So sánh những tính năng của máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus – https://laodongdongnai.vn

2

38.385 lượt xem

Casio FX-580VN X và Casio FX-570VN Plus là hai dòng máy tính bỏ túi dành cho học viên trung học cơ sở và trung học phổ thông. Máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus được nằm trong list máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi trung học phổ thông vương quốc 2018 ( theo công văn số 1568 / BGDĐT-CNTT ngày 19/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ). Hai dòng máy tính bỏ túi này sẽ giúp những em học viên làm được những phép tính số học, những phép tính lượng giác và những phép tính siêu việt .
Máy tính khoa học Casio FX-580VN X bỏ túi được thừa kế 453 tính năng tiêu biểu vượt trội từ máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus và được nâng cấp cải tiến thêm nhiều tính năng ưu việt khác nữa .

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X có tính năng gì vượt trội hơn so với máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus?

Thứ nhất: Cải tiến về tốc độ và bộ nhớ

Thời gian giải quyết và xử lý của máy tính Casio FX-580VN X nhanh đáng kinh ngạc ( nhanh hơn 4 lần so với Casio FX-570VN Plus ). Dung lượng bộ nhớ lớn gấp 2 lần những dòng máy trước bảo vệ vận tốc hoạt động giải trí nhanh và năng lực thống kê giám sát tiêu biểu vượt trội .
Ví dụ test bài toán : Tính tổng ∑ 100011 x

Máy tính Casio FX-580VN X chỉ mất 12 giây đã cho ra tác dụng, Casio FX-570VN Plus phải mất 57 giây .
Thực hiện tiếp một bài toán tìm nghiệm trong phương trình lượng giác sau :

Casio FX-580VN X cho ra hiệu quả nhanh đáng kinh ngạc

Thứ 2: Cải tiến về giao diện

Casio FX-580VN X phong cách thiết kế phím x tách rời nên thuận tiện nhập liệu hơn FX-570VN Plus .

FX-570VN Plus không có phím OPTN nhưng FX-580VN X lại có. Phím nhấn này giúp gọi ra những tính năng trong một phương pháp giúp tiết kiệm chi phí thao tác .

Thứ 3: Màn hình có độ phân giải cao

Máy tính CASIO FX 580VNX chiếm hữu màn hình hiển thị có độ phân giải cao tiêu biểu vượt trội, giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện xem những công thức và hình tượng toán học một cách đơn thuần. Độ phân giải của màn hình hiển thị của FX 580VNX được tăng gấp 4 lần, tương hỗ tăng lượng thông tin hiển thị cũng như cải tổ tính tiện lợi của mẫu sản phẩm. Máy hoàn toàn có thể hiển thị số lượng ký tự gấp 2 lần ở kích cỡ thông thường và 6 lần ở size nhỏ trên màn hình hiển thị so với những dòng máy tính ES Plus trước đó .
Màn hình LCD độ phân giải cao giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy những hiển thị trên màn hình hiển thị trong mọi điều kiện kèm theo ánh sáng, kể cả trong phòng tối hoặc ngoài trời nắng. Màn hình LCD tốn ít dung tích pin và ít tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người dùng, tối ưu cho góc xem thẳng phía trên. Ngoài ra, màn hình hiển thị cũng tạo được hiệu ứng mờ, hạn chế thực trạng mỏi mắt khi sử dụng .

Thứ 4: Có thêm ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy

Dòng máy tính FX-580VN X có thêm ngôn từ tiếng Việt thuận tiện cho học viên, sinh viên Nước Ta sử dụng. Màn hình menu cũng tương tác tương hỗ nhiều những thao tác trực quan hơn những dòng máy trước .
Việc nhập và hiển thị những phân số, căn bậc hai, căn, lũy thừa và những hình tượng toán học khác có định dạng giống hệt với sách giáo khoa nên rất dễ hiểu. Đây cũng là một nâng cấp cải tiến trọn vẹn mới của dòng máy ClassWiz so với dòng MS .

Thứ 5: Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc học tập

Chiếc máy tính CASIO FX 580VNX có hiệu suất cao sử dụng đáng kinh ngạc nhờ việc tương thích với nhiều cấp học. Chỉ một chiếc máy tính CASIO FX 580VNX, người dùng hoàn toàn có thể xử lý được hầu hết những loại toán cơ bản từ cấp 2, cấp 3 cho đến toán hạng sang trong chương trình học Cao đẳng, Đại học và đặc biệt quan trọng có ích với những sinh viên ngành kỹ thuật. Sau đây là 1 số ít tính năng độc lạ của chiếc máy tính CASIO FX 580 VNX để bạn tìm hiểu thêm :

 • Các phép tính bảng tính: Hữu ích cho việc học thống kê. Lên tới 5 cột x 45 hàng (chứa được tối đa 170 dữ liệu).
 • Các phép tính ma trận: Thực hiện tính toán với ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột.
 • Các phép tính vector: Thực hiện tính toán sử dụng lên tới 4 vectơ bậc ba lưu trữ trong bộ nhớ máy.
 • Hiển thị nhiều hàng: Công thức tính toán được tự động xuống hàng thành nhiều hàng ở chế độ nhập tuyến tính.
 • Các phép tính tích phân: Thực hiện các phép tính tích phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính vi phân: Thực hiện các phép tính vi phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính phương trình: Tính hệ phương trình có từ 2 đến 4 ẩn số và phương trình bậc cao từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính bất đẳng thức: Giải bất đẳng thức từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính phân phối thống kê nâng cao: Thực hiện các phép tính bao gồm phân phối chuẩn, phân phối nhị thức và phân phối Poisson.
 • Cách phép tính tỷ lệ: Thực hiện các phép tính tỷ lệ như A:B = X:D
 • Các phép chuyển đổi hệ mét: Lựa chọn các đơn vị danh sách lệnh chuyển đổi theo hệ mét.
 • Các hằng số khoa học: Lựa chọn các hằng số khoa học từ bảng hằng số khoa học.
 • Danh sách các biến: Màn hình danh sách một chạm.
 • Danh sách thống kê: Hiển thị 6 hàng liền một lúc.
 • Dấu phân tách số: Cứ 3 số lại có một dấu phân tách, tạo điều kiện đọc các số lớn dễ dàng hơn.
 • Các ký hiệu kỹ thuật: Thực hiện tính toán kỹ thuật bao gồm các ký hiệu như k, M, m và n.

Thứ 6: CASIO FX 580VNX có thể nhập bảng tính 5 cột và 45 hàng

Đặc biệt hơn, dòng máy tính thế hệ mới này có thể thao tác được bảng tính có diện tích quy hoạnh lên tới 5 cột và 45 hàng, chứa được tối đa 170 mục dữ liệu nên bạn sẽ không còn phải lo ngại yếu tố nhập tài liệu quá dài hoặc khó đọc tài liệu như những dòng máy trước đó. Điều này tạo được tâm ý tự do cho người dùng, tăng hiệu suất cao giám sát đồng thời mang đến tác dụng tốt hơn khi sử dụng, đặc biệt quan trọng là trong những kỳ thi .

Thứ 7: Kiểu dáng mới lạ mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Về hình thức FX 580VNX được phong cách thiết kế trau chuốt hơn với lớp mặt phẳng đã trải qua tiến trình giải quyết và xử lý đặc biệt quan trọng nên có hình thức đẹp mắt nhưng lịch sự, mẫu mã mưu trí, họa tiết lịch sự và trang nhã. Bề mặt đáy có những họa tiết hình học tuy đơn thuần nhưng hấp dẫn hơn .
Các phím nhấn cũng được biến hóa về mẫu mã nên trông chắc như đinh hơn. Đặc biệt, mặt phẳng bàn phím được làm từ vật liệu sắt kẽm kim loại vừa tạo cảm xúc sang chảnh, vừa tăng độ bền cho loại sản phẩm. Hàng phím tiên phong của máy được làm bằng vật liệu sắt kẽm kim loại nên thuận tiện gây ấn tượng với người dùng từ cái nhìn tiên phong. Các phím còn lại được làm bằng plastic cực nhạy và nảy, tương hỗ quy trình nhập liệu của người dùng nhanh hơn. Các phím tính năng được mã hóa màu, thuận tiện phân biệt với những phím khác tạo sự thuận tiện khi thao tác phím. Cách sắp xếp khá giống với những dòng máy trước đó nên người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện làm quen và thao tác chứ không mất nhiều thời hạn khám phá. Các phím tính năng có màu vàng, đỏ và xanh điển hình nổi bật trên nền đen của mặt phẳng máy nên rất dễ nhìn .

Thứ 8: CASIO FX 580VNX hỗ trợ tính năng trực quan hóa thông qua mã QR

Các công thức và tài liệu nguồn vào hoàn toàn có thể được quy đổi thành một mã QR tương ứng được setup trên máy tính và sau đó hiển thị mã trên màn hình hiển thị chiếc máy CASIO FX 580VNX. Quét mã QR trải qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh mưu trí, máy tính bảng hoặc một thiết bị tựa như khác. Sau đó, người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy công thức số hoặc đồ thị và sử dụng chúng trong quy trình học tập của mình. Điều này mang đến một quy trình học tập có hiệu suất cao tốt hơn. Các bạn học viên, sinh viên sẽ dễ chớp lấy được kiến thức và kỹ năng, nhớ được kiến thức và kỹ năng lâu hơn khi nhìn thấy những hình ảnh đồ thị trực quan trong quy trình học .
Với những tính năng nổi trội trên thì máy tính bỏ túi CASIO FX 580VNX đang được rất nhiều cha mẹ và những em học viên cấp 2, cấp 3 muốn chiếm hữu để thưởng thức. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Quý khách hoàn toàn có thể mua hàng tại META.vn – địa chỉ bán hàng uy tín, là đại lý chính thức của hãng Casio > Tất cả mẫu sản phẩm đều có tem chống hàng giả giúp người mua trọn vẹn yên tâm khi mua mẫu sản phẩm .

Để đặt mua sản phẩm khách hàng có thể gọi điện tới hotline dưới đây hoặc truy cập website META.vn để đặt mua hàng online.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Đọc thêm: