Mất bằng lái xe ô tô, mất hồ sơ gốc có làm lại được không? – Dạy lái xe Hà Nam

Khá nhiều “xế” liên hệ với trường đào tạo lái xe Việt Úc Hà Nam chỉ để hỏi những vấn đề như bị mất bằng lái xe phải làm thế nào? làm mất hồ sơ gốc phải làm thế nào? Có làm lại được không hay phải thi lại bằng lái xe ô tô? Để giải đáp thắc mắc của các bạn 1 cách nhanh nhất, chúng tôi sẽ gửi thông tin đầy đủ trong nội dung dưới đây.

Mất bằng lái xe còn hạn sử dụng

Trường hợp này xả ra khá thông dụng. Vì thực tiễn bằng lái xe khá nhỏ nên nhiều khi xao nhãng dễ quên, dễ mất hoặc đôi lúc bị móc túi mất hết cả sách vở trong đó có bằng lái xe .
Tuy nhiên trong trường hợp này bạn không nên quá lo ngại. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô mới .

Thủ tục bạn chuẩn bị chỉ cần:

– Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe
– Hồ sơ gốc thi bằng lái xe
– Giấy khám sức khỏe thể chất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
– Bản sao cmtnd hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng
Tại Hà Nam bạn hoàn toàn có thể đến sở GTVT Hà Nam để nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe đã mất .
Mất bằng lái xe, mấy hồ sơ gốc cần làm gì?

Mất hồ sơ gốc khi bằng lái xe còn hạn sử dụng

Có nhiều trường hợp khi có bằng là quên luôn hồ sơ gốc, chẳng nhớ đã để hồ sơ gốc ở đâu, hoặc qua nhiều năm đã làm nó thất lạc. Hồ sơ gốc rất quan trọng vì nó làm căn cứ để bạn đổi bằng lái xe khi hết hạn hoặc cấp lại bằng nếu bị mất. Nói chung mất hồ sơ gốc thi bằng lái xe ô tô ở Hà Nam sẽ khá rắc rối về sau.

Vì vậy, ngay khi phát hiện bị mất hay thất lạc hồ sơ thi bằng lái xe gốc bạn nên làm thủ tục để được cấp lại hồ sơ gốc .
Thủ tục để được cấp lại hồ sơ gốc cần chuẩn bị sẵn sàng như sau :
– Đơn đề xuất theo mẫu pháp luật
– Bản sao giấy phép lái xe hiện tại
– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn .
Nơi nộp hồ sơ cấp lại hồ sơ gốc thi bằng lái ô tô là tổng cục đường đi bộ Hà Nam, hoặc nếu thi bằng lái xe tại Hà Nam bạn hoàn toàn có thể nộp tại sở GTVT Hà Nam .
Cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ : số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch ( nếu có ), tên cơ sở giảng dạy ( nếu có ) vào góc trên bên phải đơn ý kiến đề nghị và trả cho người lái xe tự dữ gìn và bảo vệ để thay hồ sơ gốc .

Mất bằng lái xe và hồ sơ gốc khi bằng lái xe còn hạn sử dụng

Oái oăm nhất phải kể đến trường hợp bị mất giấy phép lái xe khi về tìm hồ sơ gốc để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe thì phát hiện hồ sơ gốc cũng mất luôn .
Tuy nhiên, trong trường hợp khó nhằn này vẫn có cách xử lý nên bạn cũng không cần quá lo ngại, bấn loạn. Nếu mất bằng lái, mất hồ sơ gốc nhưng bằng lái xe vẫn còn hạn bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị những thủ tục sau để được cấp lại bằng lái xe và cấp lại sách vở thay thế sửa chữa hồ sơ gốc .
– Đơn ý kiến đề nghị cấp lại giấy phép lái xe

– Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên)

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn
Nơi nộp hồ sơ là tổng cục đường đi bộ hoặc sở GTVT nơi cấp giấy phép lái xe ô tô khởi đầu cho bạn
Tư vấn thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô tại Hà Nam

Mất bằng lái xe đã hết hạn sử dụng

Trường hợp bằng lái xe đã hết hạn sử dụng ( quá 1 năm ) nhưng bạn quên không đổi, đặc biệt quan trọng còn làm mất luôn bằng lái xe thì làm thế nào ? Trong trường hợp này bắt buộc phải thi sát hạch lại cả triết lý lẫn thực hành thực tế để được cấp lại bằng lái xe .
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở như sau :
– Bản sao CMTND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân
– Giấy khám sức khỏe thể chất của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo pháp luật
– Đơn đề xuất đổi ( cấp lại ) giấy phép lái xe theo mẫu
– Bản chính hồ sơ gốc thi giấy phép lái xe ( nếu có )
Nơi nộp hồ sơ : Tổng cục Đường bộ Nước Ta hoặc Sở Giao thông vận tải đường bộ. Khi có lịch thi sát hạch cấp lại gplx bạn phải tham gia thi và đủ điểm đỗ theo pháp luật mới được cấp lại giấy phép lái xe ô tô .
Qua những trường hợp trên, Việt Úc chú ý quan tâm học viên, khi thi bằng lái xe ô tô B1, B2, C … ở Hà Nam đã đỗ, đã được cấp bằng và trả hồ sơ gốc bạn nên giữ những sách vở này 1 cách cẩn trọng. Và nên nhớ hạn sử dụng của những loại bằng để đi đổi kịp thời :

Bằng lái xe ô tô B1 số tự động: Không cần quá lo lắng vì HSD của nó đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam. Tuy nhiên bạn vẫn nên cất giữ hồ sơ, giấy tờ cần thận phòng khi mất bằng xin cấp lại cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn

Bằng lái xe ô tô B2 có hạn sử dụng 10 năm, sau 10 năm phải đi đổi lại bằng

Bằng lái xe hạng C, D, E…có hạn sử dụng 5 năm, sau 5 năm phải đi đổi lại bằng mới

Hi vọng những thông tin trên phần nào đã tháo gỡ cho những lái xe mất bằng, mất hồ sơ gốc. Nếu bạn có nhu yếu ĐK học lái xe ở Hà Nam hãy liên hệ ngay với Việt Úc để được tư vấn đơn cử nhé .

Mất bằng lái xe ô tô, mất hồ sơ gốc có làm lại được không ?

2.8

(55%) 4 votes ( 55 % ) votes