Người Cõi Âm Sống Như Thế Nào ? Cuộc Sống Ở Cõi Âm Như Thế Nào

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng “cuộc sống ở cõi âm nhưthế nào”? Mình cũng rất tò mò về “cuộc sống ở cõi âm”, cho nên mình đã đi tìmhiểu rất nhiều về chủ đề này như: lên google tìm với từ khóa: “Cuộc sống cõi âm”,“Cuộc sống ở cõi âm như thế nào?”, “cuộc sống ở cõi âm”… Ngoài ra mình còn nghekể nhiều câu chuyện của những người đã có tuổi về “cuộc sống ở cõi âm”. Sau đây mình sẽchia sẻ cho các bạn về những điều khá thú vị về “Cuộc sống cõi âm” mà mình đãtìm hiểu được. Các bạn chú ý nên tắt đèn, đóng cửa trước khi đọc nhé. Cân nhắc trước khi đọc nhé!
Chuyện có haykhông cõi âm đó là câu hỏi của tất cả mọi người, nhất là những người chưa từngthấy ma, không sợ ma và sống chết cũng không bao giờ tin có ma.

Bạn đang xem:


*
Đầutiên đó là việc con người ta chết sẽ đi về đâu? Và diễn ra như thế nào? Có phảilà bước sang một “cuộc sống khác ở cõi âm”?

Khi một người đếnsố phải chết, việc đầu tiên sẽ diễn ra đó chính là hồn lìa khỏi xác (do DiêmVương sai quỷ sứ đến để bắt hồn) và sẽ được quỷ sứ dẫn về âm phủ (cõi âm).
Khi quỷ sứ dẫn hồnvề tới âm phủ, Diêm Vương sẽ tra cứusổ sách để xét công tội, đạo đức khi sống để làm căn cứ xử lý. Cõi Âm phủ có tổngcộng 10 vị Diêm Vương (gọi là Thập điện Diêm vương) trông coi hàng trăm ngàn cửangục lớn nhỏ tương ứng với tội trạng của các hồn.

*
Cảnh mô phỏng cuộc sống ở cõi âm ở điện Diêm Vương thứ nhất.

Đầu tiên quỹ sứsẽ dân hồn đến Điện của Tần Quảng Vương coi sổ sách sinh tử. Nếu là người có làm việc thiện thì được đưa đi vãngsanh ngay còn như có tội trạng thì được đưa tới Nghiệt kính đài. Đến Nghiệtkính đài hồn được đứng trước gương, mọi tội lỗi khi còn sống sẽ hiện tronggương. Sau đó các hồn này sẽ bị quỷ sứ dẫn đi các cửa điện Diêm Vương tiếp theođể xét tội trạng theo từng lĩnh vực như hiếu thảo, cư xử với mọi người, có phỉbáng thánh thần hay không…Cho đến điện thứ 10 là điện của Chuyển Luân Vương.Khi đến được đây là các hồn đã chịu đủ các hình phạt tại 9 điện trước, đã trả hếtnghiệp chướng và được chuyển đi đầu thai tiếp.
Các hình phạt ởđịa ngục được kể đến như:địa ngục kéo lưỡi người tội ra màcho trâu cày trên đó, địa ngục moi tim người tội để cho quỉ Dạ Xoa ăn, địa ngụcvạc dầu sôi sùng sục nấu thân người tội, địa ngục đốt cột đồng cháy đỏ rồi bắtngười tội ôm lấy, địa ngục từng bựng lửalớn bay tấp vào người tội, địa ngục toàn cả thuần là băng giá, địa ngục đầy vôhạn đồ phẩn tiểu, địa ngục lao gai chông sắt, địa ngục đâm nhiều giáo lửa…

*
Những hình phạt đối với những linh hồn có tội ở cuộc sống cõi âm

Các bạn có thắc mắc tại sao ở nhàchúng ta lại thờ người đã khuất, mời người đã khuất về ăn các dịp lễ, cỗ…? “Cuộc sống ở cõi âm như thế nào”?
Người Việt Nam chúng ta luôn có quan niệm rằng cuộcsống ở cõi âm và cuộc sống cõi dương luôn có mối quan hệ mật thiết. Sự thờ cúngcũng chính là một cách gặp gỡ với thế giới cõi âm và thần linh. Ngoài ra đâycòn là cách để thể hiện chữ hiếu, yêu và kính đối với người đã khuất.

*
Ảnh minh họa phong tục thờ cúng người đã khuất của người Việt Nam

Đối với người nhiều người Việt Nam, chết chưa phảilà hết, thể xác tuy chết đi nhưng linh hồn vẫn còn và vẫn hằng lui tới giađình. Thể xác tiêu tan nhưng linh hồn bất diệt. Nhiều người còn cho rằng linh hồnngười khuất ở cuộc sống cõi âm vẫn còn luôn theo dõi và bảo vệ đối với người ởcõi dương. Và chúng ta cũng tin rằng dương sống sao thì cuộc sống ở cõi âm cũngsống vậy, người sống cần ăn uống, tiền tiêu thì người chết ở cuộc sống ở cõi âmcũng cần những thứ đó. Chính vì vậy mà chúng ta còn hay thờ cúng tiền vàng, mờingười đã khuất ở cõi âm về ăn cơm các dịp lễ, tết,…
Chắc hẳn các bạncũng biết tới nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, chúng ta hãy cũng xem Phan ThịBích Hằng nói về cuộc sống ở cõi âm như thế nào?:
Hồn ma ở cõi âm có thật hay không? Hiện tượng gọi hồn là gì?Có nên đi gọi hồn người sống ở cõi âm không?…là những câu hỏi mà khoa học vẫn chưalý giải được. Và luôn có đầy tranh cãi xung quanh chủ đề này.
Người ta tin rằng người chết đi có cuộc sống mới ở cõi âm vànhững linh hồn ấy vẫn còn sống mãi, người ta chết đi chỉ là cái chết về thểxác.

Xem thêm:

Có một số người có khả năng đặc biệt mà chúng ta gọi đó làthầy cúng, nhà ngoại cảm hay các Cô đồng. Những người đó, họ sẽ làm phép để hồncủa người sống ở cõi âm sẽ nhập và thể xác của một người còn sống, qua đó chúngta sẽ giao lưu, nói chuyện được với linh hồn của người đã chết.
Hồn của người đã khuất có thể nhập vào “Cô đồng”hoặc những người nhà của người đã chết. Cho dù nhập vào ai thì khi đã nhập hồnvào thì người được hồn nhập sẽ có thể nói những chuyện mà chỉ có người trongnhà biết hoặc có những cử chỉ, điệu bộ giống hệt người đã chết.

*
Ảnh minh họa cảnh gọi hồn người sống ở cõi âm về.

Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện thật mà tôi đãđược tận mắt chứng kiến về việc gọi hồn người sống ở cõi âm:
Tôicó một cậu bạn thân tên là Quân, cách đây 3 năm nhà bạn ấy có mời một thầyngoại cảm về để gọi hồn ôngnộibị hi sinh từ thờikháng chiếnchốngMỹ. Hàng xóm láng giềng truyền tai nhau rồi cứ thế kéo đến nhà bạnấy để xem và xin nhà ngoại cảm kia giúp gia đình họ gọi hồn người thân về luôn.
Đượcsự đồng ýcủa bố Quânvà nhà ngoại cảm, mỗi gia đình mang theo1cái chiếu và mấyngười thân. Ông thầy yêu cầu mỗi gia đìnhmuốn gọihồn ai thì ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán vào 1 tờ giấynhỏ, sau đó người nhà nào thì ngồi vào chiếu nhà đó, ngồi trong tư thế ngồithiền. Ngồi kín cả trong nhà có khoảng 10 gia đình, bên ngoài có hàng trămngười vẫn tò mò dõi xem.
Ôngthầy đặt những tờ giấy nhỏ lên bàn thờ rồi thắp hương, sau đó ra bàn uống nướcngồi. Chỉ khoảng 5 phút sau, ông thầy bảo có hồn nhà ai đang vào đấy. Vừa dứtlời tự nhiên gia đình kia có một chị lăn ra chiếu ngất lịm đi khoảng 30 giâyrồi bừng tỉnh, mắt nhìn quanh. Đó là hồn ông bố chồng đã nhập vào, nói đủ thứchuyện trên trời dưới biển mà hình như chỉ có bà vợ (là mẹ chồng của chị) mớihiểu. Sau đó, lần lượt lần lượt gia đình nào cũng có người bị nhập. Có gia đìnhnọ còn gọi hồn cả một thằng bé về rồi nhập vào bà cô, tự nhiên bà cô chuyểngiọng trẻ con khóc oe oe…
Đólà lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh gọi hồn người chết số lượng lớn. Thựcsự quá bất ngờ, muốn không tin cũng khó. Hơn nữa, thằng bạn thân còn nói: Khigọi hồn ông nó về, ông nó dặn dò nó như thật, có cả những thứ mà nó mới chỉnghĩ trong đầu, chưa bao giờ nói ra mà ông nó cũng biết.Quáảo!
Câu chuyện tôi vừa kể ở trên không nhằm mục đích hôhàoai tin theo, mà chỉ đơn giản là để mọi người hiểurõ hơn về việcgọi người sống ở cõi âm về vẫn đang tồn tại trongdân gian.

Xem thêm:

Qua bài viết này các bạn cũng đã hìnhdung ra được phần nào về cuộc sống ở cõi âm. Đây là những tìm hiểu của tôi vềcuộc sống ở cõi âm chia sẻ với các bác để các bạn tìm hiểu thêm về thế giới bênkia. Bài viết không khuyến khích các bạn tin vào một cái gì đó, nhưng dân giancũng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mọi chuyện đều ở tâm, các bạnluôn tôn trọng người đã khuất thì chắc chắn sẽ không bị người đã khuất làmphiền.
Người đăng:Unknownvào lúc18:38*
Nhãn:coi am,cuoc song coi am nhu the nao,cuoc song o coi am,cuoc song o coi am nhu the nao,cuộc sống cõi âm như thế nào

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng “cuộc sống ở cõi âm nhưthế nào”? Mình cũng rất tò mò về “cuộc sống ở cõi âm”, cho nên mình đã đi tìmhiểu rất nhiều về chủ đề này như: lên google tìm với từ khóa: “Cuộc sống cõi âm”,“Cuộc sống ở cõi âm như thế nào?”, “cuộc sống ở cõi âm”… Ngoài ra mình còn nghekể nhiều câu chuyện của những người đã có tuổi về “cuộc sống ở cõi âm”. Sau đây mình sẽchia sẻ cho các bạn về những điều khá thú vị về “Cuộc sống cõi âm” mà mình đãtìm hiểu được. Các bạn chú ý nên tắt đèn, đóng cửa trước khi đọc nhé. Cân nhắc trước khi đọc nhé!Chuyện có haykhông cõi âm đó là câu hỏi của tất cả mọi người, nhất là những người chưa từngthấy ma, không sợ ma và sống chết cũng không bao giờ tin có ma.Bạn đang xem: Người cõi âm sống như thế nào Khi một người đếnsố phải chết, việc đầu tiên sẽ diễn ra đó chính là hồn lìa khỏi xác (do DiêmVương sai quỷ sứ đến để bắt hồn) và sẽ được quỷ sứ dẫn về âm phủ (cõi âm).Khi quỷ sứ dẫn hồnvề tới âm phủ, Diêm Vương sẽ tra cứusổ sách để xét công tội, đạo đức khi sống để làm căn cứ xử lý. Cõi Âm phủ có tổngcộng 10 vị Diêm Vương (gọi là Thập điện Diêm vương) trông coi hàng trăm ngàn cửangục lớn nhỏ tương ứng với tội trạng của các hồn.Đầu tiên quỹ sứsẽ dân hồn đến Điện của Tần Quảng Vương coi sổ sách sinh tử. Nếu là người có làm việc thiện thì được đưa đi vãngsanh ngay còn như có tội trạng thì được đưa tới Nghiệt kính đài. Đến Nghiệtkính đài hồn được đứng trước gương, mọi tội lỗi khi còn sống sẽ hiện tronggương. Sau đó các hồn này sẽ bị quỷ sứ dẫn đi các cửa điện Diêm Vương tiếp theođể xét tội trạng theo từng lĩnh vực như hiếu thảo, cư xử với mọi người, có phỉbáng thánh thần hay không…Cho đến điện thứ 10 là điện của Chuyển Luân Vương.Khi đến được đây là các hồn đã chịu đủ các hình phạt tại 9 điện trước, đã trả hếtnghiệp chướng và được chuyển đi đầu thai tiếp.Các hình phạt ởđịa ngục được kể đến như:địa ngục kéo lưỡi người tội ra màcho trâu cày trên đó, địa ngục moi tim người tội để cho quỉ Dạ Xoa ăn, địa ngụcvạc dầu sôi sùng sục nấu thân người tội, địa ngục đốt cột đồng cháy đỏ rồi bắtngười tội ôm lấy, địa ngục từng bựng lửalớn bay tấp vào người tội, địa ngục toàn cả thuần là băng giá, địa ngục đầy vôhạn đồ phẩn tiểu, địa ngục lao gai chông sắt, địa ngục đâm nhiều giáo lửa…Các bạn có thắc mắc tại sao ở nhàchúng ta lại thờ người đã khuất, mời người đã khuất về ăn các dịp lễ, cỗ…? “Người Việt Nam chúng ta luôn có quan niệm rằng cuộcsống ở cõi âm và cuộc sống cõi dương luôn có mối quan hệ mật thiết. Sự thờ cúngcũng chính là một cách gặp gỡ với thế giới cõi âm và thần linh. Ngoài ra đâycòn là cách để thể hiện chữ hiếu, yêu và kính đối với người đã khuất.Đối với người nhiều người Việt Nam, chết chưa phảilà hết, thể xác tuy chết đi nhưng linh hồn vẫn còn và vẫn hằng lui tới giađình. Thể xác tiêu tan nhưng linh hồn bất diệt. Nhiều người còn cho rằng linh hồnngười khuất ở cuộc sống cõi âm vẫn còn luôn theo dõi và bảo vệ đối với người ởcõi dương. Và chúng ta cũng tin rằng dương sống sao thì cuộc sống ở cõi âm cũngsống vậy, người sống cần ăn uống, tiền tiêu thì người chết ở cuộc sống ở cõi âmcũng cần những thứ đó. Chính vì vậy mà chúng ta còn hay thờ cúng tiền vàng, mờingười đã khuất ở cõi âm về ăn cơm các dịp lễ, tết,…Chắc hẳn các bạncũng biết tới nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, chúng ta hãy cũng xem Phan ThịBích Hằng nói về cuộc sống ở cõi âm như thế nào?:Hồn ma ở cõi âm có thật hay không? Hiện tượng gọi hồn là gì?Có nên đi gọi hồn người sống ở cõi âm không?…là những câu hỏi mà khoa học vẫn chưalý giải được. Và luôn có đầy tranh cãi xung quanh chủ đề này.Người ta tin rằng người chết đi có cuộc sống mới ở cõi âm vànhững linh hồn ấy vẫn còn sống mãi, người ta chết đi chỉ là cái chết về thểxác.Xem thêm: Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Huế 2020 Tập 2, Trai Đàn Chẩn Tế Có một số người có khả năng đặc biệt mà chúng ta gọi đó làthầy cúng, nhà ngoại cảm hay các Cô đồng. Những người đó, họ sẽ làm phép để hồncủa người sống ở cõi âm sẽ nhập và thể xác của một người còn sống, qua đó chúngta sẽ giao lưu, nói chuyện được với linh hồn của người đã chết.Hồn của người đã khuất có thể nhập vào “Cô đồng”hoặc những người nhà của người đã chết. Cho dù nhập vào ai thì khi đã nhập hồnvào thì người được hồn nhập sẽ có thể nói những chuyện mà chỉ có người trongnhà biết hoặc có những cử chỉ, điệu bộ giống hệt người đã chết.Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện thật mà tôi đãđược tận mắt chứng kiến về việc gọi hồn người sống ở cõi âm:Tôicó một cậu bạn thân tên là Quân, cách đây 3 năm nhà bạn ấy có mời một thầyngoại cảm về để gọi hồn ôngnộibị hi sinh từ thờikháng chiếnchốngMỹ. Hàng xóm láng giềng truyền tai nhau rồi cứ thế kéo đến nhà bạnấy để xem và xin nhà ngoại cảm kia giúp gia đình họ gọi hồn người thân về luôn.Đượcsự đồng ýcủa bố Quânvà nhà ngoại cảm, mỗi gia đình mang theo1cái chiếu và mấyngười thân. Ông thầy yêu cầu mỗi gia đìnhmuốn gọihồn ai thì ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán vào 1 tờ giấynhỏ, sau đó người nhà nào thì ngồi vào chiếu nhà đó, ngồi trong tư thế ngồithiền. Ngồi kín cả trong nhà có khoảng 10 gia đình, bên ngoài có hàng trămngười vẫn tò mò dõi xem.Ôngthầy đặt những tờ giấy nhỏ lên bàn thờ rồi thắp hương, sau đó ra bàn uống nướcngồi. Chỉ khoảng 5 phút sau, ông thầy bảo có hồn nhà ai đang vào đấy. Vừa dứtlời tự nhiên gia đình kia có một chị lăn ra chiếu ngất lịm đi khoảng 30 giâyrồi bừng tỉnh, mắt nhìn quanh. Đó là hồn ông bố chồng đã nhập vào, nói đủ thứchuyện trên trời dưới biển mà hình như chỉ có bà vợ (là mẹ chồng của chị) mớihiểu. Sau đó, lần lượt lần lượt gia đình nào cũng có người bị nhập. Có gia đìnhnọ còn gọi hồn cả một thằng bé về rồi nhập vào bà cô, tự nhiên bà cô chuyểngiọng trẻ con khóc oe oe…Đólà lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh gọi hồn người chết số lượng lớn. Thựcsự quá bất ngờ, muốn không tin cũng khó. Hơn nữa, thằng bạn thân còn nói: Khigọi hồn ông nó về, ông nó dặn dò nó như thật, có cả những thứ mà nó mới chỉnghĩ trong đầu, chưa bao giờ nói ra mà ông nó cũng biết.Quáảo!Câu chuyện tôi vừa kể ở trên không nhằm mục đích hôhàoai tin theo, mà chỉ đơn giản là để mọi người hiểurõ hơn về việcgọi người sống ở cõi âm về vẫn đang tồn tại trongdân gian.Xem thêm: 20 Câu Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình, Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình Qua bài viết này các bạn cũng đã hìnhdung ra được phần nào về cuộc sống ở cõi âm. Đây là những tìm hiểu của tôi vềcuộc sống ở cõi âm chia sẻ với các bác để các bạn tìm hiểu thêm về thế giới bênkia. Bài viết không khuyến khích các bạn tin vào một cái gì đó, nhưng dân giancũng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mọi chuyện đều ở tâm, các bạnluôn tôn trọng người đã khuất thì chắc chắn sẽ không bị người đã khuất làmphiền.Người đăng:Unknownvào lúc18:38Nhãn:coi am,cuoc song coi am nhu the nao,cuoc song o coi am,cuoc song o coi am nhu the nao,cuộc sống cõi âm như thế nào