Cách chuyển hình ảnh thành văn bản online

Chuyển đổi không tính tiền : 10MB Chuyển đổi có trả tiền : 1024MB ( pdf, jpg, png, psd, gif, bmp, eps, pptx, ppt, tif, tiff, ai, ps, dcx, dib, djv, doc, dot, dst, dwf, dwg, dwt, dxf, emf, hdp, htm, .. )Nội dung chính

 • 1. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản online
 • 2. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trong Word
 • 3. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive
 • 4. Chuyển đổi ảnh thành text với tiện ích mở rộng của Chorme
 • 5. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại
 • Chuyển ảnh thành văn bản trên Android
 • Chuyển ảnh thành văn bản trên IOS
 • Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Keep (Android, IOS)
 • Video liên quan

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ Flash, Silverlight hoặc HTML5!

Google Tài Liệu là một ứng dụng tương hỗ soạn thảo văn bản trực tuyến được cung ứng không lấy phí bởi Google. Ứng dụng được cho phép người dùng tạo và soạn thảo những tài liệu trực tuyến cũng như san sẻ tài liệu này với những người dùng khác, được cho phép họ thêm nhận xét và tương tác chỉnh sửa với mọi người. Bên cạnh đó Google Tài liệu ( Google Docs ) còn có một năng lực vô cùng tuyệt vời là chuyển hình ảnh thành văn bản mà không phải ai cũng biết được. Khi gặp một tài liệu dạng hình ảnh và muốn chuyển nó thành dạng văn bản để từ đó hoàn toàn có thể thuận tiện giải quyết và xử lý như chỉnh sửa, định dạng lại, dịch, … đó là lúc bạn nên nghĩ ngay đến Google Docs.

 • Chuyển đổi nhanh gọn, không cần setup ứng dụng .
 • Chuyển đổi đúng chuẩn, không bị lỗi font .
 • Chỉnh sửa nội dung ngay sau khi quy đổi .

Truy cập Google Drive (https://drive.google.com/drive/my-drive) > Đăng nhập tài khoản Google > Tải tệp hình ảnh lên > Mở ảnh bằng Google Tài liệu > Chỉnh sửa nội dung > Tải xuống dưới dạng Microsoft Word (docx).

Bước 1: Các bạn truy cập vào Google Drive (https://drive.google.com/drive/my-drive) và đăng nhập tài khoản Google của mình.

Bước 2: Bấm vào Tải tệp lên và chọn tệp hình ảnh cần chuyển thành văn bản.

Bước 3: Tại Google Drive của bạn, nhấp chuột phải vào hình ảnh vừa tải lên và chọn Mở bằng Google Tài liệu.

Bước 4: Ngay sau đó, hình ảnh được mở trên Google Tài liệu với ảnh gốc chứa nội dung văn bản và bên dưới là nội dung văn bản được trích xuất từ hình ảnh.

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa nội dung theo nhu cầu của mình và chọn Tải xuống dưới dạng Microsoft Word (docx) ở mục Tệp.

Vậy là mình vừa hướng dẫn những bạn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Tài liệu chỉ với 4 bước cực kỳ đơn thuần và nhanh gọn. Nếu thấy hay, đừng quên san sẻ bài viết đến bạn hữu và người thân trong gia đình để biết thêm tính năng hữu dụng của Google Tài liệu nhé.

Chúc các bạn thành công và tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời từ nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử eHoaDon Online và hệ sinh thái thương mại điện tử BizStore.

Chúng ta thường nghe đến chuyển Word thành file ảnh hoặc PDF thành JPG nhưng nếu ngược lại, chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive thì bạn đã nghe nói đến tính năng này chưa. Trên Google Drive có tính năng cho phép tự động phân tích chữ trên ảnh và biến nó thành văn bản cho dù đó là ảnh đã chuyển thể nhiều lần từ khi chuyển Word thành file ảnh hoặc bất cứ định dạng nào trước đó.

Nếu vẫn chưa tin việc chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive cực kỳ đơn thuần và thuận tiện. Tất nhiên tính năng này vận dụng cho tổng thể thông tin tài khoản Google Drive và nó hoàn không tính tiền với người sử dụng .Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 1: Đầu tiên hãy vào Google Drive của bạn, nhấn vào phần Drive của tôi và sau đó nhấn tiếp vào Tải tệp lên

Bước 2: Tiếp theo là chọn file văn bản có định dạng ảnh như đúng yêu cầu của đề bài, nhãy nhấn chọn rồi Open.

Bước 3 : Đợi cho ảnh tải lên hoàn tất thì tắt đi và sau đó thực thi chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive .

Bước 4: Tại đây bạn click chuột phải vào file sau đó > chọn mở bằng > chọn Google tài liệu.

Việc mở tài liệu sẽ lâu hơn thông thường một chút ít do mạng lưới hệ thống sẽ phải nghiên cứu và phân tích và chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive .Bước 5 : Sau khi hoàn tất quy trình chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive bạn sẽ thấy ảnh gốc của bạn vẫn ở trên cùng .

Bước 6: Nhưng kéo xuống dưới bạn sẽ thấy có một đoạn văn với các câu từ y hệt như hình ở trên, ở đây Taimienphi.vn sẽ thử thay đổi game đế chế thành Age of Empires.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại việc đổi khác này và sẽ thấy răng đúng là những chữ đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa theo ý của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng đoạn văn này với nhiều mục tiêu khác nhau được rồi .Vậy là thủ pháp chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive của tất cả chúng ta đã hoàn tất, thật quá tiện lợi khi chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive mà không mất nhiều công sức của con người hay thời hạn .

Với tính năng chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive chắc hẳn bạn đọc đã thấy được sự tiện lợi của Google Drive với nhiều tính năng hấp dẫn. Còn rất nhiều các tính năng khác ngoài chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive bạn có thể khám phá trong các bài viết kế tiếp của chúng tôi. Hiện tại thì Google Drive đã có phiên bản cho máy tính nên bạ có thể cài đặt Google Drive và sử dụng trực tiếp các tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mấy này, việc cài đặt Google Drive cũng giống như các phần mềm khác trên máy tính. 

Lưu ý ở Việt Nam bạn có thể sử dụng giải pháp VietOCR nhưng chỉ được dùng thử miễn phí 1 lượng nhất định và đôi khi độ chính xác cũng chưa chắc bằng Google Drive khi muốn chuyển ảnh thành file word

Mẹo chuyển hình ảnh sang word bằng Google Drive là tính năng cực kỳ thú vị của Google Drive. Khi mà một đoạn văn có dạng ảnh JPG được phân tích ra và chuyển thành dạng text giúp người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp lên các chữ đó.

Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive Chuyển hình ảnh sang Word Word – Chuyển nền văn bản sang màu xanh, chữ trắng Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive Làm thế nào để chuyển file Word sang file PDF?

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ công nghệ OCR để chuyển hình ảnh thành văn bản. Cho dù bạn muốn chuyển đổi hình ảnh sang văn bản trên PC, điện thoại hay trực tuyến đi chăng nữa.

Nhận dạng ký tự quang học ( OCR ) là công nghệ tiên tiến dựa trên AI giúp nhận dạng mẫu để xác lập văn bản bên trong hình ảnh và biến nó thành tài liệu kỹ thuật số hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nếu bạn cần chỉnh sửa tài liệu kỹ thuật số như biên lai, hóa đơn hoặc bảng sao kê ngân hàng nhà nước, thường ở định dạng hình ảnh, thì ứng dụng OCR hoàn toàn có thể giúp bạn .

Hiện này phần lớn cách chuyển hình ảnh bằng văn bản word đều dựa trên kĩ thuật này. Bài đăng này sẽ liệt kê cho bạn cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng nhiều công cụ OCR khác nhau.

1. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản online

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến phân phối tính năng OCR được cho phép bạn trích xuất nhanh văn bản trong từ hình ảnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng bạn quy đổi hình ảnh thành văn bản cực đơn thuần với công cụ NewOCR. Đây là dịch vụ quy đổi trọn vẹn không lấy phí và có năng lực trích xuất rất tốt .

Bước 1: Truy cập NewOCR.com, trên giao diện trang chủ nhấn chọn Chọn tệp.

chuyển ảnh thành văn bảnChọn tệp

Bước 2: Điều hướng đến tệp hình cần cần trích xuất và chọn Open để mở tệp.

Bước 3: Nhấp chọn Preview để xem trước hình ảnh và điều chỉnh góc độ nếu muốn.

cách chuyển hình ảnh thành văn bảnChọn Preview để xem trước

Bước 4: Nhấn OCR và chờ công cụ thực hiện xử lý hình ảnh.

chuyển hình ảnh thành văn bản onlineNhấn OCR

Bước 5: Sau khi xử lý xong, văn bản đã được trích xuất sẽ hiển thị trong khung bên dưới. Bạn có thể copy thẳng từ khung hoặc chọn tải về ở 3 định dạng là: TXT, DOC và PDF.

cách chuyển hình ảnh thành văn bản onlineNhấn Download để tảiNhìn chung, NewOCR hoàn toàn có thể trích xuất văn bản mà ít mắc những lỗi về định dạng hay khoảng cách tuy nhiên chưa nhận dạng tốt phông chữ hoặc cỡ chữ so với bản gốc. Nếu bạn chỉ cẩn trích xuất nội dung từ hình ảnh thì công cụ này trọn vẹn phải chăng. NewOCR hoàn toàn có thể nhận dạng và trích xuất từ 122 ngôn từ đồng thời tương hỗ nhiều định dạng hình ảnh phổ cập như : JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF và DjVuNgoài NewOCR, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít website chuyển ảnh thành văn bản không tính tiền khác như : Convertio, Online Converter … Cách triển khai khá tương tự như như trên : chỉ cần tải hình ảnh bấm quy đổi, đợi giải quyết và xử lý và tải file text về máy là xong .

Tham khảo thêm: Cách chuyển file pdf sang hình ảnh đơn giản

2. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trong Word

Bước 1: Mở Microsoft Word và nhấn chọn Insert > Pictures trên thanh công cụ.

chuyển hình ảnh thành văn bản wordChọn Insert > Pictures

Bước 2: Chọn hình ảnh cần trích xuất văn bản và nhấn Open để mở.

Bước 3: Vào File > Save As > Chọn thư mục lưu file > Đặt tên file và chọn định dạng là PDF sau đó nhấn Save để lưu.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trong wordLưu file ở định dạng PDF

Bước 4: Tiếp tục vào File > Open > Browse > Mở file PDF vừa lưu và chọn Open.

Bước 5: Thông báo mới xuất hiện, bạn nhấn OK và chờ Word xử lý trong giây lát.

cach chuyen van ban hinh anh sang chu dang textChọn OKVăn bản sẽ được trích xuất thành công xuất sắc. Lưu ý với cách thực thi này nên thực thi với những hình ảnh có văn bản rõ ràng. Với văn bản tiếng Anh thì cũng trích xuất nhanh và chuẩn hơn còn với văn bản tiếng Việt thì sẽ dễ gặp lỗi font .ket qua chuyen doiKết quả trích xuất văn bảnSử dụng Word 2013, năm nay, 2019 hay bản office 366 đều tương hỗ tính năng chuyển hình ảnh thành văn bản. Ưu điểm của giải pháp này không bị lỗi font chữ tiếng Việt và người dùng hoàn toàn có thể format lại nhiều định dạng word theo ý mình .

3. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 1: Truy cập và đăng nhập Google Drive.

Bước 2: Nhấn chọn Mới > Tải tệp lên và mở hình ảnh cần trích xuất.

Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản trên máy tínhChọn tải tệp lên

Bước 3: Sau khi tải hoàn tất, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Mở bằng > Google Tài liệu.

chuyen doi hinh anh thanh van banChọn Mở bằng Google Tài liệuGiao diện Google Doc sẽ được mở ra, trong đó hình ảnh và văn bản được trích xuất từ hình ảnh sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần copy ngay đoạn text, chỉnh sửa trực tiếp trên Google Doc hoặc tải về máy để tàng trữ .cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng google driveKết quả chuyển hình ảnh thành văn bản với Google DocNhìn chung, Google Tài liệu là một công cụ rất đơn thuần và hiệu suất cao để quy đổi hình ảnh sang văn bản word online. Nó quy đổi tốt về cả định dạng, kích cỡ, khoảng cách thậm chí còn là sắc tố của từng chữ. Đối với văn bản tiếng Việt cũng không mắc những lỗi về font chữ tiếng Việt hay lỗi định dạng .

4. Chuyển đổi ảnh thành text với tiện ích mở rộng của Chorme

Nếu liên tục phải quy đổi hình ảnh trên những web thành văn bản, thiết lập những tiện ích lan rộng ra của Chorme sẽ rất thuận tiện. Chỉ cần setup tiện ích lan rộng ra, tiện ích Copyfish sẽ giúp bạn nhận diện và trích xuất văn bản từ mọi hình ảnh trên web mà bạn thấy .Chuyển ảnh thành chữ trên chrome Cài đặt tiện ích CopyfishCopyfish cực kỳ tương thích với việc trích xuất và quy đổi hình ảnh theo nhu yếu. Khi có một hình ảnh chứa văn bản cần trích xuất, nhấp chuột trái vào ảnh để chọn và sao chép. Với Copyfish nhấp vào nút lan rộng ra để mở công cụ chọn vị trí văn bản cần trích xuất. Sau khi chọn xong, tiện ích sẽ sao chép và sử dụng OCR để trích xuất văn bản .chuyen hinh anh thanh van ban onlineChuyển hình thành văn bản nhanh với CopyfishNgoài ra, Copyfish cũng cung ứng tính năng dịch văn bản khi mở văn bản trực tiếp trong Google Dịch. Lưu ý rằng, để hiệu quả trích xuất tốt nhất, phải bảo vệ hình ảnh có chất lượng đủ tốt nhé !

5. Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

Chuyển ảnh thành văn bản trên Android

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trích xuất văn bản từ ảnh bằng ứng dụng Máy quét văn bản – OCR .cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoạiỨng dụng chuyển hình ảnh thành văn bảnỨng dụng tương hỗ trích xuất với hơn 50 ngôn từ khác nhau. Ngoài ra, nó thậm chí còn còn tương hỗ trích xuất văn bản từ ảnh chụp văn bản viết tay. Giao diện ứng dụng có những công dụng quét thiết yếu như phóng đại và hoặc thanh chỉnh độ sáng để ghi lại văn bản theo cách rõ ràng nhất hoàn toàn có thể .Hướng dẫn trích xuất văn bản :

 • Chọn nút chụp màu xanh lam để chụp và quét tài liệu. Hoặc bạn hoàn toàn có thể nhấp chọn hình tượng Thư viện để thêm hình ảnh có sẵn trong máy .
 • Sau vài giây, màn hình hiển thị sẽ hiển thị văn bản được trích xuất. Bạn hoàn toàn có thể triển khai những chỉnh sửa so với văn bản, sao chép hoặc san sẻ với những ứng dụng của bên thứ ba .

Tải miễn phí Máy quét văn bản – OCR

Chuyển ảnh thành văn bản trên IOS

Với điện thoại thông minh chạy IOS 15, Apple phân phối một tính năng mới gọi là Live Text được cho phép viết bằng hình ảnh và chuyển chúng thành văn bản. Sau đó bạn hoàn toàn có thể dán vào tài liệu, email hoặc bất kể thứ gì bạn muốn .Để quy đổi ảnh thành text trên iPhone bằng Live Text rất đơn thuần vì nó được tích hợp sẵn với camera :

 • Mở ứng dụng Máy ảnh.

 • Lấy hình ảnh muốn chụp trong khung .
 • Nhấn vào nút Văn bản trực tiếp xuất hiện ở dưới cùng bên phải của hình ảnh.

 • Nhấn vào văn bản trong hình ảnh và chọn văn bản như thông thường .
 • Nhấn chọn vào mục Sao chép.
 • Mở tài liệu đích, sau đó chạm vào Dán để xem văn bản đã chuyển đổi.

Nếu điện thoại thông minh của bạn chưa update IOS 15, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng 1 số ít ứng dụng OCR không lấy phí dưới đây :

 • Adobe Scan: biến ảnh chụp màn hình hiển thị, hình ảnh đã lưu, ảnh chụp, danh thiếp và thậm chí còn cả ghi chú trên bảng trắng thành một tệp kỹ thuật số và mở khóa văn bản bằng OCR ,
 • Live Scan: ứng dụng này cũng hoàn toàn có thể lấy văn bản từ hình ảnh, bản không tính tiền được số lượng giới hạn ở 50 ký tự cho mỗi lần sử dụng .

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Keep (Android, IOS)

Google Keep là một ứng dụng ghi chú, nhưng không phải ai cũng biết về năng lực trích xuất và lấy văn bản từ hình ảnh của nó. Dưới đây là cách bạn hoàn toàn có thể sao chép văn bản từ ảnh bằng ứng dụng Google Keep trên Android hoặc iPhone của mình .

Bước 1: Mở ứng dụng Google Keep (Android ,iOS ) trên điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Hình ảnh ở dưới cùng.

Bước 3: Chọn hình ảnh muốn trích xuất từ điện thoại.

Phần mềm chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng ViệtMở Google Keep và chọn hình ảnh

Bước 4: Nhấn vào hình ảnh, nhấp vào menu ba chấm và chọn Lấy Văn bản Hình ảnh.

chuyen hinh anh thanh van ban iosSao chép văn bản từ hình ảnh nhanh với Google Keep

Chỉ trong vài giây, ứng dụng sẽ quét và trích xuất văn bản từ hình ảnh. Bây giờ bạn có thể sao chép và chỉnh sửa văn bản theo yêu cầu.

Tổng kết

Trên đây là những cách nhanh chóng để chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại Android, iPhone và PC của bạn. Tất nhiên sẽ có nhiều cách khác để thực hiện, nhưng đây là các phương pháp dễ nhất cho bạn để sao chép văn bản từ hình ảnh. Nếu bạn có phương pháp hữu ích nào khác hãy bình luận và chia sẻ với Thư viện thủ thuật nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các bài viết hữu ích khác.