Máu trinh màu gì, xuất hiện khi nào? Máu trinh khác máu kinh thế nào? – https://laodongdongnai.vn

9.380 lượt xem

Máu trinh là gì? Máu trinh khác máu kinh như thế nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu máu trinh là gì

Máu trinh là gì?

Máu trinh là hiện tượng màng trinh bị rách, có màu đỏ tươi, không vón cục như máu kinh nguyệt, thường ra với lượng ít (chỉ mất vài giọt máu dính đáy quần lót hoặc dính lẫn với tinh dịch).

Màng trinh của phái đẹp nằm cách cửa âm đạo khoảng chừng 2 – 4 cm, có màu hồng nhạt, mỏng dính, hoàn toàn có thể đàn hồi và dễ rách nát khi bị tác động ảnh hưởng mạnh ở vùng kín. Một số trường hợp đặc biệt quan trọng do bẩm sinh không có màng trinh hoặc màng trinh có lỗ thủng do bị ngã, va đập … Màng trinh có trách nhiệm và công dụng là bảo vệ mạng lưới hệ thống sinh sản của chị em phụ nữ, giúp ngăn ngừa không cho vi trùng tiến công vào bên trong âm đạo .
Mỗi chị em phụ nữ sẽ có một loại màng trinh với kích cỡ và hình dạng khác nhau. Một số người màng trinh rất dày nhưng số lại rất mỏng mảnh. Khi màng trinh bị rách nát sẽ xảy ra những đổi khác khác nhau và không hề lành lại như khởi đầu .

Máu trinh xuất hiện khi nào?

Theo những chuyên viên y tế, máu trinh Open khi màng trinh bị rách nát và ảnh hưởng tác động mạnh do quan hệ tình dục lần đầu hoặc ngã, va đập … Khi màng trinh bị rách nát chảy máu trinh, chị em hoàn toàn có thể cảm thấy đau rát, máu chảy chỉ một vài giọt. Một số người màng trinh dày thì hoàn toàn có thể lê dài khoảng chừng 1 – 2 ngày hoặc sau lần thứ 2, thứ 3 quan hệ …

Máu trinh khác máu kinh như thế nào? Cách phân biệt máu trinh và máu kinh

Có nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa máu trinh và máu kinh bởi có nhiều trường hợp máu kinh hoàn toàn có thể Open sau ngày đầu quan hệ với số lượng ít. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phân biệt máu kinh và máu trinh qua những đặc thù như sau :

Phân biệt máu trinh và máu kinh nguyệt

  • Máu trinh: Thường có màu đỏ tươi, không bị vón cục đông, lượng chảy ít, chỉ là vệt máu đỏ tươi dính trên ga giường, đáy quần lót. Một số trường hợp còn dính vào thành âm đạo hoặc dương vật, không đủ nhiều để chảy ra ngoài. Hơn nữa, máu trinh không bị ra ào ào như máu kinh và chỉ xuất hiện một lần khi màng trinh bị rách.
  • Máu kinh nguyệt: Là những mảnh vụn của niêm mạc tử cung bong tróc và ra ngoài theo đường tử cung, âm đạo. Máu kinh có màu đỏ sẫm, chảy nhiều và kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, một số người có thể lên đến 7 ngày.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết máu trinh khác máu kinh thế nào rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy vấn website META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé !

>> Tham khảo thêm: