Review: Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát

Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát“ Mình rất thích cách hành văn của Cố Tây Tước trong mỗi tác phẩm. Phần mở màn tuy hơi nặng nề nhưng về sau lại rất là ngọt ngào, cuộc tình cứ ngỡ không hề giữa Giản Ăn Kiệt và Tịch Hy Thần lại trở nên lãng mạn không ngờ. Hai con người tuy xa mà gần, tuy gần mà xa lại đến với nhau. Tình tiết truyện kiến thiết xây dựng hợp lý, sự Open của những nhân vật phụ đồng đều làm ra một diễn biến tổng thể và toàn diện hay đến giật mình. Mình thích ở mỗi cái kết Cố Tây Tước lại mở một cuộc phỏng vấn cho hai nhân vật chính đáng yêu, vui nhộn nhưng không kém phần lãng mạn ! ” – Võ Hà Ngọc Phương

Tên truyện: Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát

Tác giả: Cố Tây Tước

Thể loại: Hiện đại, ấm áp, Tiểu ngược, Nam chính si tình, HE.

Số chương: 39 chương + 2 ngoại truyện + Chương cuối

Tình trạng: Đã Xuất Bản.

Đơn vị phát hành: Amunbooks Đinh Tị

Sáu năm trước, chỉ vì một hành vi “ vô thức ” mà Giản An Kiệt đẩy mẹ kế – Thẩm Tinh Du đang mang thai ngã về phía cầu thang, đến khi ý thức hành vi nguy hại đó cô muốn kéo bà ta lại thì đã không còn kịp. Sau đó, cháu trai Thẩm Tinh Du – Tịch Hy Thần chạy đến :
“ Rốt cuộc em đã làm cái gì thế ? ! Em đã làm gì dì thế hả ? ” và giáng cho cô một cái tát, tiếp nữa ngày hôm sau cô bị cha cô – ông Giản Chấn Lâm đưa đến Pháp du học .
Một mình cô đến Pháp sống đời sống bình lặng, đương nhiên nhiều lúc khiến cô cảm thấy vô vị nhưng đây có lẽ rằng là đời sống thích hợp với cô nhất rồi. Nhưng một cuộc điện thoại cảm ứng từ mẹ cô – bà Lâm Ngọc Quyên đã “ giúp ” cô chấm hết chuỗi ngày nhàm chán tại Pháp .
Sáu năm quãng thời hạn nói dài không dài, ngắn không ngắn, thời hạn đó là đủ – đủ làm đổi khác mọi thứ .
Trở về người tiên phong cô gặp lại là Tịch Hy Thần, nhìn thấy anh khiến cô nhớ mình là ai, nguyên do tại sao lại phải rời xa nơi này. Vì thế, cô không biết mình nên dùng thái độ gì để đương đầu với anh : là hận hay là thờ ờ như những người dưng không cần chăm sóc đến .
Có lẽ bị sự sợ hãi và hận thù trong lòng che mờ mắt nên cô không nhận ra thái độ của anh so với mình. Tịch Hy Thần chưa khi nào ép buộc cô điều gì, cũng chưa từng muốn làm cô tổn thương, toàn bộ sự chân thành chăm sóc của anh chỉ đổi được câu

“Anh thật rỗi hơi”.
…..
Anh hỏi:

“ Giản An Kiệt, nếu cho nhau một thời cơ, tất cả chúng ta sẽ hoàn toàn có thể sống hòa hợp. ”

Sống hoà hợp ư? Thật nực cười là cô chưa bao giờ có cái suy nghĩ điên rồ đó…cho đến khi rơi vào địa đạo không có lối ra, rơi vào tuyệt vọng, cô tưởng rằng thượng đế luôn đối xử bất công với mình thì anh xuất hiện, nói rằng:

“Anh sẽ đưa em ra.”
“Anh chắc được mấy phần?”
“Anh sẽ đưa em ra.”

Trong bóng tối giọng nói như tiếng vọng của màn đêm bất giác làm cô nhớ đến một người. Cô vẫn thừơng tự hỏi : anh ta là ai, gia chủ của giọng nói mơ hồ ấy, giọng nói cô chưa từng quên !
Cô chưa từng nhắc về sinh nhật của mình với ai nhưng mỗi năm cô đều nhận được quà sinh nhật, không hề ghi tên người gửi nhưng những thứ ấy đều là thứ lúc đó cô cần nhất. Có lần cô bạn tri kỷ nhất – Christine nói : “ An, năm đó mình chạy đến bên cậu là vì có một người con trai nhờ mình chăm nom cậu. Anh ấy nói hãy đưa cậu đi ăn, đưa cậu đi làm quen với từng cái cây, ngọn cỏ nơi này, đưa cậu đi dạo, đừng để cậu lạc đường … ”
Dần dần, “ con người thần bí ” đó cũng xuất hiện thêm. Phải rồi ! Bạn đoán đúng rồi đấy – là anh ! Là Tịch Hy Thần, là người cứu cô cứu cô trong tai nạn thương tâm giao thông vận tải, người luôn nắm tay cô khi cô mê man trong bệnh viện khiến cho cô yên lòng, nhờ có anh đôi chân của cô “ mới không tàn phế, tay trái còn hoàn toàn có thể vẽ tranh. Tất cả những điều đó, nói thẳng ra, đều do anh giữ lại ” .
Thì ra, đời sống bình lặng ở Pháp chính là do một tay anh mang đến, là một tay Tịch Hy Thần trao cho cô .
Còn về nam chính của tất cả chúng ta thì sao ? Phải nói Tịch Hy Thần trong mắt mọi người là “ một người sống nguyên tắc, chín chắn hơn so với tuổi lại cực kỳ mưu trí ”, nhưng khi yêu anh cũng giống như những chàng trai khác thôi “ hồn vía lên mây, cơm nước không màng, mặt mày ủ dột ”. Cuối cùng anh lại quyết đem trái tim lần đầu thổn thức của mình, giấu kín tận đáy lòng cùng với cái tên Giản An Kiệt. Chỉ vì bên cạnh cô đã có người yêu cô và chăm sóc cô hết mực, còn anh chỉ là người dưng, mặc dầu trên mặt pháp lý cái mác “ anh họ ” cũng như xem có chút thân thích .
Nếu ai hỏi anh có từng hối hận vì điều gì không ? Thì đó chắc như đinh là cái tát năm xưa anh đã để lại trên gò má ấy. Hình ảnh Giản An Kiệt ngồi đấy tay ôm một bên má ánh mắt ngơ ngẩn nhìn anh như không tin chính anh hoàn toàn có thể tát cô ám ảnh anh ngần ấy năm. Cũng đúng thôi, chính anh cũng không hiểu tại sao mình lại hoàn toàn có thể làm như thế mà .
Có lẽ thế cho nên mà suốt sáu năm, cô ở xứ người anh vẫn chỉ biết bí mật dõi theo mà chưa một lần can đảm và mạnh mẽ Open trước mặt cô, nếu không phải một lần cô rơi xuống địa đạo ấy thì anh cũng không đủ dũng khí đánh cược một lần .
“ An Kiệt, em đối xử không công minh với anh, ngay từ đầu em đã cự tuyệt anh, mỗi bước đi anh đều cảm thấy mình giống như một thằng ngốc, biết rõ sẽ không hề lay chuyển được gì … ”
Liệu rằng Giản Anh Kiệt hoàn toàn có thể tha thứ cho Tịch Hy Thần không, tha thứ để kết thúc mối tình mười hai năm thầm lặng của anh, sáu năm dằn vặt của cô để nhìn về một tương lai đầy niềm hạnh phúc .
Review by Tâm dung hoa. – facebook.com/ReviewNgonTinh0105

Nhận xét về truyện:

Truyện rất hay, rất dễ thương và đáng yêu. Một Giản An Kiệt ngoài lạnh trong nóng, cố chấp để che giấu nỗi lòng nhưng liệu có ai hoàn toàn có thể mở khóa trái tim cô được nữa không ? Một Tịch Hi Thần nguy khốn nhưng si tình, luôn bí mật theo dõi người mình yêu, chân thành, không ngại hi sinh và “ láu cá ” một cách đáng yêu. Cả hai tạo nên một khoảng trống lãng mạn, yêu có, ghét có. Một tình yêu chân thành, ngọt ngào và rất đáng trân trọng. Đọc xong tôi lại muốn đọc lại lần nữa để hoàn toàn có thể tận thưởng bản tình ca mang nhiều sắc thái : đơn phương, chờ đón, sợ hãi, hi sinh, đau khổ … được hòa lên bởi hai giai điệu tưởng chừng trái ngược nhưng lại vô cùng hòa hợp. Tuy vậy nhưng liệu đây sẽ là môt happy ending hay unhappy ending đây ? Tâm đắc nhất câu “ Tình yêu như một cái bẫy ngọt ngào ” thật rất đúng với câu truyện : cô đã rơi vào bẫy của anh, một cái bẫy chân thành và ngọt ngào … Cảm ơn tác giả đã vẽ ra một bức tranh tình yêu lãng mạn, cảm ơn nhà xuất bản đã cho sinh ra bộ sách rất đáng mong đợi này, và cảm ơn Tiki đưa sách về tay bạn đọc. – Phù Ái Ngọc
– Bộ đôi : Nơi nào đông ấm – Nơi nào hạ mát của Cố Tây Tước là một trong những bộ truyện lôi cuốn tôi ngay từ cái nhìn tiên phong. Đơn giản lúc đầu là thấy bìa đẹp, sau đó đọc thêm phầm dẫn truyện đằng sau thì, a-lê hấp, tôi đã quyết định hành động rằng mình sẽ mua luôn 2 tập truyện này. Tại sao lại không nhỉ ? – Tôi đã ngồi suốt gần 4 tiếng đọc liền một mạch 2 quyển truyện. Phải nói là bộ truyện này là 2 trong số những truyện hay mà tôi sưu tầm được. Tình yêu của Kiệt An và Hi Thần cũng thật lãng mạn biết bao ! Cố Tây Tước đã rất thành công xuất sắc khi thiết kế xây dựng diễn biến tình cảm lãng mạn rồi đi đến hôn nhân gia đình giữa 2 nhân vật chính. Tuy xung đột giữa họ có xảy ra nhưng rồi họ vẫn mãi bên nhau. Đơn giản do tại họ yêu nhau, là của nhau. Một Happy Ending ~ : ” > – Cảm ơn Cố Tây Tước đã đem lại cho tôi một bảo vật. – Super Bul