Thuế ở Úc và những điều cần biết

Sau khi đến Úc và bước đầu ổn định chuyện học hành, việc thích nghi và bắt kịp nhịp sống nơi đây cũng là một trong những yếu tố được  xem trọng hàng đầu. Hãy cùng Vietworld tìm hiểu về hệ thống Thuế ở Úc trong bài viết này.

1. Mã số thuế cá thể

Khi đến Úc, bạn sẽ được nhu yếu xin mã số thuế cá thể. Việc này hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện trải qua website của cơ quan thuế. Mã số này giúp bạn mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, đi làm và lưu hồ sơ thuế thu nhập. Với những người mới đến Úc, đây là việc cần ưu tiên làm ngay, vì phải mất tối thiểu 2 đến 3 tuần sau khi nộp đơn thì mã số thuế mới được cấp. Nếu bị trì hoãn, nó sẽ ảnh hưởng tác động đến việc mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và xin việc làm của bạn .

2. Các loại thuế cần biết

Thuế thu nhập ở Úc: Do chính phủ liên bang áp dụng. Thu nhập chịu thuế khởi điểm là 18.200 AUD với thuế suất dao động từ 19% đến 45%. Các khoản lãi vốn cũng bị tính thuế.

Thuế sức khỏe (Medicare Levy): Chính phủ liên bang sẽ thu phụ phí thuế thu nhập để tài trợ cho gói chăm sóc sức khỏe toàn quốc Medicare. Khoản phụ phí này vào khoảng 1,5% thu nhập chịu thuế.

thuế ở Úc và những điều cần biết

Thuế hàng hóa và dịch vụ: Mức thuế hàng hóa và dịch vụ hiện nay là 10%. Đây là một loại thuế hỗn hợp. Nếu bạn mở một doanh nghiệp và có tổng doanh thu hơn 50.000 AUD/năm, bạn phải đăng kí đóng thuế hàng hóa và dịch vụ.

Thuế bất động sản : Ngoại trừ phần lãnh thổ phía Bắc, các tỉnh bang còn lại của Úc đều thu thuế bất động sản hàng năm đối với các chủ sở hữu bất động sản có giá trị vượt quá mức quy định.

3. Mức thuế ở Úc

Hệ thống thuế của Úc được tổ chức triển khai theo cấu trúc phân tầng, nghĩa là thu nhập càng cao thì mức thuế càng lớn. Nếu thu nhập của bạn dưới 6000 AUD, bạn không phải đóng thuế. Mức thuế cao nhất là 47 %, được vận dụng cho những cá thể có thu nhập trên 62.500 AUD. Mức thuế này chưa gồm có khấu trừ thu nhập cho Medicare là 1,5 %. Khoản thu này là bắt buộc và phải đóng cùng thời gian với thuế thu nhập .

thuế ở Úc và những điều cần biết

Nếu thu nhập cá thể của bạn nhiều hơn 50.000 AUD hoặc thu nhập của hai vợ chồng nhiều hơn 100.000 AUD và chưa có bảo hiểm y tế tư nhân, bạn sẽ được nhu yếu đóng thêm phí Medicare tương tự 1 % mức thu nhập chịu thuế. Khi đến Úc, bạn cũng nên xem xét việc mua bảo hiểm tư vì thường thì phí Medicare tối thiểu cũng bằng ½ phí thường niên của bảo hiểm tư. Như vậy, chỉ cần trả thêm một khoản tương tự Medicare là bạn đã có bảo hiểm tư cho mình .
Để biết thêm nhiều thông tin cụ thể về nước Úc, hãy liên hệ với Vietworld qua những kênh :

 https://www.facebook.com/vietworld.vn/

Hotline: 0906240123 Hoặc 0961403622