Học ngành gì dễ xin việc lương cao khi ra trường?

Học ngành gì hơn 80% sinh viên có việc lương cao khi ra trường?

Mùa tuyển sinh hàng năm là thời điểm các bạn học sinh cuối cấp tìm kiếm hướng đi cho mình. Vậy nên theo học ngành gì xin việc lương cao và có thu nhập ổn định ?

Mỗi năm theo thống kê số lượng sinh viên ra trường không có việc làm ngày một tăng. Đây thực sự là điều đáng quan ngại của xã hội và gây sợ hãi cho nhiều bạn học viên lớp 12 khi sẵn sàng chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Vì vậy, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp đồng thời cung ứng nhu yếu dễ xin việc và có thu nhập tốt là điều cực kỳ quan trọng .
Theo nghiên cứu và phân tích của một số ít chuyên gia giáo dục và thống kê nhu yếu tuyển dụng của những doanh nghiệp, những ngành học sau đây được nhìn nhận là hoàn toàn có thể mang đến thời cơ xin việc với thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường .

phuong-phap-hoc-moi

Ngành Công nghệ thông tin – TOP những nghành nghề dịch vụ mang đến thu nhập mê hoặc nhất lúc bấy giờ .

Ngành CNTT là ngành có tính ứng dụng cao vào nhiều hoạt động giải trí thực tiễn trong đời sống. Vì vậy nếu bạn phân vân “ Học ngành gì không sợ thất nghiệp ? ” thì Công nghệ thông tin ( CNTT ) chính là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi thời đại CNTT đang tăng trưởng với vận tốc can đảm và mạnh mẽ kéo theo nhiều công ty làm về ngành CNTT Open nhiều, trong khi đó nguồn nhân lực ngành CNTT này vẫn còn thiếu, chưa phân phối đủ việc làm .

Nhu cầu nhân lực cao

Ngành CNTT đứng đầu trong TOP các ngành được dự đoán “khan hiếm” nhân lực đến năm 2025.

Mỗi năm, Nước Ta cần tới 80.000 người làm CNTT, tuy nhiên trong một năm đó thì thị trường chỉ cung ứng được khoảng chừng 32.000 sinh viên học CNTT ra trường. Điều này cho thấy, ngành CNTT luôn hot. Đặc biệt, học CNTT thì thời cơ thao tác rất phong phú và lương cao như làm lập trình viên, quản trị cơ sở tài liệu, kỹ sư ứng dụng, phong cách thiết kế game video, quản trị mạng …

Thu nhập hấp dẫn ổn định

Mức lương của kỹ sư CNTT vừa mới ra trường đã trên 5 triệu đồng, với kỹ sư CNTT giỏi, giàu chuyên môn có thể lên đến hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường. Theo số liệu thống kê năm 2020, một chuyên gia lập trình Python Senior có thể đạt mức lương $3000 / tháng. 

Ngoài ra, đối với sinh viên CNTT, bạn có thể tạo ra thu nhập ngay khi còn đi học từ công việc freelance. Điển hình một freelancer trong nghề Thiết kế website có thể đạt mức thu nhập 8 – 10 triệu / tháng từ công việc làm thêm sau khóa học thiết kế website 6 tháng tại Aptech Saigon. 

Điều này cho thấy CNTT xứng danh là lựa chọn tiên phong để theo đuổi ngay thời điểm ngày hôm nay .

lap-trinh-vien-chuyen-nghiep

Một số trường đào tạo CNTT tốt hiện nay:

 • Aptech Saigon : chuyên giảng dạy lập trình viên

 • Đại học Bách khoa

 • Đại học FPT

 • Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh

 • Đại học công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM

 • Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh

Ngành Marketing

Với thời đại 4.0 như hiện nay, Marketing được xem là xu hướng của thị trường. Theo dự báo, mỗi năm ngành marketing cần tới khoảng 10.000 lao động. Các bạn có thể thấy được các năm qua, ngành marketing này được các doanh nghiệp tuyển liên tục khi tra cứu trên Google bởi khi có nhân viên Marketing thì các chiến lược kinh doanh mới đạt hiệu quả và thành công. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của nghề Marketing nhanh chóng, khoảng 30% nhân viên làm Marketing giữ vị trí cao trong doanh nghiệp. Mức lương của ngành Marketing này dao động từ 8 – hơn 100 triệu đồng/tháng. Do đó, đây được xem là ngành học lương cao và dễ xin việc.

Mức lương chuyên viên Marketing:

Một người làm Marketing có kinh nghiệm tại Việt Nam đạt mức thu nhập từ 11 triệu – 30 triệu đồng / tháng.  Thống kê phân bổ mức lương trong ngành Marketing:

 • 25 % nhân sự kiếm được dưới 15 triệu đồng / tháng .

 • 25 % nhân sự kiếm được 15 – 22 triệu đồng / tháng .

 • 25 % nhân sự kiếm được 22 – 28 triệu đồng / tháng .

 • 25 % nhân sự kiếm được 28 – 30 triệu đồng / tháng .

Các trường đào tạo ngành Marketing tốt có thể tham khảo:

nganh-marketing

 

Bác sĩ – Dược Sĩ

Xã hội ngày càng tăng trưởng kéo theo nhu yếu về phúc lợi xã hội tăng cao. Do đó, ngành y tế cần tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa để hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu của mọi người. Do đó, những bệnh viện, phòng khám không chỉ trang bị khá đầy đủ những trang thiết bị mà còn phải quy tụ đội ngũ bác sĩ – dược sĩ giỏi. Theo như Bộ Y Tế đưa ra kế hoạch tăng trưởng thì ngành sẽ phải bổ trợ khoảng chừng 10.887 dược sĩ bậc Đại học, điều dưỡng là 83.851 lao động trong thời hạn tới. Điều này mở ra thời cơ nghề nghiệp rất lớn so với những người học Y.

Người làm ngành Y có mức thu nhập như thế nào ?

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong nhà trường, sinh viên tốt nghiệp ngành bác sĩ, dược sĩ có thể đảm nhiệm những công việc, vị trí linh hoạt khác nhau. Do đó, mức lương của Dược sĩ cũng rất đa dạng. Thu nhập của ngành này có sự chênh lệch khá lớn. Mức lương của người làm trong ngành Dược sĩ – Bác sĩ dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đang băn khoăn học ngành gì lương cao, không lo thất nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành Bác sĩ – Dược sĩ.

Thực tế, thu nhập của ngành này nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau như bằng cấp, đơn vị chức năng công tác làm việc, trình độ trình độ và kinh nghiệm tay nghề thao tác. Với trường hợp tự mở nhà thuốc tư nhân, thu nhập của bác sĩ, dược sĩ sẽ rất khủng, đó là nguồn thu khó mà hoàn toàn có thể thống kê được .

Các trường giảng dạy ngành Y tốt lúc bấy giờ :

 • Đại học Dược TP. Hà Nội

 • Đại học Y Thành Phố Hà Nội

 • Học viện Quân Y – Hệ Quân sự

 • Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nghe-tu-van-tam-ly-xa-hoi

 

Ngôn ngữ – Biên phiên dịch

Với kinh tế tài chính hội nhập nên ngoại ngữ xuất hiện ở trong nhiều nghành khác nhau, từ kinh tế tài chính đối ngoại, công nghệ thông tin cho tới ngành du lịch, quản trị nhà hàng quán ăn khách sạn … Những ngôn từ phổ cập được những doanh nghiệp truy lùng lúc bấy giờ như Anh ngữ, tiếng Hàn, Hoa, Nhật. Để hoàn toàn có thể vươn ra khỏi thị trường trong nước, những công ty cần phải có những nhân viên cấp dưới làm ngành này. Bên cạnh đó, văn phòng đại diện thay mặt quốc tế, những công ty quốc tế đặt tại Nước Ta Open ngày càng nhiều nên nhu yếu tuyển dụng nhân viên cấp dưới ngành ngôn từ là rất lớn. Mức lương của nhân viên cấp dưới biên phiên dịch chính thức khoảng chừng 10 triệu đồng trở lên. Do đó, đây được xem là một ngành dễ xin việc và có mức lương cao .

Hiện nay, mức lương chính thức trung bình của biên phiên dịch viên, dao động từ 10 triệu đến gần 20 triệu đồng/tháng. Mức lương ngành này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực chuyên môn, kỹ năng về ngoại ngữ; môi trường làm việc… Nếu phiên dịch cho các chuỗi hội nghị, thương thuyết cao cấp thì lương được tính theo giờ, từ vài trăm đô trở lên cho một buổi. 

Các trường huấn luyện và đào tạo ngành ngôn từ tốt nhất :

 • Đại học TP. Hà Nội

 • Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG TP.HN

 • Đại học Ngoại thương TP. Hà Nội

 • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh

 • Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh

 • Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

nganh-ngon-ngu

 

Trên đây là những việc làm có thu nhập và tỷ suất có việc làm cao lúc bấy giờ nhưng những thử thách và khó khăn vất vả mà người hành nghề phải đương đầu cũng vô cùng to lớn. Bên cạnh đó, thành công xuất sắc và đãi ngộ mà họ có được chính là nhờ vào năng lượng và niềm đam mê thực sự với nghề. Vì vậy, điều quan trọng vẫn là dựa vào xu thế sở trường thích nghi, đam mê và tiềm năng bạn muốn đạt được với sự nghiệp của mình .
Đừng ngần ngại liên hệ bộ phận tư vấn Aptech Saigon để nhận được tương hỗ tư vấn ngành học cụ thể hơn nhé .

Hotline: 098.778.2201