Hướng dẫn chi tiết Hồ sơ dự tuyển Công chức Thuế

Để các bạn ứng viên của Kỳ thi tuyển Công chức Thuế bớt hoang mang về phần Hồ sơ dự tuyển, UB Academy đã tổng hợp và biên soạn bài viết này. Bài viết dưới đây bao gồm các danh mục hồ sơ cần có và những câu hỏi thường gặp trong quá trình nộp hồ sơ thi công chức thuế. 

Danh mục hồ sơ Đăng ký dự tuyển công chức Thuế

 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu: các bạn hoàn thiện đăng ký online, xuất file sẽ có luôn.
 • Bản photo (ko cần công chứng) văn bằng, kết quả học tập theo yêu cầu vị trí dự tuyển

Đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học, sau Đại học ở nước ngoài: khi nộp hồ sơ dự tuyển công chức Thuế cần nộp bản photo văn bằng và bảng kết quả học tập (tất cả kèm bản dịch sang tiếng Việt).​

Đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học, sau Đại học tại các cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam: Khi nộp hồ sơ dự tuyển cần nộp bản photo văn bằng; và bảng điểm học tập (tất cả kèm bản dịch sang Tiếng việt); và bản xác nhận của cơ sở đào tạo đã đào tạo bằng tiếng nước ngoài (trừ trường hợp trên bảng điểm do cơ sở đào tạo cung cấp đã ghi rõ là đào tạo bằng tiếng nước ngoài).​

Với ứng viên được miễn thi Ngoại ngữ, nộp thêm:

 • Bản photo bằng tốt nghiệp đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp Đại học, sau Đại học về ngoại ngữ,​
 • Bản photo chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đối với người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số​

Đối tượng ưu tiên: Nộp giấy chứng nhận

3 phong bì có dán tem ; ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận ( thí sinh hoặc người thân trong gia đình ) kèm 2 ảnh 4 * 6 ( sau ảnh ghi Họ tên ; ngày tháng năm sinh ) .

Quy trình Đăng ký thi tuyển Công chức Thuế

Bước 1 : Thí sinh truy vấn website : ĐĂNG KÝ THI TUYỂN -> nhập thông tin ĐK thông tin dự tuyển
Bước 2 : In phiếu thông tin dự tuyển và In phiếu hẹn nộp hồ sơ
Bước 3 : Căn cứ thời hạn trên phiếu hẹn, thí sinh đến Cơ quan Thuế nộp phiếu thông tin dự tuyển đã in trước đó ( chú ý quan tâm nhớ mang theo phiếu hẹn )

 • Thời gian hẹn nộp hồ sơ trực tiếp đến CQT từ ngày 2-6/11/2020
 • Lưu ý: Thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ dự tuyển công chức Thuế duy nhất một cơ quan thuế. Bất kỳ hồ sơ nộp đến CQT mà không in phiếu thông tin dự tuyển từ website sẽ không được phê duyệt.

Một số lưu ý khi đăng ký hồ sơ online công chức Thuế

Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 01 bộ hồ sơ theo Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân của bản thân. Các nội dung kê khai phải được viết bằng tiếng Việt, có dấu. Trước khi bấm LƯU THÔNG TIN, thí sinh thanh tra rà soát lại nội dung đã kê khai xem có bị nhầm không. Nếu sau khi kê khai trực tuyến, thí sinh phát hiện ra sai sót thì hoàn toàn có thể sửa đổi tại phần CẬP NHẬT HỒ SƠ .
Trong trường hợp, hồ sơ đã được cơ quan tuyển dụng “ duyệt ” trên mạng lưới hệ thống ; nếu có sai sót thì thí sinh phải trực tiếp tới Cục Thuế đã nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ trợ .

Một số mục kê khai, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn kê khai Sơ yếu lý lịch tự thuật. Ví dụ:
 • Thành phần bản thân hiện nay: công nhân, nông dân, công chức, viên chức, nhân viên, thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo, chủ doanh nghiệp…; nếu sống phụ thuộc gia đình thì ghi là học sinh, sinh viên hoặc chưa có việc làm.
 • Trình độ văn hóa: viết rõ 12/12 chính quy; 12/12 bổ túc văn hoá, 10/10 chính quy,….

Về tin tức huấn luyện và đào tạo : Các nội dung kê khai đúng theo thông tin ghi tại Văn bằng và Bảng điểm. Như Hình thức đào tạo và giảng dạy, Ngành huấn luyện và đào tạo, Chuyên ngành huấn luyện và đào tạo, Số hiệu văn bằng, …
Trường hợp có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành tương thích với chuyên ngành tuyển dụng theo thông tin ; thí sinh phải kê khai để bảo vệ quyền hạn sau khi trúng tuyển. Vì nếu có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ tương thích chuyên ngành sẽ được nâng lương trước hạn. Nếu không kê khai, thí sinh sẽ bị mất quyền lợi và nghĩa vụ .
Chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học : Thí sinh kê khai đúng theo thông tin ghi nhận trên Chứng chỉ .
Trong trường hợp mục TRÌNH ĐỘ, không có tên loại chứng từ của thí sinh, thí sinh chọn mục “ KHÁC ” và điền thông tin tại “ NỘI DUNG KHÁC ”

Lưu ý:

Chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc ( từ bậc 1 đến bậc 6 ) theo Thông tư 01/2014 / TT-BGDĐT khác với Chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu ( CEFR ) ( từ A1 đến C2 ). Thí sinh tránh nhầm lẫn và khai nhầm .
Trường hợp, thí sinh có chứng từ tiếng anh bậc 1, bậc 2, … ( theo Thông tư 01/2014 / TT-BGDĐT ), thí sinh chọn mục KHÁC và điền nội dung tại phần “ Nội dung khác ”
Sau khi có lịch hẹn, đề xuất những thí sinh đến cơ quan thuế nơi đã ĐK để thao tác theo đúng lịch hẹn .

Trong trường hợp, Thí sinh không thể trực tiếp đến làm việc thì có thể nhờ người khác nộp hộ hồ sơ. Nhưng không khuyến khích, vì khi nộp hồ sơ, nếu có sự sai sót trong quá trình kê khai, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp cho cơ quan tuyển dụng.

Câu hỏi thường gặp

Có bằng tốt nghiệp tạm thời thì có nộp hồ sơ dự tuyển được không?

Yêu cầu phải có bằng chính thức nên trường hợp này sẽ 50/50. Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ; tùy theo độ linh động trong việc xét duyệt hồ sơ bên Thuế .

Phiếu điểm TOEIC được đăng ký không?

Yêu cầu là chứng từ, trường hợp nếu k kịp e điền thông tin theo phiếu điểm cũng dc nhé, rồi liên hệ IIG xin cấp chứng từ .

Chứng chỉ TOEIC, phần cơ sở đào tạo ghi như thế nào?

Ghi “ ETS – IIG ”

IC3, MOS có dùng được không?

Theo hướng dẫn mới nhất bên Tổng cục Thuế, chứng từ MOS phải đủ 4 Mô đun : Word, Ecxel. PowerPoint, Access. IC3 chuẩn CNTT cơ bản ( 06 Mô đun ) .

Cách thức xem lại để tải, in phiếu hẹn, phiếu đăng ký?

Vào CẬP NHẬT HỒ SƠ -> Kéo xuống “ Lưu thông tin ” -> Tải PĐK, Phiếu hẹn .

Ứng viên có bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin thi ngạch chuyên viên làm công nghệ thông tin được miễn chứng chỉ tin học (theo danh sách Tổng cục liệt kê); vậy thì trong phần đăng ký trực tuyến sẽ điền như thế nào?

Bạn dùng bằng ĐH của bạn để khai -> Chọn Trình độ là Đại học tin học …

Trường hợp Thí sinh có giấy chứng nhận TOEFL ITP thì có được chấp nhận không?

Không. Yêu cầu là chứng từ TOEFL ITP từ 400 trở lên với nhân viên và tương tự ; 347 trở lên với cán sự và tương tự. Tuy nhiên, bên IIG chỉ đồng ý cấp chứng từ TOEFL IPT từ 460 trở lên. Như thế những bạn được từ 400 -> 459 sẽ hên xui tùy độ linh động xét duyệt hồ sơ ( vì ko ĐK cấp chứng từ được ) .

Học Luật được ứng tuyển ở đâu?

Theo nội dung trong công văn :

 • Chuyên ngành Luật chỉ nộp được ở Tổng cục thuế
 • Luật Kinh tế nộp được ở Các Cục.

Tuy nhiên theo giải đáp mới nhất bên Thuế : Trường hợp trên Bằng không ghi rõ Luật kinh tế ; chỉ ghi Luật chung ; những cục thuế trong thời điểm tạm thời đảm nhiệm hồ sơ dự tuyển ; và ứng viên làm cam kết theo mẫu ( tại nơi nộp hồ sơ ) .

Các chuyên ngành Kinh tế không được liệt kê trong công văn có đáp ứng không?

Các cục Thuế trong thời điểm tạm thời tiếp đón hồ sơ dự tuyển và ứng viên làm cam kết theo mẫu nộp kèm hồ sơ dự tuyển .

Thời hạn nộp hồ sơ và địa điểm nộp?
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển trong 05 ngày làm việc. Từ 8 giờ 00 ngày 02/11/2020 đến 17 giờ 00 ngày 06/11/2020.
 • Địa điểm nộp hồ sơ:

+ Thí sinh dự tuyển vào Cơ quan Tổng cục Thuế : nộp hồ sơ dự tuyển tại trụ sở Cơ quan Tổng cục Thuế – 123 Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, thành phố TP. Hà Nội ;
+ Thí sinh dự tuyển và Cục Thuế những tỉnh, thành phố : thí sinh xem khu vực nộp hồ sơ dự tuyển trên Website của Cục Thuế nơi ĐK dự tuyển .

Các chứng chỉ tiếng Anh có phải dịch thuật công chứng không?

Chỉ cần dịch thuật với những bạn thuộc đối tượng người dùng được MIỄN THI tiếng Anh .

Các chứng chỉ Tiếng Anh được chấp nhận là những loại chứng chỉ nào?

Thí sinh ĐK dự tuyển ngạch nhân viên và tương tự hoàn toàn có thể nộp một trong những chứng từ sau thay thế sửa chữa chứng từ tiếng Anh B :

 • TOEFL 400 trở lên (PBT), 97 trở lên (CBT), 42 trở lên (IBT);
 • IELTS 3.0 trở lên;
 • TOEIC 150 trở lên;
 • Chứng chỉ Tiếng Anh A2 khung Châu Âu trở lên.

Thí sinh đăng ký dự tuyển ngạch cán sự và tương đương có thể nộp một trong các chứng chỉ sau thay thế chứng chỉ tiếng Anh A:

 • TOEFL 347 trở lên (PBT), 95 trở lên (CBT), 40 trở lên (IBT);
 • IELTS 2.0 trở lên;
 • TOEIC 120 trở lên.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh A1 khung Châu Âu trở lên.

Đối với những chứng từ ngoại ngữ có lao lý thời hạn ; bạn phải bảo vệ chứng từ phải còn giá trị tới thời gian nộp hồ sơ dự tuyển .

Thời gian đăng ký online trên trang để nhận giấy hẹn đến khi nào?

Để dữ thế chủ động thì những bạn nên ĐK sớm ( đây là thao tác bắt buộc ) vì khi đến nộp hồ sơ công chức Thuế cần có phiếu hẹn trước. Trường hợp nếu chờ chứng từ những bạn cứ tạo hồ sơ trước. vì sau vẫn hoàn toàn có thể sửa và update sau khi tạo hồ sơ .

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển công chức Thuế. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Chia sẻ kiến thức UB AcademyDiễn đàn U&Bank và Blog LearnID để cập nhật thêm kiến thức mới về ngành Ngân hàng.