người làm khảo sát trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Compassion and Choices đã làm một khảo sát họ hỏi mọi người về những ưu tiên chăm sóc y tế.

Compassion and Choices did a study where they asked people about their health care preferences.

ted2019

Cụ thể chỉ 19% số người giàu nói rằng Chính phủ Washington nên bảo đảm mọi người dân muốn làm việc đều tìm kiếm được việc làm, trong khi 68% tổng số người khảo sát ủng hộ với đề xuất đó.

Only 19% of the wealthy say that Washington should insure that everyone who wants to work can find a job, but 68% of the general public support that proposition.

WikiMatrix

Trận động đất 7,6 độ rích-te ở Izmit, Thổ Nhĩ Kỳ làm thiệt mạng hơn 17.000 người vào năm 1999, theo Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ .

A magnitude-7.6 earthquake in Iz mit, Turkey, killed more than 17,000 people in 1999, according to the United States Geological Survey .

EVBNews

Thay vì nghiên cứu tội ác Quốc xã hay Liên Xô riêng biệt, như những người khác đã từng làm, ông ta đã khảo sát chúng cùng một lúc.

Instead of studying Nazi atrocities or Soviet atrocities separately, as many others have done, he looks at them together.

WikiMatrix

Người có việc làm bao gồm: Người làm bất kỳ công việc gì để nhận lương hoặc có lợi nhuận trong thời gian khảo sát.

Employed persons consist of: All people who did any work for pay or profit during the survey reference week.

WikiMatrix

Những người không ở trong lực lượng lao động là những người không thuộc có việc làm và thất nghiệp trong tuần khảo sát.

Persons not in the labor force are those who are not classified as employed or unemployed during the survey reference week.

WikiMatrix

Một vài tuần sau đó vào ngày 5 tháng 9, một cuộc thăm dò do ConservativeHome thực hiện cho thấy Rees-Mogg là người được yêu chuộng làm vị lãnh đạo mới, với 23% phiếu bầu dựa trên 1.309 người được khảo sát.

On 5 September 2017, a poll conducted by ConservativeHome put Rees-Mogg as the favourite for next leader, with 23% of the votes based on 1,309 people surveyed.

WikiMatrix

Năm 2002, một bộ phim có tên The Back of the World, do nhà làm phim người Tây Ban Nha-Peru Javier Corcuera đạo diễn, đã khảo sát trường hợp của bà.

In 2002, a film named The Back of the World, directed by Spanish-Peruvian filmmaker Javier Corcuera, examined her case.

WikiMatrix

Nó chỉ ra rằng các nhà báo mà thực hiện các thống kê đó đã bỏ qua một câu hỏi làm hạ thấp cuộc khảo sát đó là hỏi cách người ta đinh nghĩa “thánh chiến.”

It turns out that journalists who reported on that statistic ignored a question lower down on the survey that asked respondents how they defined “jihad.”

ted2019

Làm việc cùng với người cố vấn Lloyd Kaufman, đồng sáng lập của Troma, Gunn đã học được cách viết kịch bản, sản xuất phim, khảo sát địa điểm, diễn xuất, phối cảnh như tự làm áp phích quảng cáo.

Working alongside his mentor Lloyd Kaufman, the co-founder of Troma, Gunn learned how to write screenplays, produce films, scout locations, direct actors, distribute films, and create his own poster art.

WikiMatrix

Trong hồ sơ khảo sát hộ gia đình quốc gia năm 2011, 10.563.805 người (32,1%) đã chọn “người Canada” làm dân tộc của họ, trở thành nhóm lớn nhất trong cả nước. ^ a ă Census Profile, 2016 Census – Ethnic origin population ^ “Census Profile, 2016 Census”.

In the 2011 National Household Survey Profile, 10,563,805 people (32.1%) chose “Canadian” as their ethnic group, making it the single largest group in the country.

WikiMatrix

Gần đây, tôi đã khảo sát với hơn 2. 000 người Mỹ, và trung bình số lựa chọn mà người châu mỹ điển hình đã làm là khoảng 70 lần trong 1 ngày

I recently did a survey with over 2, 000 Americans, and the average number of choices that the typical American reports making is about 70 in a typical day .

QED

Gần đây, tôi đã khảo sát với hơn 2.000 người Mỹ, và trung bình số lựa chọn mà người châu mỹ điển hình đã làm là khoảng 70 lần trong 1 ngày

I recently did a survey with over 2,000 Americans, and the average number of choices that the typical American reports making is about 70 in a typical day.

ted2019

Chẳng bất ngờ gì khi trong một khảo sát Pew 2007, người dân châu Phi tại 10 quốc gia nghĩ rằng Trung Quốc đã làm những điều tuyệt vời để cải thiện cuộc sống một mức đáng kể lên đến 98%.

Perhaps it’s no surprise that in a 2007 Pew survey, when surveyed, Africans in 10 countries said they thought that the Chinese were doing amazing things to improve their livelihoods by wide margins, by as much as 98 percent.

ted2019

Trong 1 cuộc khảo sát gần đây ở Ấn Độ, 95% phụ nữ những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin, hàng không, bệnh viện và các tổng đài, nói rằng họ không cảm thấy an toàn khi 1 mình về nhà sau giờ làm vào những giờ muộn hoặc vào buổi tối.

In a recent survey in India, 95 percent of the women who work in I.T., aviation, hospitality and call centers, said they didn’t feel safe returning home alone after work in the late hours or in the evening.

ted2019

Các cửa hàng bán thực phẩm địa phương nhiều hơn, và theo khảo sát do các học sinh ở đó đã làm cho chúng tôi, 49% người kinh doanh thực phẩm cho hay, điểm mấu chốt của việc tăng này, là vì điều chúng tôi đang làm.

We’ve got increasing market stalls selling local food, and in a survey that local students did for us, 49 percent of all food traders in that town said that their bottom line had increased because of what we were actually doing.

ted2019

Nghiên cứu nhân khẩu học, xác định phân khúc khách hàng, phân tích kết hợp và các kỹ thuật khác cho phép người làm marketing sử dụng những khối lượng dữ liệu lớn về mua hàng tiêu dùng, khảo sát và nhóm để hiểu và truyền đạt chiến lược marketing.

Demographic studies, customer segmentation, conjoint analysis and other techniques allow marketers to use large amounts of consumer purchase, survey and panel data to understand and communicate marketing strategy.

WikiMatrix

Trong một cuộc khảo sát giới trẻ, 81 phần trăm nói rằng mục tiêu quan trọng nhất của họ là “làm giàu”—quan trọng hơn hẳn việc giúp người khác.

In a survey of young adults, 81 percent said that the most important goal of their generation is ‘to become rich’ —rating it far above helping others.

jw2019

Và chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát sao lưu thực tế mà, bạn biết đấy, 45 phần trăm những người trong bộ phận dân số rất quan trọng này tại Hoa Kỳ đã nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng một loại tiền tệ độc lập hoặc có thương hiệu.

And we did a survey that backs up the fact that, you know, 45 percent of people in this very crucial demographic in the U. S. were saying that they’re comfortable using an independent or branded currency .

QED

Và chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát sao lưu thực tế mà, bạn biết đấy, 45 phần trăm những người trong bộ phận dân số rất quan trọng này tại Hoa Kỳ đã nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng một loại tiền tệ độc lập hoặc có thương hiệu.

And we did a survey that backs up the fact that, you know, 45 percent of people in this very crucial demographic in the U.S. were saying that they’re comfortable using an independent or branded currency.

ted2019

Mặc dù một vài thông tin lẻ tẻ diễn tả việc tàn sát dodo để làm thực phẩm dự trữ cho tàu thuyền, các cuộc điều tra khảo cổ học tìm thấy ít chứng cứ chỉ ra con người ăn thịt dodo.

Although some scattered reports describe mass killings of dodos for ships’ provisions, archaeological investigations have found scant evidence of human predation.

WikiMatrix

Vào ngày 10 hoặc 11 tháng 10 năm 1966, khi trở về đến Tanzania sau khi khảo sát tiền tuyến, Filipe Samuel Magaia bị một nhân vật cũng trong FRELIMO là Lourenço Matola bắn chết, nhân vật này bị cho là làm việc cho người Bồ Đào Nha.

On either October 10 or October 11, 1966, on returning to Tanzania after inspecting the front lines, Filipe Samuel Magaia was shot dead by Lourenço Matola, a fellow FRELIMO guerrilla who was said to be in the employ of the Portuguese.

WikiMatrix

Catholic thực hiện cuộc khảo sát trên cho biết nhiều người ngại chia sẻ niềm tin vì “những vụ lạm dụng tình dục trẻ em gần đây và những giáo lý dễ gây tranh cãi đã làm cho giáo hội mất uy tín”.

Catholic, the magazine that conducted the survey, said that many hold back from sharing their faith because of “the church’s poor image with the recent sex abuse scandal and problematic church teachings.”

jw2019

Tuy nhiên, khảo sát và tri thức được mang vào quy trình thiết kế thông qua đánh giá và cảm nhận chung chung của các nhà thiết kế, những người mà “tay chân làm việc nhanh hơn đầu óc” – hơn là thông qua quy trình có thể dự báo và kiểm soát vốn được quy định bởi mô hình duy lý.

However, research and knowledge are brought into the design process through the judgment and common sense of designers – by designers “thinking on their feet” – more than through the predictable and controlled process stipulated by the rational model.

WikiMatrix

Các tác giả Báo cáo phát triển thế giới đã phân tích 800 cuộc khảo sát và điều tra dân số để đi đến kết luận rằng trên thế giới ước có trên 3 tỉ người đang làm việc, nhưng có gần một nửa trong số đó làm việc trong khu vực nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ của gia đình, công việc không thường xuyên hoặc theo thời vụ mà trong đó mạng lưới an sinh rất mỏng manh, đôi khi thậm chí không có, còn thu nhập thì thấp.

The WDR authors, who processed over 800 surveys and censuses to arrive at their findings, estimate that worldwide, more than 3 billion people are working, but nearly half work in farming, small household enterprises, or in casual or seasonal day labor, where safety nets are modest or sometimes non-existent and earnings are often meager.

worldbank.org