biệt quan trọng trên những tế bào thành phần. 2. Omeprazole và esomeprazole được kê toa cho những người có yếu tố về axit như bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD ), loét dạ dày hoặc tá tràng và hội chứng Zollinger-Ellison.

3.Both omeprazole và esomeprazole được uống trước bữa ăn để hấp thu tốt hơn và hiệu quả. Những loại thuốc này phải được dùng toàn bộ; viên nén, nhai và viên nang mở không hiệu quả.

4. Tác dụng phụ của omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể trấn áp được. Tác dụng phụ thường gặp là đau đầu, phát ban, buồn nôn và nôn, chóng mặt và tiêu chảy. Coi chừng nhịp tim không bình thường, yếu, chuột rút chân, bồn chồn và giữ nước. Cá nhân dùng omeprazole và esomeprazole hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn bị gãy xương như gãy cổ tay, hông và cột sống. 5. Khi bạn đang mang thai hoặc có thai trong khi dùng omeprazole và esomeprazole, hãy thông tin cho những nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất ngay lập tức vì những loại thuốc này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Bác sĩ chỉ hoàn toàn có thể kê toa omeprazole và esomeprazole nếu quyền lợi tiêu biểu vượt trội so với rủi ro đáng tiếc. Các bà mẹ cho con bú không nên dùng omeprazole và esomeprazole vì những thuốc này hoàn toàn có thể gây ra công dụng không dễ chịu cho trẻ .