Mất CCCD gắn chíp bây giờ đi làm lại kiểu gì?

Khi làm lại CCCD bị mất cần quan tâm điều gì ?Mất CCCD gắn chíp giờ đây đi làm lại kiểu gì ?Do sơ ý tôi bị làm mất Căn cước công dân gắn chíp. Tôi phải làm thế nào để có lại Căn cước công dân gắn chíp ? Làm thế nào để cấp lại thẻ căn cước công dân khi bị mất ? Cơ quan giải quyết và xử lý là cơ quan nào ? Chí phí như thế nào ? Thời gian cấp lại là ba lâu ? Đây là những câu hỏi thường gặp. Hãy cùng Luật Sư X khám phá yếu tố này qua bài viết “ Mất CCCD gắn chíp giờ đây đi làm lại kiểu gì ? ” sau đây .

Căn cứ pháp lý

Mất CCCD gắn chíp bây giờ đi làm lại kiểu gì?

Đối tượng thực hiện

Đối tượng triển khai thủ tục cấp lại thẻ căn cước công dân là công dân Nước Ta và trước đó đã được cấp thẻ căn cước công dân và nay bị mất .

Thành phần hồ sơ

Để cấp lại thẻ căn cước công dân, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thành phần hồ sơ như sau :

+ Thành phần hồ sơ:
a) Tờ khai Căn cước công dân (ký hiệu là CC01);
b) Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (ký hiệu là CC02);
c) Trường hợp thông tin không đầy đủ, không thống nhất thì xuất trình Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân cũ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác về những thông tin cần ghi trong Tờ khai Căn cước công dân.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Cách thức thực hiện:

Để triển khai thủ tục trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn triển khai nộp hồ sơ bằng một trong những cách sau
+ Trực tiếp tại trụ sở Đội Cảnh sát quản trị hành chính về trật tự xã hội Công an cấp huyện nơi bạn ĐK thường trú
+ Khai Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến ;
+ hoặc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả hiệu quả cấp huyện ( nếu đã tiến hành )

Trình tự thực hiện

Để thực thi thủ tục cấp lại thẻ CCCD, bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước sau :

Bước 1: Công dân điền vào Tờ khai CCCD tại Trung tâm CCCD quốc gia, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an hoặc khai Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến.

Bước 2:

Cán bộ đảm nhiệm hồ sơ kiểm tra, so sánh thông tin về công dân trong Tờ khai CCCD với thông tin trong Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư để xác lập đúng chuẩn người cần cấp lại thẻ :
Trường hợp công dân thông tin có sự đổi khác, chưa được update vào Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư thì nhu yếu công dân xác lập thông tin đúng chuẩn và xuất trình những sách vở hợp pháp về những thông tin cần ghi trong Tờ khai CCCD .
Trường hợp đủ điều kiện kèm theo, thủ tục thì thực thi thu nhận vân tay, chụp ảnh chân dung của công dân, Phiếu thu nhận thông tin CCCD ( mẫu CC02 ) chuyển cho công dân kiểm tra xác nhận thông tin, thu lệ phí theo lao lý, in giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho công dân .
Trường hợp đủ điều kiện kèm theo nhưng thông tin chưa rất đầy đủ, đúng chuẩn thì hướng dẫn công dân bổ trợ hoặc kê khai lại. Nếu thiếu sách vở tương quan theo lao lý thì hướng dẫn bằng văn bản cho công dân, ghi rõ nội dung cần bổ trợ .
Trường hợp qua so sánh thông tin thấy không đủ điều kiện kèm theo thì trả lại hồ sơ cho công dân và ghi rõ nguyên do vào Tờ khai căn cước công dân .

Lệ phí

Đối với những trường hợp cấp lại thẻ Căn cước công dân khi bị mất thẻ Căn cước công dân, được trở lại quốc tịch Nước Ta theo pháp luật của Luật quốc tịch Nước Ta : 70.000 đồng / thẻ Căn cước công dân

Lưu ý: Các trường hợp sau được miễn lệ phí cấp lại thẻ Căn cước công dân:
+ Công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sỹ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; công dân thường trú tại các xã biên giới; các huyện đảo; đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật.
+ Công dân dưới 18 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

Thời gian xử lý

Theo pháp luật của Luật Căn cước công dân ( không quá 15 ngày thao tác ) .

Kết quả

Công dân theo giấy hẹn đến nhận thẻ tại cơ quan công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc nhận qua đường bưu điện.

Thời gian trả tác dụng tại Cơ quan công an tiếp đón hồ sơ : Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ( trừ ngày lễ hội, tết )

Khi làm lại CCCD bị mất cần lưu ý điều gì?

Mất CCCD gắn chíp bây giờ đi làm lại kiểu gì?
– Nếu có sổ hộ khẩu thì sau khi xuất trình để làm căn cước, cán bộ đảm nhiệm hồ sơ sẽ thu lại luôn sổ này .
– Trường hợp đã quá thời hạn ghi trên giấy hẹn nhưng vẫn chưa nhận được căn cước công dân bị mất làm lại thì những bạn hoàn toàn có thể tra cứu theo những cách theo hướng dẫn
– Khi làm thẻ căn cước công dân bị mất không cần phải mang theo ảnh chụp 3 × 4. Hình trong Phiếu thu nhận thông tin CCCD cũng là hình sẽ in trên thẻ CCCD .
– Khi chụp ảnh đầu để trần, không đeo kính, không được mặc phục trang ngành ( như công an, hải quan, bộ đội … ), được mặc phục trang của tôn giáo hoặc dân tộc bản địa .
– Thẻ CCCD mã vạch bị mất, khi đổi sang thẻ CCCD gắn chip thì vẫn giữ nguyên 12 số .

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về yếu tố ; “ Mất CCCD gắn chíp giờ đây đi làm lại kiểu gì ? “. Chúng tôi hy vọng rằng bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ năng và kiến thức trên ; để sử dụng trong việc làm và đời sống. Để biết thêm thông tin cụ thể và nhận thêm sự tư vấn ; trợ giúp khi có nhu yếu về những yếu tố tương quan đến giải thể công ty ; giải thể công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên, tạm dừng công ty, mẫu đơn xin giải thể công ty ; giấy phép bay flycam ; xác nhận độc thân, ĐK thương hiệu, …. của luật sư X, hãy liên hệ : 0833 102 102 .
Hoặc qua những kênh sau :

Có thể bạn quan tâm

Câu hỏi thường gặp

1.Căn cước Công dân bị mất làm lại khi nào? Khi đã được cơ quan công an cấp Căn cước công dân ( gắn chíp hoặc mã vạch, chưa gắn chip ) mà làm mất thẻ. 2. Mất căn cước công dân làm lại ở đâu? Đến thời gian hiện tại, thủ tục cấp lại CCCD bị mất phải làm tại Công an quận huyện nơi đã cấp CCCD ( nơi có hộ khẩu ). Việc làm thủ tục cấp lại CCCD tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an những tỉnh thành khác nơi công dân đang có tạm trú chưa tiến hành thực thi được do tài liệu về CCCD trên mạng lưới hệ thống tài liệu vương quốc chưa được liên thông cho hàng loạt những tỉnh thành.

5/5 – ( 1 bầu chọn )