Vai trò quan trọng của nước với đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất

Vai trò quan trọng của nước với đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất

20/07/2018

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

Một thực tế mà chúng ta đều đã biết nước đóng một vai trò thiết yếu và vô cùng quan trọng với đời sống và sản xuất của con con người . Ngoài không khí thì nước quan trong thứ 2 đối với đời sống chúng ta,  Hôm nay chúng tôi Lọc nước Birm sẽ cùng các bạn phân tích và tìm hiểu vai trò quan trọng của nước đối với đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của con người.

I. Vai trò của nước đối với cơ thể con người

– Với khung hình con người nước chiếm tới 70 % khối lượng khung hình ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn 60 % khi trưởng thành, 85 % khối lượng não bộ của tất cả chúng ta được hình thánh, cấu trúc từ nước. Trong khung hình nước đóng vai trò là một dung môi vô cùng quan trọng góp thêm phần cho những phản ứng hóa học trong khung hình xảy ra. Nước luân chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến hàng loạt khung hình. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi …
– Thực tế tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sống sót nếu nhịn ăn trong vòng 2 tháng, nhưng không hề sống sót được nếu thiếu nước khoảng chừng 3-4 ngày. Khi khung hình con người mất đi 2 % lượng nước thì năng lực thao tác sẽ giảm đi tới 20 %. Nếu mất đi 10 % lượng nước thì khung hình sẽ tự đầu độc và nếu mất 21 % lượng nước sẽ dẫn đến tử trận. Do đó khung hình tất cả chúng ta luôn luôn cần phải được phân phối đủ lượng nước thiết yếu để bảo vệ sự hoạt động giải trí không thay đổi của mình. Tuy nhiên việc uống nhiều nước quá cũng không phải là tốt vì khi đó thận sẽ phải thao tác quá tải và nếu thực trạng diễn ra trong một thời hạn dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy khốn .

vai-tro-quan-trong-cua-nuoc-voi-doi-song-sinh-hoat-va-hoat-dong-san-xuat

II. Vai trò của nước trong hoạt động sản xuất của con người

– Trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và sản xuất nói chung thì nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng và mang yếu tố sống còn .

Trong sản xuất nông nghiệp nếu thiếu nước chúng ta hoàn toàn không thể canh tác, trồng trọt. Cây có thể phát triển trong một môi trường đất cằn cỗi hoặc không được bón phân chăm sóc nhưng cây sẽ không thể sống sót trong môi trường hạn hán thiếu nước. Do vậy nên trong nông nghiệp công tác thủy lợi luôn được đặt lên hàng đầu

Đối với công nghiệp: Mức độ sử dụng nước trong các ngành công nghiệp là rất lớn. Tiêu biểu là các ngành khai khoáng, sản xuất nguyên liệu công nghiệp như than, thép, giấy…đều cần một trữ lượng nước rất lớn. 

III. Ý Nghĩa quan trọng của nước :
– Nước cung cấp vào hoạt động sản xuất đảm bảo an ninh lương thực cho đời sống xã hội: 
– Nước giúp cho mọi sinh hoạt của con người như tắm, giặt, rửa, nấu, nướng… đảm bảo được chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho cộng đồng.
– Nước tạo ra năng lượng điện để cung cấp cho hoạt động của nền kinh tế thông qua việc sử dụng động lực hay năng lượng dòng chảy của các con sông làm quay các tuốc bin nước và máy phát điện, đây là nguồn năng lượng sạch và chiếm 20% lượng điện của thế giới, đồng thời hạn chế được giá thành nhiên liệu và chi phí nhân công.
– Nước tham gia vào phần lớn việc sản xuất ra các sản phẩm để trao đổi, mua bán trên thị trường.
– Nước có ý nghĩa quan vô cùng trọng trong việc làm giảm ô nhiễm môi trường….

IV. Nguy cơ thiếu nước tại Việt Nam :

Như nghiên cứu và phân tích, khám phá ở trên tất cả chúng ta biết rằng nước có vai trò vô cùng quan trọng so với đời sống sinh hoạt và hoạt động giải trí sản xuất của con người .

Các bạn hãy cùng

chúng tôi.

vai-tro-quan-trong-cua-nuoc-voi-doi-song-sinh-hoat-va-hoat-dong-san-xuat

Sử dụng nước tiết kiệm ngân sách và chi phí, đúng mục tiêu
– Không gây thất thoát nước
– Không gây ô nhiễm nguồn nước .
– Tạo điều kiện kèm theo tích góp nguồn nước .

– Nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về hiện trạng, đặc điểm nguồn nước của nước ta.

– Thực hiện vừa đủ những luật tài nguyên nước, luật bảo vệ môi trường tự nhiên cùng những luật, pháp lệnh khác pháp luật về khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên và môi trường nước gồm có cả nước mặt và nước ngầm. Hãy cùng sát cánh vì một khẩu hiệu ” save water, … save life ” .

Lọc nước Birm hy vọng bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về Vai trò quan trọng của nước với đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của con người, để từ đó chúng ta biết cùng nhau chung tay bảo vệ giữ gìn nguồn nước cho thế hệ mai sau.