Top 20 ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam hiện nay – https://laodongdongnai.vn – Mạng xã hội hỏi đáp, đánh giá và chia sẻ

Những ngành nghề có lương cao không hẳn là những nghề khó, mà là ngành nghề đó cung ứng nhu yếu cấp thiết của thị trường. Trong một thời gian nhất định, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập được ngành có thu nhập khủng nhất .
Căn cứ vào khuynh hướng tăng trưởng của thị trường và nhu yếu nguồn nhân lực trong tương lai. Topviec đưa ra dự báo Top 20 ngành nghề có lương cao nhất Nước Ta lúc bấy giờ .

Nghề CEO ngân hàng nhà nước

Thu nhập : Trên 100 triệu đồng / tháng

Nói đúng hơn đây là một vị trí công việc thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Nhưng những vị trí khác trong ngành ngân hàng cũng mang đến nguồn thu nhập trong mơ, cao hơn mặt bằng chung của thị trường lao động.

Nghề Phi công

Thu nhập : 70-80 triệu đồng / tháng
Phi công là ngành nghề khá mê hoặc và mang lại cho người thao tác những thưởng thức mới lạ như tò mò những nền văn hóa truyền thống ở những dân tộc bản địa khác nhau, có dịp ghé thăm những vùng đất mới … Tuy nhiên, do đặc trưng ngành nghề mà người làm phi công cũng phải trải qua quy trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như chịu những áp lực đè nén trong điều kiện kèm theo thao tác .
Trên cơ sở đó, mức lương dành cho những phi công cũng được xếp vào list thu nhập cao. Theo bảng lương từ năm 2013 đến 2017 do Vietnam Airlines ( VNA ) công bố, mức lương trung bình năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng / tháng .
Xem thêm : Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Nước Ta 2018
Xem thêm : TOP 10 VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM 2019

Nghề Tiếp viên hàng không

Thu nhập : 18 – 20 triệu đồng / tháng
Tất nhiên, sau phi công thì tiếp viên hàng không chính là ngành nghề lương cao đi cùng với những áp lực đè nén tương tự. Yêu cầu dành cho những ứng viên muốn thao tác trong ngành nghề này cũng khá cao và không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành những tiếp viên hàng không .

Nghề HR – Human Resources

Thu nhập : 30-100 triệu đồng / tháng
HR là ngành nghề đảm nhiệm và quản lí nhân sự. Đây được nhìn nhận là ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ lúc bấy giờ đều gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc tuyển dụng vụ trí này, điều đó đã mang lại cho HR giá trị nhất định và những người làm ở vị trí này thường cũng có thu nhập khá cao .

Nghề Lập trình viên phong cách thiết kế web

Thu nhập : 10 – 20 triệu đồng / tháng
Thiết kế web thời nay đang là một trong những ngành nghề được chú trọng và rất “ khát ” nhân sự giỏi. Theo thống kê, một lập trình viên hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập khủng 10 – 20 triệu / tháng, số lượng này hoàn toàn có thể tăng lên so với lập trình viên có năng lượng cao .

xu-huong-viec-lam-nganh-it

Nghề Kinh doanh bất động sản

Thu nhập : Từ 18 triệu / tháng
Kinh doanh trong nghành bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng và liên tục bùng nổ .

Ngành nghề trong nghành tiếp thị quảng cáo

Thu nhập : 10 – 20 triệu đồng / tháng
Mặc dù được nhìn nhận là ngành nghề lương cao, thu nhập tốt nhưng trên trong thực tiễn, mức thu nhập của những người làm trong ngành truyền thông online đa phương tiện khá phong phú và nhờ vào vào từng vị trí của nhân viên cấp dưới. Ví dụ ở mức quản trị dự án Bất Động Sản, bạn sẽ nhận được mức lương nhiều hơn một nhân viên cấp dưới làm ở vị trí thông thường cả chục triệu .

Nghề Nhân viên dầu khí

Thu nhập : 16.2 triệu đồng / tháng
Theo báo cáo giải trình của Bộ Công Thương, thu nhập trung bình của nhân viên cấp dưới Petro Vietnam là 16,2 triệu đồng mỗi tháng, cao nhất trong số 17 tổng công ty và tập đoàn lớn Nhà nước. Tính đến thời gian hiện tại, mức thu nhập này vẫn luôn duy trì và những nhân viên cấp dưới thao tác trong nghành dầu khí được nhìn nhận là có mức lương khá lí tưởng .

Kết quả hình ảnh cho nhân viên dầu khí

Nghề Kỹ sư thiết kế xây dựng, cơ khí

Thu nhập trung bình : Từ 18 triệu / tháng
Hiện nay, nước ta đang thực thi tăng cấp tổng lực hạ tầng, nhiều khu công trình được nhận vốn góp vốn đầu tư quốc tế nên kỹ sư càng có nhiều thời cơ tăng trưởng. Bên cạnh đó những công ty về thiết kế xây dựng, cơ khí cũng Open nhiều và tìm kiếm đội ngũ nhân sự ship hàng cho những dự án Bất Động Sản của mình .

Nghề luật sư

Thu nhập : giao động từ USD 383 ( khoảng chừng 9 triệu đồng ) đến USD 4.125 ( hơn 95 triệu đồng ) .
Từ nay đến năm 2020, Nước Ta cần tối thiểu 20.600 nhân lực trong nghành nghề dịch vụ này nhưng hiện tại hằng năm chỉ có khoảng chừng 3.500 – 4.000 sinh viên ngành luật tốt nghiệp. Nghĩa là tất cả chúng ta đang thiếu vắng khoảng chừng 16 – 17.000 người cho ngành này .

Nghề bất động sản

Thu nhập : USD 378 ( khoảng chừng 8.8 triệu đồng ) đến USD 1.324 ( gần 31 triệu đồng ) .

Khoảng lương tối thiểu khởi điểm từ của ngành này ở mức khá cao (gần 6.5 triệu đồng) tuy nhiên mức độ cạnh tranh rất lớn. Làm trong nghề bất đồng sản đòi hỏi sự cạnh tranh và nhạy bén. Trang bị đầy đủ cho mình nhiều kỹ năng nếu muốn gia nhập nhé.

Nghề công nghệ thông tin/máy tính

Thu nhập: $296 (khoảng 6.8 triệu đồng) đến $759 (khoảng 17.6 triệu đồng). 

Theo thống kê của Bộ tin tức và Truyền thông, nhu yếu cho ngành Công nghệ thông tin / Máy tính đến năm 2020 lên đến hơn 1 triệu lao động nhưng hiện tại tất cả chúng ta đang thiếu vắng gần 50% .

Kết quả hình ảnh cho ngành công nghệ thông tin

Ngành nghề Tài chính/Đầu tư

Thu nhập : mức lương cho sinh viên Mới ra trường : 5 triệu đồng ; Có kinh nghiệm tay nghề : 7,175 triệu đồng ; Trưởng nhóm / Giám sát : 12,5 triệu đồng ; Quản lý / Trưởng phòng : 25 triệu đồng .
Hiện nay có 25 % người thuộc vị trí Quản lý / Trưởng phòng đang nhận được mức lương từ mốc 70 triệu đồng / tháng trở lên .

Nghề bác sĩ- dược sĩ

Thu nhập : từ 20 triệu – 30 triệu đồng / tháng .
Từ năm ngoái – 2020, theo Bộ Y tế, Nước Ta cần phải bổ trợ 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng .

Nghề kỹ sư trí tuệ nhân tạo

TopDev đã công bố mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng mỗi năm.

Kỹ sư về Machine Learning có mức lương lên tới hơn 38,2 triệu đồng / tháng ( 1.678 USD ), Nhà khoa học dữ liệu và Kỹ sư về DevOps nhậ lương 35 triệu đồng / tháng ( 1.537 USD ) và hơn 34,3 triệu đồng / tháng ( 1.505 USD ) .

career.jpg

Ngành Công nghệ cao, Dược phẩm, Hóa chất

Thuộc top 3 ngành có tỷ suất tăng lương cao nhất Nước Ta với mức tăng lần lượt 9,7 %, 9,1 % và 9 % … theo hiệu quả khảo sát của Công ty Talentnet – Mercer dựa trên báo cáo giải trình lương thưởng của 602 doanh nghiệp từ 16 ngành nghề khác nhau với tài liệu lương của hơn 314.000 nhân viên cấp dưới trên khắp Nước Ta .

Nghề dịch vụ du lịch – khách sạn

Thu nhập : Từ 10-15 triệu / tháng
Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương cho giám đốc bộ phận càng tăng và tỷ suất thuận với sự thăng quan tiến chức trong việc làm. Đặc biệt, môi trường tự nhiên khách sạn quốc tế còn có nhiều chính sách đãi ngộ mê hoặc cho cán bộ nhân viên cấp dưới như chính sách bảo hiểm y tế, xã hội, du lịch nghỉ ngơi hằng năm …

Kết quả hình ảnh cho nghề du lịch

Nghề Kế toán

Mức lương kế toán tổng hợp hoàn toàn có thể xê dịch từ 10-30 triệu / tháng .
Vị trí kế toán trưởng là vị trí có mức lương chênh lệch nhiều nhất giữa những doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp kế toán trưởng chỉ có mức lương khoảng chừng 15-20 triệu, nhưng cũng có những doanh nghiệp đang chi trả cho vị trí này tới 80-100 triệu / tháng. ​

Ngành nghề Marketing

Thu nhập : 14,000,000 – 18,000,000 VNĐ / tháng

Đối với ngành Marketing, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành Marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm, dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho nghề marketing

Nghề Quản lý nhân sự

Thu nhập : 30 – 100 triệu đồng
Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng / tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD / tháng và những vị trí giám đốc nhân sự hoàn toàn có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD / tháng .
Thậm chí những tập đoàn lớn lớn của quốc tế đang trả lương 4.000 USD / tháng cho vị trí này tại Nước Ta. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không hề thiếu cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp .
Bài viết dựa trên thu nhập, không địa thế căn cứ vào mức độ áp lực đè nén việc làm nên những bạn tìm hiểu thêm nhé !
Chúc bạn tìm được việc làm tốt nhất !

Ngọc Huyền- Topviec