Mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc có làm lại được không?

Mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc có làm lại được không ?

Mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc có làm lại được không? Chào bạn. Mình bị mất giấy phép lái xe B2 và hồ sơ gốc muốn làm lại, bằng còn hạn đến 2020 nhưng mình không nhớ số giấy phép lái xe thì phải làm thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc có làm lại được không của bạn; tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2, Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“ Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe
2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe .
Hồ sơ gồm có :
a ) Đơn ý kiến đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu pháp luật tại Phụ lục 19 phát hành kèm theo Thông tư này ;
b ) Hồ sơ gốc tương thích với giấy phép lái xe ( nếu có ) ;
c ) Giấy khám sức khỏe thể chất của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo lao lý, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn những hạng A1, A2, A3 ;
d ) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân ( so với người Nước Ta ) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ( so với người quốc tế, người Nước Ta định, cư ở quốc tế ) .

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết bị mất giấy phép lái xe và hồ sơ gốc. Tuy nhiên bằng vẫn còn hạn do đó, để được cấp lại giấy phép, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ gồm có :
– Đơn ý kiến đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 phát hành kèm theo Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT ;
– Giấy khám sức khỏe thể chất của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo pháp luật ;
– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân .
Trên đây là bài viết về mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc có làm lại được không ? Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết :

Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không?

Có giấy hẹn cấp bằng lái xe mới khi bị mất có được tham gia giao thông vận tải ?
Giấy tờ sửa chữa thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông vận tải

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.