Quy luật giá trị quy định trong lưu thông tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào

Quy luật giá trị quy định trong lưu thông, tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào dưới đây?

A.Tổng giá cả = Tổng giá trị.

Nội dung chính

 • Quy luật giá trị quy định trong lưu thông, tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào dưới đây?
 • Quy luật giá trị quy định trong lưu thông, tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào dưới đây?
 • Bài tập trắc nghiệm 15 phút Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hoá – Giáo dục công dân 11 – Đề số 4
 • 1.Nội dung của quy luật giá trị
 • 2. Vai trò của quy luật giá trị
 • Video liên quan

Đáp án chính xác

B. Tổng giá cả > Tổng giá trị.

C.Tổng giá cả < Tổng giá trị.

D.Tổng giá cả – Tổng giá trị.

Xem lời giải

Quy luật giá trị quy định trong lưu thông, tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào dưới đây?

A .

Tổng giá cả = Tổng giá trị.

B .

Tổng giá cả > Tổng giá trị.

C .

Tổng giá cả < Tổng giá trị.

D .

Tổng giá cả # Tổng giá trị.

Đáp án và lời giải

Đáp án :A

Lời giải :Li gii
Quy luật giá trị quy định trong lưu thông thì tổng giá cả hàng hóa khi bán phải bằng tổng giá trị hàng hóa được tạo ra trong quá trình sản xuất.
=> Chn đáp án A
Quy luật giá trị quy định trong lưu thông thì tổng giá cả sản phẩm & hàng hóa khi bán phải bằng tổng giá trị sản phẩm & hàng hóa được tạo ra trong quy trình sản xuất .Vậy đáp án đúng là A .
Câu hỏi thuộc đề thi sau. Bạn có muốn thi thử ?

Bài tập trắc nghiệm 15 phút Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hoá – Giáo dục công dân 11 – Đề số 4

Làm bài

Chia sẻ

Một số câu hỏi khác cùng bài thi.

 • Cửa hàng kinh doanh thương mại trái cây của chị K luân chuyển chôm chôm, Sầu riêng từ miền Nam ra miền Bắc để bán là bộc lộ sự ảnh hưởng tác động của quy luật giá trị đến
 • Quy luật giá trị điều tiết sản xuất và lưu thông sản phẩm & hàng hóa trải qua yếu tố nào dưới đây ?
 • Trên thị trường việc sản xuất và lưu thông chịu sự tác động của sự điều tiết sản xuất và lưu thông; sự phân hóa giàu nghèo giữa các nhà sản xuất; làm cho lực lượng sản xuất phát triển và năng suất lao động tăng lên, là nói đến tác động quy luật cơ bản nào sau đây?

 • Anh A kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm quần áo thời trang trung niên, nhưng loại sản phẩm này bán quá chậm, ít người mua, trong khi đó mẫu sản phẩm thời trang cho giới trẻ lại bán nhanh hơn và giá cao hơn. Để kinh doanh thương mại có lãi anh A cần phải ?
 • Quy luật giá trị quy định trong lưu thông, tổng sản phẩm biểu hiện như thế nào dưới đây?

 • Giả sử em là ông chủ sản xuất hàng thời trang nữ. Hiện nay thời tiết đã chuyển sang đông xuân trong khi trong kho hàng của mình đang còn khá nhiều hàng mùa đông chưa bán hết. Trong trường hợp này em cần làm gì để có lợi nhất cho công ty mình ?
 • “Phân hóa giàu nghèo giữa những người sản xuất hàng hóa” là một tác động được đề cập đến trong quy luật

 • Bao giờ giá cả hàng hoá cũng vận động xoay quanh trục giá trị hàng hoá hay xoay quanh trục

 • Nhóm A sản xuất được 5 triệu mét vải với thời gian lao động cá biệt là 1 giờ/m vải. Nhóm B sản xuất được 10 triệu mét vải với thời gian lao động cá biệt là 2 giờ/m vải. Nhóm C sản xuất được 80 triệu mét vải với thời gian lao động cá biệt là 1,5 giờ/m vải. Vậy thời gian lao động xã hội để sản xuất ra vải trên thị trường là

 • Quy luật giá trị có mấy tác động?

Một số câu hỏi khác có thể bạn quan tâm.

 • Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ
 • Tìm số m lớn nhất để hàm số
 • Trong hệ trục tọa độ
 • Một lớp có
 • Cho hàm số
 • Thầy giáo An đựng trong túi
 • Cho hai điểm
 • Hàm số
 • Trong mặt phẳng

1.Nội dung của quy luật giá trị

1.1.Nội dung khái quát:

Sản xuất và lưu thông sản phẩm & hàng hóa phải dựa trên cơ sở thời hạn lao động xã hội thiết yếu để sản xuất ra sản phẩm & hàng hóa đó .

1.2.Biểu hiện: Trong sản xuất và trong lưu thông

Trong sản xuất : quy luật giá trị nhu yếu người sản xuất phải bảo vệ sao cho thời hạn lao động riêng biệt để sản xuất sản phẩm & hàng hóa đó phải tương thích với thời hạn lao động xã hội thiết yếu .
Trong lưu thông : việc trao đổi sản phẩm & hàng hóa phải dựa theo nguyên tắc ngang giá .
– Đối với một sản phẩm & hàng hóa, giá thành của một sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể bán cao hoặc thấp so với giá trị của nó nhưng khi nào cũng phải xoay quanh trục giá trị sản phẩm & hàng hóa .
– Đối với tổng sản phẩm & hàng hóa trên toàn xã hội, quy luật giá trị nhu yếu : tổng giá cả sản phẩm & hàng hóa sau khi bán phải bằng tổng giá trị sản phẩm & hàng hóa được tạo ra trong quy trình sản xuất .

2. Vai trò của quy luật giá trị

Quy luật GT có ý nghĩa quan trọng so với nền kinh tế tài chính ( đặc biệt quan trọng là với những chủ thể sản sản xuất ) điều này được bộc lộ trải qua những điểm sau :

– Quy luật giá trị điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa như thế nào?

Điều tiết sản xuất tức là điều hoà, phân chia những yếu tố sản xuất giữa những ngành, những nghành nghề dịch vụ của nền kinh tế tài chính. Tác lộng này của quy luật giá trị trải qua sự dịch chuyển của Chi tiêu hàng hoá trên thị trường dưới tác động ảnh hưởng của quy luật cung – cầu .
* Nếu cung nhỏ hơn cầu, thì Ngân sách chi tiêu lớn hơn giá trị, nghĩa là sản phẩm & hàng hóa sản xuất ra có lãi, hút khách. Giá cả cao hơn giá trị sẽ kích thích lan rộng ra và tăng nhanh sản xuất để tăng cung ; ngược lại cầu giảm vì giá tăng .
* Nếu cung lớn hơn cầu, sản phẩm sản xuất ra quá nhiều so với nhu yếu, Ngân sách chi tiêu thấp hơn giá trị, sản phẩm & hàng hóa khó bán, sản xuất không có lãi. Thực tế đó, tự người sản xuất ra quyết định hành động ngừng hoặc giảm sản xuất ; ngược lại, giá giảm sẽ kích thích tăng cầu, tự nó là tác nhân làm cho cung tăng .
* Cung cầu trong thời điểm tạm thời cân đối ; Ngân sách chi tiêu trùng hợp với giá trị. Bề mặt nền kinh tế tài chính người ta thường gọi là “ bão hòa ” .
Tuy nhiên nền kinh tế tài chính luôn luôn hoạt động, do đó quan hệ Ngân sách chi tiêu và cung và cầu cũng tiếp tục dịch chuyển liên tục .
Như vậy, sự ảnh hưởng tác động trên của quy luật giá trị đã dẫn đến sự chuyển dời sức lao động và tư liệu sản xuất giữa những ngành sản xuất khác nhau. Đây là vai trò điều tiết sản xuất của quy luật giá trị .
+ Điều tiết lưu thông của quy luật giá trị cũng trải qua diễn biến Ngân sách chi tiêu trên thị trường. Sự biến động của Ngân sách chi tiêu thị trường cũng có tính năng lôi cuốn luồng hàng từ nơi Chi tiêu thấp đến nơi giá thành cao, do đó làm cho lưu thông hàng hoá thông suốt .
Như vậy, sự dịch chuyển của giả cả trên thị trường không những chỉ rõ sự dịch chuyển về kinh tế tài chính, mà còn có tác động ảnh hưởng điều tiết nền kinh tế hàng hoá .

– Quy luật giá trị yêu cầu người sản xuất phải đảm bảo những gì ?

Quy luật giá trị nhu yếu người sản xuất phải bảo vệ hao phí lao động riêng biệt của mình bằng hoặc thấp hơn hao phí lao động xã hội .
Trong một nền kinh tế tài chính có nhiều nhà phân phối khác nhau, vì có những điều kiện kèm theo sản xuất khác nhau, kiến thức và kỹ năng khác nhau, trang bị kỹ thuật khác nhau … nên cóhao phí lao động riêng biệt khác nhau .
Nếu ai có hao phí lao động những biệt thấp hơn hao phí lao động xã hội thì sẽ thu được doanh thu cao .
trái lại ai có hao phí lao động riêng biệt cao hơn hao phí lao động xã hội thì sẽ lỗ vốn .
Dẫn đến, những nhà phân phối phải tìm cáchhạ thấp hao phí lao động riêng biệt của mình xuống bằng hoặc thấp hơn hao phí lao động xã hộibằng những giải pháp nhưcải tiến kỹ thuật, góp vốn đầu tư thiết bị máy móc tân tiến, nâng cao kinh nghiệm tay nghề cho công nhân, phân chia nguồn lực hiệu suất cao …

Từ đó nâng cao năng suất lao động, góp phần tăng trưởng kinh tế vàThúc đẩy lực lượng sản xuất của toàn xã hội phát triển.

– Tại sao quy luật giá trị có tác động phân hóa giàu nghèo?

Quá trình cạnh tranh đối đầu theo đuổi giá trị tất yếu dẫn đến tác dụng là : những người có điều kiện kèm theo sản xuất thuận tiện, có trình độ, kiến thức và kỹ năng cao, trang bị kỹ thuật tốt nên có hao phí lao động riêng biệt thấp hơn hao phí lao động xã hội thiết yếu, nhờ đó phát lộc, giàu lên nhanh gọn. Họ shopping thêm tư liệu sản xuất, lan rộng ra sản xuất kinh doanh thương mại. Ngược lại những người không có điều kiện kèm theo thuận tiện, làm ăn kém cỏi, hoặc gặp rủi ro đáng tiếc trong kinh doanh thương mại nên bị thua lỗ dẫn đến phá sản trở thành nghèo khó .