Sài Gòn Có Bao Nhiêu Quận Huyện Phường Xã Thị Trấn? Tphcm Có Bao Nhiêu Quận Huyện Phường Xã Thị Trấn

Thành phố Hồ Chí Minh năng động hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Việt Nam. Với 24 quận huyện ở TPHCM, hứa hẹn là nơi tạo nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc cho bất kỳ cư dân sinh sống và làm việc ở thành phố.

Bạn đang xem : Sài gòn có bao nhiêu quận huyện

Lịch sử phát triển 24 quận huyện ở TPHCM – Thành phố trực thuộc Trung Ương

Năm 1698, Chúa Nguyễn cử Thống soái Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lược đất Phương Nam, khai sinh ra thành phố Sài Gòn. Vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, từ Bến Nhà Rồng, người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. 

Cái tên Sài Gòn – Gia Định sống sót cho mãi đến tháng 7 năm 1976 sau cuộc kháng chiến chống Mĩ thành công xuất sắc, Quốc Hội đã chính thức đổi tên thành phố Sài Gòn thành tên TP Hồ Chí Minh cho đến tận ngày ngày hôm nay. Khẳng định sự thống nhất của 2 miền Bắc Nam sau khoảng chừng thời hạn dài chia cắt .
*
Thành phố Hồ Chí Minh – Hơn 300 năm hình thành và tăng trưởngHiện nay Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Nước Ta, đồng thời cũng là một trong những TT kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa truyền thống và giáo dục quan trọng nhất của Nước Ta .

Trải qua những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, việc hình thành 24 quận huyện TPHCM như ngày hôm nay cũng không phải là một điều đơn giản. Hiện nay thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 19 quận và 5 Huyện.

Danh sách 24 Quận Huyện TPHCM – Chi tiết và Chính Xác

*
Danh Sách 24 Quận Huyện TPHCM

Bản đồ 24 Quận Huyện TPHCM – Tổng quan và chi tiết

*
Danh Sách 24 Quận Huyện TP Hồ Chí MinhBản đồ Thành Phố Hồ Chí Minh và Các Quận Huyện mới nhất

➤ Các hướng tiếp giáp TP Hồ Chí Minh:

Phía Bắc giáp tỉnh Tỉnh Bình DươngTây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông BắcĐông giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng TàuĐông Nam giáp Biển Đông và tỉnh Tiền GiangNam và Tây giáp tỉnh Long An

➤ Thành phố Hồ Chí Minh gồm có bốn điểm cực:

Cực Bắc là xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi .Cực Tây là xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi .Cực Nam là xã Long Hòa, huyện Cần Giờ .Cực Đông là xã Thạnh An, huyện Cần Giờ .Xem thêm : Top 15 Khách Sạn Vũng Tàu Bãi Sau Đường Thùy Vân ( Bãi Sau ), 10 Khách Sạn Tốt Nhất Gần Bãi Sau

➤ Đánh giá vị trí:

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên vị trí quan trọng về tuyến đường. Là tuyến giao thông vận tải huyết mạch như đường xe hơi, đường tàu, đường thủy, đường sông và đường hàng không .Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam, đồng thời cũng là một đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế tài chính trong vùng. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng so với việc tăng trưởng kinh tế tài chính của thành phố .Là thành phố thuộc TT của những nước Khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ, vì vậy đây chính là điểm thuận tiện để tăng trưởng nền kinh tế tài chính và giao lưu văn hóa truyền thống với những vùng miền lân cận cũng như những nước khác ở Khu vực Đông Nam Á .Thành phố Hồ Chí Minh là một thế mạnh, góp thêm phần lan rộng ra giao lưu link ở trong và ngoài nước, giúp kinh tế tài chính của thành phố nhanh gọn hội nhập vào thị trường khu vực và quốc tế .

➤ Kế hoạch quy hoạch

TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025 sẽ tăng trưởng theo hướng đa tâm với TT tổng hợp tại những khu vực nội thành của thành phố cũ và khu đô thị vệ tinh theo 4 hướng : Bắc, Đông, Tây, Nam .
*
5 khu đô thị TP Hồ Chí MinhTP. Hồ Chí Minh với 5 khu đô thị lớn gồm :Khu đô thị Trung Tâm Tp. HCM ( Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Phú Nhuận, Quận Q. Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp )Khu đô thị Đông Tp. HCM ( Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức )Khu đô thị Tây Tp. HCM ( Quận Bình Tân, 1 phần Huyện Bình Chánh )Khu đô thị Nam Tp. HCM ( Quận 7, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ )Khu đô thị Bắc Tp. HCM ( Quận 12, Huyện Hóc Môn và Huyện Củ Chi )

Bản đồ chi tiết Thành Phố Hồ Chí Minh trên Googlemaps

Google Maps là một công cụ lợi hại, nếu đi xa về những vùng lân cận của Tp. HCM, kèm với việc không thuộc đường và không có Google Maps thì đúng là thảm họa .Ưu điểm :Sử dụng google Maps bằng điện thoại cảm ứng, Ipad, Laptop .. có liên kết internet để hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với map Map Tphcm trực tuyến thuận tiện nhất ..Tiện lợi, tìm kiếm địa nhanh gọn .Xác định khu vực đúng chuẩn

Có chức năng hướng dẫn đường đi, dự đoán được khoảng cách và thời gian đến.

*
Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh trên Google Maps
Bản đồ vệ tinh TPHCM trên Google Maps

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về số lượng ngân hàng và doanh số quan hệ tài chính – tín dụng. Trong tương lai, thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, trở thành một thành phố văn minh hiện đại có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.