Khóa Học Làm Giàu Lừa Đảo Tinh Vi Trong Khóa Học Làm Giàu (Phần 3)

Khóa Học Làm Giàu Lừa Đảo Tinh Vi Trong Khóa Học Làm Giàu (Phần 3)

Thông qua những hoạt động tập thể và “thôi miên cường độ cao” những thói quen, hành vi mới sẽ được tạo nên cho bạn ở những khoá học làm giàu.

Đang xem : Khóa học làm giàu lừa đảo

*

Tác giả: Vũ Minh Trường – NCS Tiến sĩ Lãnh Đạo Chiến Lược, ĐH James Madison

Phần 1: Sân khấu lớn của các khóa học làm giàu

Ông anh tôi là một giám đốc viện đào tạo và giảng dạy người kinh doanh nổi tiếng tại Thành Phố Hà Nội. Vì nguyên do nghề nghiệp nên anh hay đến những buổi hội thảo chiến lược, khóa học nhằm mục đích tìm những thầy giỏi để cùng hợp tác hoặc update tình hình thị trường. Nhờ kinh nghiệm tay nghề và trình độ nhiều năm trong nghành giáo dục nên chỉ cần “ liếc ” qua là anh hoàn toàn có thể phân biệt được thầy “ xịn ” hay “ dởm ” .
Lần đó, anh tôi quyết tâm đến một khóa học để lật tẩy bộ mặt của một ông giáo trình độ chẳng có, nhưng hay “ ba hoa chích chòe ” và kiếm tiền bạt mạng bằng cách bán cho học viên những khóa học nâng cao vô bổ. Vậy mà điều kỳ lạ là sau ba ngày giảng dạy thần kỳ, anh tôi là một trong những người giơ tay để ĐK tham gia khóa học nâng cao ( tiếc là ban tổ chức triển khai không nhìn thấy và đến thu tiền ĐK ). Khi vừa bước chân ra khỏi hội trường, anh tôi sực tỉnh và nhớ đến mục tiêu bắt đầu của mình trước khi đến khóa học .
Đây là câu truyện quen thuộc của rất nhiều người tham gia những khóa học trở thành triệu phú hay làm giàu. Khi anh tôi với mục tiêu rõ ràng và có trình độ còn bị “ thôi miên ” thì những “ con cừu ” ngơ ngác đang tìm kiếm một bí kíp làm giàu bị lừa là điều … tất yếu .
Các bạn hãy nhớ hội thảo chiến lược những bạn tham gia là một chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật được dàn dựng công phu từ hội trường đến âm thanh, ánh sáng. Mọi chi tiết cụ thể nhỏ đều được ban tổ chức triển khai chăm sóc để hướng tới mục tiêu sau cuối … moi tiền từ những bạn. Và bạn bị đưa vào “ ma trận ” ngay từ trước khi khởi đầu học .

1. “Đào tạo gia tốc” hay “Mê hoặc gia tốc”?

Bất kỳ con người nào đều có thói quen, thiên nhiên và môi trường sống riêng và trong môi trường tự nhiên đó bạn sẽ tỉnh táo, phát huy hết thế mạnh của bản thân. Tại sao những khóa học tần suất – giảng dạy ba ngày liên tục, 18 h / ngày lại được những “ kịch sĩ ” thương mến đến vậy ? Vì nó đủ lâu để bẻ gãy thói quen, môi trường tự nhiên, nếp sống hàng ngày của những bạn. Các khóa học sẽ diễn ra từ sớm và giờ ăn trưa hôm tiên phong sẽ là 2 h chiều. Những ngày tiếp theo sẽ là 3 h chiều, rồi 4 h chiều. Nhịp sinh học của bạn sẽ bị biến hóa và phải hoạt động giải trí đến 3-4 h sáng .
Thông qua những hoạt động giải trí tập thể và “ thôi miên cường độ cao ” những thói quen, hành vi mới sẽ được “ kịch sĩ ” tạo nên cho bạn. Những hành vi này là tham gia vào tập thể, quyết định hành động ( mua hàng ) nhanh, vượt qua mọi rào cản ( cảnh báo nhắc nhở ) của bản thân. Sự đảo lộn về nhịp sinh học và hoạt động giải trí nhiều khiến những bạn bị stress. Lúc này, bạn sẽ hành vi theo đám đông và mất đi tư duy cá thể. Lừa cả trăm người thì dễ hơn lừa một người vì cả đám đông sẽ chi phối quyết định hành động cá thể của bạn, đẩy bạn theo dòng nước .

2. Cả hội trường là một sân khấu lớn

Hội trường những bạn bước vào là một khung cảnh hoành tráng. Mọi thứ đều hào nhoáng để bộc lộ quý phái của “ kịch sĩ ”. Đặc biệt, bàn và ghế màu đỏ, thảm đỏ, … mọi thứ đều màu đỏ. Màu đỏ là màu của quyết định hành động, của động lực. Nó sẽ góp thêm phần tạo hưng phấn và khiến những học viên móc hầu bao. Ánh sáng, loa đài lớn để cuốn mọi người tham gia vào chương trình .
Tất cả những bài nhạc, tiếng vỗ tay ( đôi lúc được phát ra từ loa ) trong chương trình kèm với ánh sáng chiếu vào “ kịch sĩ ” đều được lên ngữ cảnh đúng mực trong từng phần chương trình. Âm thanh và ánh sáng, cùng tông giọng phải hòa giải, uyển chuyển để khiến người tham gia phải khóc khi nghe những câu truyện buồn ( nhạc êm đềm, suy tư, đèn mù mờ hoặc tắt ) và cười lớn khi nghe chuyện vui ( nhạc đầy nguồn năng lượng, đèn sáng ) .
Trên hết, hội trường sẽ được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng và không hề có hành lang cửa số. Nếu hội trường có hành lang cửa số thì bìa cứng sẽ được che chắn, dán băng keo đen và che dèm dày để ánh sáng không hề lọt được vào. Trong hội trường không khi nào có một chiếc đồng hồ đeo tay treo tường. Tất cả những đều đó sẽ khiến những bạn bị mất khái niệm về thời hạn và tham gia chương trình không hề biết stress .
Những sòng bạc trên quốc tế đều được phong cách thiết kế tương tự như khiến những con bạc khát nước chơi thâu đêm suốt sáng, quên trọn vẹn khái niệm thời hạn. Hơn nữa, trong một sân khấu kín như bưng thì người “ kịch sĩ ” mới hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh mọi yếu tố âm thanh, ánh sáng một cách tuyệt đối được. Điều khiển thiên nhiên và môi trường là một trong những yếu tố quan trọng để ảnh hưởng tác động đến hành vi của cá thể .
Tất cả những sự dàn dựng đó đều nhằm mục đích tương hỗ cho công cuộc thôi miên học viên trong suốt chương trình .

Phần 2: Tâm lý học hành vi – Ngôn từ và những trò chơi thôi miên trong khóa học

Sau khi sắp xếp xong phần sân khấu 1 cách chuyên nghiệp và bài bản và phức tạp lúc này những kịch sĩ mở màn mở màn chương trình .

1. Màn khởi đông ( trò chơi, hát, nhảy…)

Để khuấy động trào lưu cũng như tạo nên sự hào hứng của những người tham gia kịch sĩ sẽ tạo nên màn khởi động để giải phóng nguồn năng lượng, kích động rồi sẽ tiếp thực thi những hành vi mà “ kịch sĩ ” nhu yếu .
Các màn khởi động hoàn toàn có thể là bóp vai, đấm lưng hay bắt tay người bên cạnh …. sẽ giúp bạn hạ thấp hàng rào phòng thủ vật lý để tiếp thu “ vở diễn ” và là tiền đề tham gia vào đội nhóm sau này .
Người tham gia hoàn toàn có thể là 1 đội nhóm hoặc 1 cá thể đến tham gia khóa học làm giàu vì vậy để không để mọi người có cảm xúc chán nản muốn bỏ về. Lúc này những kịch sĩ sẽ tạo ra những game show chia theo đội nhóm, như tôi đã nói ở phần 1 lừa 1 người thì khó nhưng lừa cả 1 đội nhóm lại rất dễ. Bởi khi con người thuộc về một đội nhóm thì họ sẽ hành vi theo đội nhóm .
Có 1 bạn khi tham gia xong khóa học nói với tôi rằng anh ta từ trước đến giờ chưa nghe ai giảng giải hay đến vậy. Các giờ học trên lớp của anh ta thời học viên chỉ thấy buồn ngủ mà thôi. Tôi nghe anh ta noí mà tôi thấy thương cho a bạn đấy, mất tiền một cách mu mị .
Bạn nên nhớ trong cả một chương trình, “ kịch sĩ ” bắt bạn hi-five, giơ tay nói “ tôi ”, nhảy nhót, tập thể dục liên tục. Khi bạn tập thể dục thì tim đập nhanh và máu bơm lên não. Não được bơm nhiều máu sẽ luôn tỉnh táo chứ chẳng phải do trình độ sư phạm hay kiến thức và kỹ năng xuất chúng của “ kịch sĩ ” .

2. Giới thiệu cuốn hút về bản thân

Để tạo lòng tin tuyệt đối với toàn bộ mọi người những kịch sĩ sẽ dành ra 30 phut mở màn để trình làng về bản thân như : là giám đốc, cổ đông, nhà tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp với lệch giá hàng triệu đô. Kèm theo lời ra mắt là những hình ảnh minh họa về bản thân, sự lôi cuốn bằng ngôn từ cộng thêm hình ảnh càng khiến bạn tin cậy họ tuyệt đối 100 % .
Họ tự đặt cho mình những biệt hiệu như là “ Thần A ”, “ Ông hoàng A ”, “ Nữ hoàng B ”, “ Người tạo nên triệu phú ”, … ngoài mục tiêu xác định bản thân họ khiến bạn trở nên mê muội và cũng ao ước có 1 đời sống giàu sang như họ .
Họ hoàn toàn có thể san sẻ một số ít thông tin cực khó kiểm chứng để tô hồng mình :
– Là bậc thầy bán hàng ( ai công nhận ? ) từng đạt tỉ lệ chốt marketing 100 % ( bán cho một người và bán được thì là 100 %. Nhưng bao nhiêu lần được 100 % ? Với bao nhiêu người ? Kéo dài được bao lâu ? ) – Là học trò xuất sắc của vua bán hàng quốc tế ( sau khi tham gia một khóa học đại chúng và được cấp ghi nhận đã tham gia ). Người thầy giỏi thì hay khoe trò, còn người trò dốt thì hay khoe thầy ( vì bản thân mình không có gì để khoe ). Vậy nên những tờ ghi nhận đã tham gia hay hoàn thành xong chương trình mà không có bài kiểm tra chất lượng đầu ra thì cũng đừng tin. – Có lệch giá hàng trăm tỷ VND / năm. – Từng nắm trong tay gia tài hàng trăm tỷ đồng ( hoàn toàn có thể khi bitcoin, CP, đất sốt thì gia tài chị ấy đạt mức đó. Tuy nhiên, lúc đó chị ấy không hề bán mà đợi cơn sốt liên tục tăng. Vậy nên giá trị gia tài hàng trăm tỷ của chị ấy là ảo chứ chưa khi nào là tiền thật cả ) .

Xem thêm: Khóa Học Pha Chế Tại Nha Trang, Dạy Pha Chế Đồ Uống Chuyên Nghiệp Tại Nha Trang

Xem thêm: Pháp luật

3. Bài học về cốc nước và tự huyễn về bản thân

Khi bước vào buổi học kịch sĩ sẽ mở màn bằng câu nói quen thuộc : “ Khi những bạn muốn học thì những bạn sẽ luôn học được điều mới. Hãy học như những đứa trẻ để hấp thu hàng loạt kiến thức và kỹ năng. Bỏ lại những điều bạn đã biết, đổ đi để học điều mới. Nếu bạn học với tâm thế phán xét thì sẽ chẳng học được gì đâu. ”
Đúng là câu nói này không sai nhưng trong trường hợp này kịch sĩ sẽ setup vào đầu bạn một điều rằng họ không khi nào sai, chỉ có tâm thế của bạn chưa đúng .
Những điều “ kịch sĩ ” rao giảng khi nào cũng rất đúng, thậm chí còn vô cùng đơn thuần nhưng mơ hồ. Có thể là những câu nói như để thành công xuất sắc bạn phải đặt người mua là TT nhưng làm cách nào để đặt người mua là TT thì kịch sĩ lại không khi nào nói tới .
Bản chất con người là luôn tự suy diễn và tin vào những điều mơ hồ. Ai sinh ra cũng có một thiên chức và đi theo tiếng gọi của ngoài hành tinh bạn sẽ thành công xuất sắc. Nhưng thiên chức là gì thì rất mơ hồ và phải người thầy cực giỏi mới hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra được. Đôi khi, những kỹ năng và kiến thức “ kịch sĩ ” nói rất sơ đẳng, những bạn đều biết nhưng luôn tự huyễn mình là chắc có giá trị đó mình chưa tìm ra nên phải càng cố lắng nghe, càng cố tự suy luận ra những điều cao siêu. Hơn nữa, khi cả đội nhóm có vẻ như đều học được một điều gì đó ( thực ra họ cũng giống bạn ) thì mình đang là kẻ sai, nếu nói ra sẽ bị coi thường và cô lập. Tóm lại là tâm thế bạn sai, bạn kém cỏi nên không hiểu được sự huyền diệu trong bài giảng. Bạn chưa thể hiểu được “ tầm ” của “ kịch sĩ ”. Bạn có vận dụng và thất bại là do bạn chưa kiên trì, nỗ lực, hiểu sai bài giảng chứ “ kịch sĩ ” thì luôn đúng .
Cuối cùng hiệu quả của bạn thu lại là gì chỉ còn là xúc cảm, khi ai đó hỏi rằng bạn thấy bài giảng như thê nào thì câu vấn đáp là rất hay, rất hấp dẫn. Nhưng khi hỏi bạn cách vận dụng những bài học kinh nghiệm để hoàn toàn có thể làm giàu thì lúc này bạn mới ngẩn tò te rằng mình chẳng học được gì trong khóa học đó cả. Cả khóa học tốn kém rất nhiều tiền nhưng hiệu quả thu về chỉ là xúc cảm vui sướng trong buổi trình diễn mà kịch sĩ tạo ra cho bạn .

Phần III: Những trò lừa đảo tinh vi trong các khóa học làm giàu

Sau toàn bộ những gì mà kịch sĩ tạo nên từ âm thanh, hình ảnh, ánh sáng đến ngôn …. Bước ở đầu cuối là chốt của chương trình sẽ được trình diễn … “ tiết mục bán hàng ” !

1. Sức mạnh của những con chim mồi

Đóng góp cho sự thành công xuất sắc của chương trình sẽ không hề không nói đến đội ngũ chim mồi, những người này được gọi bằng tên tuổi mỹ miều như “ đại sứ thành công xuất sắc ”, “ thiên thần phong phú ” hoặc đơn thuần là “ tình nguyện viên ” .
Nhiệm vụ của họ là làm theo những gì mà kịch sĩ đã sắp xếp sẵn như vỗ tay, lôi kéo hành vi nhằm mục đích duy trì nguồn năng lượng đỉnh điểm và hiệu ứng bầy đàn xuyên suốt chương trình .
Chương trình diễn ra 3 ngày và nội dung từng ngày như sau :

Ngày thứ 1: Để lấy lòng tin của rằng chỉ cần bạn áp dụng đũng những gì mà kịch sĩ hướng dẫn trong khóa học, bạn sẽ thành công. Trong ngày đầu tiên “Kịch sĩ” kể về cuộc đời của họ những khó khăn mag họ đã trải qua và sự vươn lên để có thành công như ngày hôm

Tất cả những những bí hiểm, góc khuất cuộc sống của “ kịch sĩ ” sẽ được san sẻ trong một cuốn tự truyện bản thân bên cạnh những cuốn sách đầy giá trị đời sống, kinh doanh thương mại mà “ kịch sĩ ” dày công chắt lọc .
Bước tiếp theo là họ sẽ bán những cuốn sách này rất rẻ coi như lời tri ân đầu tay với giá chỉ khoảng chừng 50-100 ngàn đồng .
Ngay sau tiếng hô hàng loạt chim mồi sẽ chạy về khu vực quầy sách để tạo hiệu ứng. Họ sẽ liên tục hô hoán với những câu đại loại như “ chị mua nhanh đi để em còn mua ! ” và đôi tay dang rộng để đẩy nhiều người về khu vực bán sách. Dưới tiếng thúc giục của người bên cạnh, dưới cái nhìn chằm chằm vào mình từ “ kịch sĩ ” trên sân khấu, cùng thời hạn số lượng giới hạn, liệu bạn hoàn toàn có thể không mua ?

Ngày thứ 2. Họ sẽ bán cho bạn những khóa học làm giàu tầm 3- 4 triệu cùng thời gian mua có hạn. Khi bạn mua khóa học ngay lúc này thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều gói combo qùa tặng đi kèm ( kiểu như ai nhanh chân thì được ) như: sách, tài liệu, mời người thân đi học cùng…thậm chí miễn phí khóa học vì bạn là người dám hành động. Tiếp đó, “kịch sĩ” sẽ luôn nói lợi ích của khóa học cũng như sự quyết đoán của bạn, thành công luôn dành cho những ai dám làm và dám hành động. Để cho hành động mua khóa học của bạn quyết đoán hơn lúc này các con chim mồi sẽ nhao vào mua trước.

Ngày thứ 3. Đây là ngày chốt sale cuối cùng, dựa vào doanh số của ngày 1 và ngày 2, “kịch sĩ” sẽ có công thức để tính được khóa học trăm triệu ngày cuối cần giảm giá bao nhiêu phần trăm để tạo hành vi mua hàng. Trước khi bán khóa học kịch sĩ sẽ giảm nhiệt độ phòng tầm 30 phút đến khi gần bán hàng toàn bộ hội trường sẽ được nhảy nhót để thay đổi trạng thái, tạo sự phấn khích.

Bạn đang vướng mắc sao họ lại phải làm vậy bởi đơn thuần trong 30 phút đầu cơ thể đã rơi vào trạng thái suy yếu nguồn năng lượng cộng thêm họ lại liên tục cho bạn tham gia vào hoạt động giải trí nhảy nhót số nguồn năng lượng còn lại. Lúc này khung hình bạn gần như hết sạch số nguồn năng lượng còn lại chỉ đủ để bạn trì sự sống ( hít thở, đập tim, … ) và hoạt động giải trí sống sót ( dồn vào tay chân để chạy nếu có nguy hại ) .
Những ngôn từ như giảm giá cực sâu trong thời hạn số lượng giới hạn và có khuyễn mãi thêm, hứa hẹn vô cùng lớn. Não của bạn lúc này chẳng có chút nguồn năng lượng nào để tâm lý, tư duy minh mẫn và tất yếu là bạn sẽ rút hầu bao 1 cách không tâm lý để mua khóa học mà họ đang nói là giảm giá cho bạn .

2. Hái quả sắp rụng và đếm cua trong lỗ

Sau 1 hồi thuyết giảng kịch sĩ sẽ cho bạn 10 phút để tạo ra đơn hàng và không được phép bán cho những người trong hội trường .
Trong 10 phút bạn hoàn toàn có thể làm được gì để có đơn hàng, tất yếu là chỉ có giảm giá và giảm giá. Bạn sẽ gọi điện cho nhưng người mua thân quen của mình, tin cậy mình và nói với họ rằng bạn sẽ bán mẫu sản phẩm cho họ với mức giá rất thấp, thậm chí còn là lỗ nhưng chỉ trong 10 phút ngắn ngủi. Đây là kĩ thuật “ hái quả sắp chín ” hạng sang. Và tất yếu chẳng có nguyên do gì mà người mua mà bạn đã chăm nom từ lâu lại không đồng ý chấp thuận mua hàng với mức giá rẻ đến vậy .
Sẽ chẳng có ai trong 10 phút muốn bán được hàng lại đi gọi điện cho người mới cả. Bỏ qua mọi sức lực lao động mà bạn đã thiết kế xây dựng với khach hàng bấy lâu nay những kịch sĩ sẽ nhận mọi thành quả về mình .
Một điều nữa là nhiều kịch sĩ còn có tâm lý viển vông tính cua trong lỗ, họ nói với bạn rằng trong 10 phút bạn kiếm được 5 triệu thì 1 ngày 8 h sẽ là 240 triệu đồng, một năm sẽ là 72 tỷ đồng .
Với chiêu trò đếm cua trong lỗ như vậy rõ ràng là viển vông nhưng vẫn làm bạn cảm thấy chóng mặt và nghĩ rằng việc kiếm tiền thật dễ .

Cuối cùng, kết thúc khóa học sẽ là những lời chào bán khóa học chuyên sâu hoặc mời học viên tham gia đầu tư tiền ảo, cổ phiếu, kiếm tiền từ internet (MMO), bất động sản…hoặc đưa tiền cho “kịch sĩ” đầu tư tiền việc của bạn chỉ là ngồi nhà và thu tiền lãi.

Xem thêm : Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trên Máy Tính Win 10 ), Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trong Paint ( Win 7, 8, 10 )

Kết luận: Qua 3 phần về thủ thuật thôi miên của các khóa học làm giàu thì bạn đã biết lý do tại sao bạn lại dễ dàng mắc bẫy và sẵn sàng đầu tư để tham gia các khóa học làm giàu rồi phải không nào hầu bao.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học

Điều hướng bài viết