3 bước quan trọng khi nộp thuế điện tử cá nhân | Chữ ký số EasyCA – Công ty Công nghệ Softdreams

Bởi: EasyCA – 12/08/2020

RSSFollow by Email

Hầu hết những cá nhân khi nộp thuế đều rất lúng túng vì không nắm rõ những pháp luật của cơ quan thuế dẫn tới không sẵn sàng chuẩn bị đủ hồ sơ, sách vở. Bài viết này EasyCA sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ 3 bước tối quan trọng khi nộp thuế điện tử cá nhân để bạn đọc hoàn toàn có thể tự kê khai và quyết toán thuế của mình .

Quy định pháp lý về thuế thu nhập cá nhân

Thuế là một trong những nguồn thu quan trọng của ngân sách vương quốc. Thuế giúp Nhà nước điều tiết nền kinh tế tài chính vĩ mô cũng như bảo vệ sự công minh trong xã hội. Thuế TNCN là khoản thuế được tính dựa trên thu nhập gồm có tiền lương, tiền công, những khoản thu nhập khác sau khi đã giảm trừ theo lao lý pháp lý .
Đối tượng nộp thuế TNCN gồm có cá nhân cư trú, không cư trú tại Nước Ta có phát sinh thu nhập chịu thuế

Quy định pháp lý về nộp thuế điện tử cá nhân

Trước đây, khi nộp thuế, người nộp thuế cần phải đến trực tiếp Chi cục Thuế để thực thi kê khai hoặc kê khai và gửi hồ sơ qua bưu điện. Dựa trên tác dụng thử nghiệm, Bộ Tài chính đã thống nhất phát hành quyết định hành động 2715 / QĐ-TCT vào ngày 29/12/2017 được cho phép cá nhân nộp thuế trải qua phương pháp điện tử .

3 bước quan trọng khi nộp thuế điện tử cá nhân

Dưới đây EasyCA sẽ hướng dẫn cụ thể những bước quan trọng khi nộp thuế thu nhập cá nhân qua mạng .

Bước 1: Truy cập trang Thuế Điện Tử

Khi kê khai, người nộp thuế cần truy vấn đúng website chính thức của Tổng cục Thuế. Hiện trang nộp thuế điện tử có địa chỉ là thuedientu.gdt.gov.vn. Người nộp thuế cẩn trọng tránh vào nhầm lẫn những trang trá hình, không đúng chuẩn .
Người nộp thuế đăng nhập vào trang nộp thuế ở mục “ Cá nhân ”. Tại đây, người nộp thuế khai báo :

 • Mã số thuế cá nhân
 • Cơ quan thuế quản trị
 • Mã xác nhận

Khi người nộp thuế nhập đúng, mạng lưới hệ thống tự động hóa chuyển vào giao diện chính .

Bước 2: Bắt đầu kê khai thuế

Sau khi đã đăng nhập thành công xuất sắc vào trang nộp thuế, người nộp thuế cần thực thi kê khai. Người nộp thuế truy vấn vào mục “ Kê khai trực tuyến ” và làm theo hướng dẫn trên trang nộp thuế. Tuy nhiên, ở bước này có 2 trường hợp phổ cập như sau :

TH1: Người nộp thuế kê khai trực tiếp với Cơ quan thuế. Người nộp thuế chọn Cục thuế quản lý công ty, tổ chức trả thu nhập và chọn tờ khai chính thức/ tờ khai bổ sung.

TH2: Người nộp thuế không kê khai trực tiếp với cơ quan thuế, sau đó phải khai về việc đổi cơ quan làm việc trong năm. Cụ thể, người nộp thuế thực hiện như sau:

TH2.1: NT có thay đổi cơ quan làm việc

NTT thực thi khai thông tin vào ô số 1 hoặc 2. Sau đó, NTT chọn

TH2.2: NTT không thay đổi cơ quan làm việc

NTT thực thi khai thông tin vào ô số 3 hoặc 4. Sau đó người nộp thuế chọn

 • Tại thời gian quyết toán, NTT vẫn có tổ chức triển khai chi trả thu nhập : NTT điền vào MST của công ty, cơ quan, tổ chức triển khai .
 • Tại thời gian quyết toán, NTT đã nghỉ việc, không nhận thu nhập từ cơ quan, tổ chức triển khai nào : Trường hợp này NTT lựa chọn cơ quan thuế tại nơi cư trú .

Sau khi khai báo hoàn tất những tài liệu trên, NTT nhấn “ Tiếp tục ” để mạng lưới hệ thống chuyển sang trang nhập tài liệu tờ khai. NTT nhập phụ lục 02-1 / BK-QTT-TNCN, tờ khai 02 / QTT-TNCN .
Tại giao diện của trang nộp thuế, người nộp thuế điền thông tin theo hướng dẫn hiển thị tác những ô điền .

Bước 3: Nộp tờ khai

Khi đã hoàn tất bước 2, NTT cần thiết lập iTaxViewer để hoàn toàn có thể xem tờ khai dưới dạng. xml. NTT hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này tại nhantokhai.gdt.gov.vn. NTT nộp tờ khai theo những bước như sau :

 • Lưu bản nháp
 • Hoàn thành kê khai
 • Kết xuất xml
 • Nộp tờ khai
 • Xác thực nộp tờ khai
 • Nhập mã xác nhận
 • Hoàn tất nộp tờ khai

NTT liên tục in tờ khai thành 2 bản và nộp tại Cơ quan Thuế. Như vậy, NTT đã hoàn thành xong việc làm nộp thuế điện tử cá nhân qua mạng .

Lời kết

Có thể nói, việc nộp thuế điện tử cá nhân qua mạng giúp cả NTT và Cơ quan Thuế tiết kiệm ngân sách và chi phí phần đông thời hạn, công sức của con người trong quy trình kê khai và kiểm tra hồ sơ thuế. Hi vọng bài viết trên đây EasyCA đã giúp người nộp thuế hiểu rõ những bước khi nộp thuế và hoàn toàn có thể tự kê khai thuế đúng tiến trình .
Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm chữ ký số EasyCA với bộ giải pháp : chữ ký số cá nhân, chữ ký số doanh nghiệp và chữ ký số HSM. Nhận tư vấn MIỄN PHÍ của EasyCA ngay tại đây :

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website : https://laodongdongnai.vn
E-Mail : contact@softdreams.vn
Facebook : https://www.facebook.com/easyca.vn/

Bài viết liên quan