Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý để lấy lại tiền

Mua hàng trên Shopee nhưng sản phẩm bạn nhận được không giống hình, sản phẩm bị lỗi hay shopee giao thiếu hàng. Bạn nghĩ mình bị lừa, bạn bối rối và không biết cách xử lý ra sao để lại lại tiền của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đổi trả hàng, hoàn tiền qua Shopee đúng quy trình. Hãy đọc tham khảo bài viết này nhé!

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

 Quy định về sản phẩm đổi trả

Theo lao lý của Shopee, bạn cần nhu yếu Trả hàng / Hoàn tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thông tin giao hàng thành công xuất sắc trên ứng dụng .

Thực tế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn bởi vì các đối tác giao hàng của Shopee hoạt động rất nhanh. Tức là thời gian bạn nhận sản phẩm sẽ sớm hơn bởi shopee giao hàng nhanh hơn thông báo.

Shopee hoàn toàn có thể sẽ thông tin Giao hàng trước xx-xx-xxxx bên cạnh đơn hàng nhưng chưa đến hạn thì bạn đã nhận được .
Bạn sẽ có nhiều thời hạn để kiểm tra mẫu sản phẩm, vì thế đừng nên bấm chọn “ Đã nhận được hàng ”

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

  1. Đã nhận được hàng

Một khi bạn bấm vào nút này, loại sản phẩm sẽ không hề đổi trả / hoàn tiền được nữa nên hãy chú ý quan tâm .
Bạn cũng hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với Người Bán để trao đổi và thỏa thuận hợp tác với nhau về những yếu tố phát sinh tương quan đến đơn hàng .
Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu trả hàng / hoàn tiền với những nguyên do sau :

  1. a ) Chưa nhận được hàng
  2. b ) Khác với miêu tả
  3. c ) Nhận sai hàng
  4. d ) Thiếu hàng
  5. e ) Hàng đã qua sử dụng
  6. f ) Hàng giả / nhái
  7. g ) Hàng lỗi, không hoạt động giải trí
  8. h) Bể, vỡ

Kiểm tra thời điểm đơn hàng giao thành công

Để kiểm tra thời gian đơn hàng được update giao hàng thành công xuất sắc, bạn đăng nhập vào ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi > Đơn Mua > Đang giao, nhấn chọn đơn hàng cần xem .
Đơn hàng giao hàng thành công xuất sắc sẽ được update trạng thái thành Đã giao hàng như hình minh họa dưới đây :

2. Shopee giao thiếu hàng phải làm sao?

Khi bạn kiểm tra hàng và thấy Shopee giao thiếu hàng thì bạn cần phải triển khai ngay những bước sau đây :
Bước 1 : Vào lại Shopee vào đơn hàng mà bạn vừa nhận được ⇒ Chọn ngay trả hàng hoàn tiền ⇒ Kích chọn món hàng giao bị thiếu ⇒ Kích chọn nguyên do
Bước 2 : Chọn thiếu hàng ⇒ Bạn kích chọn thêm hình ảnh và gửi lên hình ảnh mà đơn hàng vừa nhận được, kèm video mở hàng nếu có ⇒ Chọn giải pháp .
Bước 3 : Ở đây Shopee sẽ cho bạn 2 lựa chọn là :
Trả hàng và hoàn tiền
Hoàn tiền ngay ( không trả hàng ) ( thường thì với Shop quốc tế nên chọn giải pháp này )
Shopee không tương hỗ giao thêm hàng mà chỉ được cho phép chọn 1 trong 2 cách trên
Bước 4 : Chọn hoàn thành xong
Sau khi triển khai những bước này sẽ là đến lượt Shopee quyết định hành động kiểm tra đơn hàng của bạn và so sánh với Shop bán. Lúc này cũng có nhiều trường hợp diễn ra khi shopee giao thiếu hàng

Shopee giao thiếu hàng và cách xử lý lấy lại tiền

3. Một số trường hợp giải quyết khi Shopee giao thiếu hàng

Nếu đơn hàng của bạn có đủ chứng cứ, video quay bóc hàng thì Shopee sẽ nhanh chóng xử cho bạn thắng. Bên Shopee sẽ chịu trách nhiệm hoàn tiền cho bạn trong vòng 3 ngày sau khi có kết quả xử lý

Nếu bạn có hình ảnh chụp không rõ ràng hoặc không có mã vận đơn, không có video bóc hàng. Shopee sẽ nhu yếu người bán gửi video gói hàng. Nếu người bán có vừa đủ quá trình đóng gói hàng không thiếu. Bạn sẽ bị xử thua và không được hoàn tiền, đơn hàng sẽ đóng lại .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ chat trực tiếp với Shop ngay trên Shopee để được Shop xử lý. Có nhiều Shop sẽ xử lý ngay cho bạn là chuyển khoản qua ngân hàng trừ tiền .
Trên đây là chi tiết cụ thể cách giải quyết và xử lý khi Shopee giao hàng thiếu. Hi vọng đã giúp ích cho bạn. Hãy thực thi ngay để được hoàn tiền về món hàng bị thiếu nhé !