Hướng dẫn thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy đầy đủ và chính xác nhất

thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy
Khi bạn muốn bán xe máy cho người ở tỉnh khác thì việc rút hồ sơ gốc là một thủ tục thiết yếu. Vậy thủ tục rút hồ sơ gốc như thế nào ?
Trong bài viết này, Luật Trần và Liên Danh cung cấp những thông tin tương quan thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy theo lao lý tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA .

 Rút hồ sơ gốc xe máy là gì?

Việc rút hồ sơ gốc hay còn gọi là thực hiện thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác. Đây là thủ tục chỉ được thực hiện khi hai bên thực hiện việc mua bán xe máy không trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Bản chất đây chính là thủ tục sang tên đổi chủ khi mua và bán xe máy cũ khác tỉnh. Hai bên sẽ phải làm thủ tục đóng lệ phí trước bạ .

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Rút hồ sơ gốc chuyển vùng, khác tỉnh được thực thi theo thủ tục dưới đây :

Bước 1: Bên mua xe và bên bán xe sẽ đến cơ quan quan có thẩm quyền để công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán.

Có thể ra Ủy ban nhân dân để thực thi xác nhận chữ ký trong hợp đồng mua và bán xe máy hoặc ra văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng mua và bán .

Bước 2: Bên mua xe hoặc bên bán xe tiến hành rút hồ sơ gốc của xe máy tại phòng cảnh sát giao thông của cơ quan công an cấp quận, huyện nơi trước đây đã đăng ký xe.

Khi đi rút hồ sơ bên thì chủ xe máy phải xuất trình chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân ; xuất trình sổ hộ khẩu .
Nếu là bên mua xe thì sẽ phải xuất trình chứng tỏ nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân ; hợp đồng mua và bán xe hoặc giấy ủy uyền của chủ xe về việc rút hồ sơ gốc .

Bước 3: Sau khi rút hồ sơ gốc bên mua xe đến phòng cảnh sát giao thông cấp quận, huyện nơi mình thường trú để thực hiện thủ tục sang tên xe và nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế cấp quận, huyện.

Giấy tờ cần nộp khi sang tên xe gồm :

 • Giấy khai sang tên chuyển dời xe ;
 • Hợp đồng mua và bán xe máy ;
 • Giấy ghi nhận ĐK xe bản gốc ;
 • Giấy tờ của người mua xe máy như chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu .

Ngoài ra khi triển khai rút hồ sơ gốc xe máy cần chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố như sau :

 • Bên mua xe máy cần tìm hiểu và khám phá kỹ về nguồn gốc của xe, thông tin xe để bảo vệ xe đang thực thi thủ tục rút hồ sơ gốc không có tranh chấp hoặc đang là tang vật tương quan đến những vụ án .
 • Khi triển khai việc rút hồ sơ gốc thì cơ quan có thẩm quyền thường sẽ nhu yếu xuất trình chứng tỏ nhân dân và sổ hộ khẩu bản gốc để so sánh do đó cần phải quan tâm yếu tố này để hoàn toàn có thể xuất trình khi được nhu yếu .

Rút hồ sơ gốc xe máy mất bao lâu?

Thời gian rút hồ sơ gốc xe máy là bao lâu ?
Hiện nay chưa có văn bản nào pháp luật đơn cử về thời hạn rút hồ sơ gốc của xe máy .
Bên mua sẽ rút hồ sơ tại cơ quan trước đây bên bán đã triển khai việc ĐK xe và xuất trình những sách vở như sau :

 • Giấy khai sang tên, vận động và di chuyển xe ;
 • Giấy ghi nhận ĐK xe máy ;
 • Hợp đồng mua và bán xe máy có công chứng hoặc có xác nhận ;
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của bên mua xe và của bên bán xe ;
 • Sổ hộ khẩu của bên bán xe và bên mua xe .

Phí rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Hiện nay chưa có văn bản pháp lý nào lao lý về phí rút hồ sơ gốc xe máy mà chỉ có văn bản pháp luật về nộp lệ phí trước bạ khi sang tên xe .
thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy
Lệ phí sang tên xe máy ( Lệ phí trước bạ ) = Giá tính phí x Mức thu phí .
Mức thu lệ phí được lao lý tại điều 4 Thông tư 301 / năm nay / TT-BTC : Mức thu lệ phí so với xe máy là 2 %, riêng 1 số ít trường hợp thì có mức thu khác ( 5 % … ), trường hợp nộp lệ phí lần 2 thì tùy khu vực mà có mức thu khác nhau .

Giá tính phí được quy định tại khoản 1 điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP.

Dịch vụ tư vấn thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật kiểm soát và điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất kỳ người dân nào cũng đều hoàn toàn có thể có nhu yếu tư vấn pháp lý. Phần lớn người dân đều không nắm được những lao lý pháp lý nên khi gặp bất kể vướng mắc nào hay khó khăn vất vả trong quy trình thủ tục, xử lý những vấn đề đều rất lúng túng .
Trong những trường hợp này, ngoài việc tìm hiểu thêm những tin tức, bài viết pháp lý của những trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới những công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, tương hỗ giải đáp mọi vướng mắc, trường hợp pháp lý trực tuyến một cách nhanh gọn nhất .
Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp lý đến gần nhất với dân cư Nước Ta. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức triển khai hành nghề Luật sư vươn mình ra quốc tế với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, tân tiến, chuyên nghiệp, thích ứng cao .
Hiện nay người mua hoàn toàn có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều phương pháp khác nhau để được tư vấn pháp lý :
Tư vấn pháp lý qua đường dây nóng 0969 078 234
Hình thức liên kết nhanh gọn nhất, hiệu suất cao nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp lý qua Tổng đài tư vấn pháp lý online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh là 0969 078 234 .
Với phương pháp này, bạn chỉ cần gọi điện thoại thông minh trực tiếp vào số điện thoại cảm ứng 0969 078 234 và đặt những thắc mắc, nhu yếu tư vấn pháp lý của mình cho Luật sư, nhân viên tư vấn .
Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải vận động và di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào, ở đâu trên khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài 0969 078 234, những thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ tư vấn cho bạn .
Vì vậy, để bất kể khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều hoàn toàn có thể được tương hỗ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này !
Bạn chú ý quan tâm, giờ thao tác của Tổng đài là từ 07 h45 đến hết 21 h30 đêm vào toàn bộ những ngày trong tuần ( Cả thứ 7 và Chủ nhật ). Chỉ cần những bạn có nhu yếu, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tư vấn tương hỗ giải đáp vướng mắc của bạn !
Tư vấn pháp lý qua trang mạng xã hội
Ngoài phương pháp tư vấn pháp lý không lấy phí điện thoại cảm ứng, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số ít cách khác như gửi vướng mắc, yếu tố vướng mắc
của mình qua Zalo, Facebook, Google Map, … của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, tương hỗ .
Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp lý qua những kênh này là nó chỉ tương thích để ship hàng tương hỗ tư vấn những yếu tố pháp lý đơn thuần, vận tốc phản hồi của Luật sư không nhanh gọn như phương pháp liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, những Luật sư phải ưu tiên giải đáp vướng mắc qua điện thoại thông minh và cả trực tiếp tại văn phòng .
Tư vấn pháp lý qua E-Mail
Một phương pháp khác để nhận được tư vấn chi tiết cụ thể, đơn cử từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư E-Mail. Với phương pháp này, bạn chỉ cần gửi vướng mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn cụ thể cho bạn gồm có cả hướng dẫn xử lý vấn đề và cả những cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để xử lý vấn đề thì tư vấn pháp lý qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn !
Tư vấn pháp lý trực tiếp
Bên cạnh việc tư vấn, tương hỗ qua Tổng đài hay những trang thông tin chính thống của mình, những Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn tiếp tục tương hỗ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo nhu yếu của người mua .
Ưu điểm của phương pháp tư vấn này là bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện, hỏi đáp những yếu tố pháp lý liên tục tùy vào nhu yếu của bạn. Tuy nhiên, có một chưa ổn là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời hạn vận động và di chuyển .
Dù là với phương pháp tư vấn pháp lý nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ bảo vệ chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng không liên quan gì đến nhau cho trường hợp của bạn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người dân .
Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh gọn nhất, bảo vệ quyền hạn tối đa mà vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, không mất công đi lại .

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực thi bất kể thủ tục tiến trình ĐK tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài 0969 078 234, bạn sẽ được gặp trực tiếp nhân viên tư vấn giải đáp mọi yếu tố pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất .
Đây hoàn toàn có thể coi là một trong những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác .
Ngoài ra, mọi yếu tố bạn trao đổi với Luật sư, chuyên viên tư vấn đều sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chuẩn số 1 của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động giải trí tư vấn, cũng là tiêu chuẩn hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, người mua có nhu yếu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản trị của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người mua .
Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu yếu cần Luật sư, chuyên viên pháp lý tương hỗ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại thông minh 0969 078 234 .
Trải qua nhiều năm tương hỗ người mua trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chức năng đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng chuẩn bị dành tổng thể sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của những Luật sư, những Chuyên gia pháp lý của những trường Đại học, những Chuyên viên pháp lý được giảng dạy chuyên nghiệp. Đây là nguyên do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã bí mật đứng sau trợ giúp cho hàng triệu người dân thuận tiện tiếp cận, có hướng đi tương thích với những yếu tố pháp lý mà họ vướng phải .
Với mục tiêu “ Luật sư của mọi nhà ”, Tổng đài tư vấn 0969 078 234 nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn nỗ lực trở thành một cầu nối an toàn và đáng tin cậy giữa người dân và pháp lý nhằm mục đích bảo vệ tối đa quyền và quyền lợi hợp pháp cho người mua .
Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách cụ thể và rất đầy đủ hơn về thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy bạn đọc sung sướng liên hệ Tổng đài tư vấn luật giao thông qua hotline của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng số 1 tại TP.HN !