So sánh máy lọc nước ro và hydrogen nên mua loại nào? – Máy lọc nước Watio

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước công nghệ cao đã trở nên ngày càng phổ biến. Và hai loại máy lọc nước mà người ta hướng đến nhiều nhất chính là máy lọc nước RO và Hydrogen. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ hai loại máy lọc nước này để có thể đưa ra quyết định mua loại nào cho phù hợp. Và bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, thông qua việc so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen.

Khái niệm máy lọc nước RO và Hydrogen

Trước khi so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen, bạn cần nắm được định nghĩa về hai mẫu sản phẩm này. Theo đó, máy lọc nước RO và Hydrogen được đặt tên theo công nghệ tiên tiến lọc nước của máy. Cụ thể :

  • Máy lọc nước công nghiệp RO sử dụng công nghệ RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Vì vậy máy có khả năng lọc sạch mọi nguồn nước ở Việt Nam và trả lại sản phẩm nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần đun lại.

  • Trong khi đó, máy lọc nước Hydrogen là loại máy lọc nước ở phân khúc hạng sang hơn. Đây là sự phối hợp giữa máy lọc nước RO và lõi tăng pH, mục tiêu nhằm mục đích tạo ra hydro trải qua những phản ứng trong nước. Từ đó tạo ra nước sau lọc có tính kiềm và năng lực chống oxy hóa cao .

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen

Vì được sản xuất trên hai công nghệ tiên tiến khác nhau nên máy lọc nước RO và Hydrogen có rất nhiều điểm độc lạ. Tuy nhiên để so sánh thì tất cả chúng ta nói đến 3 điểm cơ bản như sau :

Thứ nhất, khác nhau về chính sách lọc

Máy lọc nước công nghệ RO hay còn được gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Theo đó, máy sử dụng các màng bán thấm giúp loại bỏ các tạp chất, chất bẩn trong nước ra ngoài. Nhờ áp lực nước lớn cũng như kích thước các lỗ trên màng lọc siêu nhỏ, máy lọc nước RO mang đến khả năng loại bỏ tối đa vi khuẩn và chất bẩn trong nguồn nước đầu vào.

Trong khi đó, máy lọc nước Hydrogen sử dụng đến 8 lõi lọc khác nhau, gồm có 3 lõi lọc thô và 5 lõi lọc chuyên được dùng để tạo hydrogen. Nhờ vậy mà nguồn nước đầu ra bảo vệ sạch, bảo đảm an toàn và bổ trợ thêm những khoáng chất, chất gây lão hóa cho khung hình người dùng .

Thứ 2, khác nhau về đặc thù nước lọc đầu ra

Từ thực chất và chính sách hoạt động giải trí mà máy lọc nước RO và Hydrogen có chất lượng nước đầu ra khác nhau. Cụ thể :

  • Máy lọc nước RO cho nước đầu ra tinh khiết, vô hiệu hết những tạp chất và cả khoáng chất trong nước .
  • Máy lọc nước Hydrogen không chỉ cho ra sản phẩm nước sạch khuẩn mà còn bổ sung hydrogen và khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng, đồng thời chống oxy hóa hiệu quả.

Thứ 3, khác nhau về giá tiền

Từ chất lượng nước lọc ra mà máy lọc nước RO và Hydrogen có mức giá chênh lệch nhau khá lớn. Cụ thể :

  • Máy lọc nước RO thuộc phân khúc máy lọc nước tầm trung : Mức giá xê dịch từ khoảng chừng 3 triệu đồng .
  • Máy lọc nước công nghệ tiên tiến Hydrogen thuộc phân khúc hạng sang hơn : Mức giá hoàn toàn có thể từ gần chục triệu đến cả trăm triệu đồng .

Nên mua máy lọc nước RO hay Hydrogen ?

Từ việc so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen nêu trên, có thể thấy cả hai loại máy lọc nước này đều là những lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để chọn mua được sản phẩm hợp lý, bạn cần căn cứ vào nhu cầu kinh tế của gia đình.

Mặc dù được xem là loại máy lọc nước hạng sang nhất nhì lúc bấy giờ, nhưng độ thông dụng của máy lọc nước công nghệ Hydrogen lại không cao bằng máy lọc nước RO. Lý do :

  • Máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch mọi nguồn nước ở Việt Nam.

  • Hiện nay, 1 số ít loại máy lọc nước RO đã được bổ trợ thêm lõi lọc để cung ứng lại những khoáng chất đã bị lọc mất nhằm mục đích tăng độ ngon cho nước lọc ra .
  • Giá thành của một chiếc máy lọc nước RO là khá tương thích với tổng thể những hộ mái ấm gia đình lúc bấy giờ .

Qua bài viết này, kỳ vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về máy lọc nước RO và Hydrogen. Để từ đó hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một mẫu sản phẩm tương thích. Ngoài ra, nếu có bất kể vướng mắc nào tương quan, mời bạn liên hệ https://laodongdongnai.vn/ để được tư vấn và tương hỗ cụ thể .