Cổ giật như thế nào là có thai? Các dấu hiệu có thai chính xác – MarryBaby

1. Quan niệm dân gian cổ giật mạnh là có thai?

Cổ giật như thế nào là có thai, hay mạch cổ đập như thế nào là mang thai là ý chỉ cách nhìn từ bên ngoài, những tín hiệu mạch đập ở cổ người phụ nữ sẽ có sự khác lạ khi mang thai. Vậy mạch đập ở cổ là gì ?

Mạch đập ở cổ là gì?

Khi tim bơm máu, những động mạch trên khắp khung hình sẽ giãn ra và co lại tạo thành những nhịp đập. Ở hai bên cổ có động mạch cảnh, nên dễ thấy là ta hoàn toàn có thể cảm nhận rõ những nhịp xung – mạch đập ở cổ – dễ hơn so với những vị trí động mạch khác.

Cổ giật như thế nào là có thai? Mạch đập ở cổ khi mang thai như thế nào?

Đối với phụ nữ mang thai, 40 tuần thai là quá trình mà khung hình cần tăng cường lượng bơm máu để nuôi thai nhi. Nên với mỗi một nhịp tim đập, mạch cũng sẽ đập mạnh hơn, từ đó tạo nên nhiều máu hơn. Ở cổ có 2 động mạch cảnh lớn nên cũng sẽ ngày càng tăng nhịp xung, khiến cho người ngoài dễ nhìn thấy mạch cổ đập mạnh. Vì vậy, ý niệm từ xưa khi phụ nữ có thai thì phần mạch đập ở cổ, nơi vị trí gần với xương quai xanh, sẽ đập rất mạnh là cho nên vì thế.

Đối với người bình thường, bạn phải dùng tay sờ vào cơ thể mới cảm nhận được mạch đập ở đây, nhưng bà bầu thì chỉ cần quan sát từ bên ngoài vẫn có thể thấy được.

Ngoài ra, người xưa cũng đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề mà cho rằng hình ảnh cổ ngẳng, da dẻ xanh lè, căng tức bầu ngực, quần thâm vú, buồn nôn, thèm chua hay thèm một thứ gì đó không bình thường … cũng là yếu tố để xác lập phụ nữ mang thai. Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai chính là miêu tả phần cổ của bà bầu thường trông như hóp lại và dài ra so với thông thường.

>>> Mẹ có thể xem thêm: Đừng bất ngờ khi có thai nhưng không có dấu hiệu gì

2. Chẩn đoán dấu hiệu mang thai mạch đập ở cổ mạnh có chính xác không?

cổ giật bên nào là có thai

Như đã nói ở trên, có một sự liên hệ giữa cổ giật mạnh và nhịp tim đập nhanh khi mang thai. Nhưng như vậy không đồng nghĩa tương quan với việc khi thấy cổ giật mạnh, hay mạch ở cổ đập mạnh, ta hoàn toàn có thể phán đoán đó chính là tín hiệu mang thai đúng chuẩn. Hơn nữa, đến nay, chưa có bất kỳ khu công trình điều tra và nghiên cứu khoa học nào công nhận về quan điểm cổ giật như thế nào là có thai hay mạch cổ đập bên nào là có thai. Dựa trên khoa học, sẽ cần có những giải pháp xác lập mang thai có độ đúng mực cao và độ đáng tin cậy vững chãi hơn. Trong thai kỳ, phần đông hàng loạt khung hình phụ nữ đều sẽ có biến hóa, gồm có cả mạch đập ở cổ mạnh hơn, tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong những tín hiệu có thai nổi bật.

Chưa kể đối với một số người vốn có phần cổ và xương quai xanh đầy đặn, bạn khó nhìn thấy cổ giật như thế nào là có thai. Thậm chí có mẹ bầu dù ở giữa thai kỳ vẫn ít có triệu chứng đặc biệt, không tăng cân, không ốm nghén, có thể sinh hoạt bình thường giống như trước khi có thai.

Xem thêm: Nơi nào củi gạo không vương khói bếp

Ngoài ra, hiện tượng kỳ lạ cổ giật không hề trở thành điều kiện kèm theo duy nhất để xác lập phụ nữ có thai hay không. Lý do là vì 1 số ít người mắc bệnh tim, suy dinh dưỡng hay mắc nhiều bệnh lý khác cũng hoàn toàn có thể bị thực trạng mạch đập mạnh ở phần cổ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Top 7 dấu hiệu mang thai tháng thứ hai mẹ bầu nhất định phải biết

3. Cổ giật như thế nào là có thai? 10 cách kiểm tra dấu hiệu có thai chính xác nhất

Thay vì tin vào lời truyền miệng dân gian như cổ giật như thế nào là có thai, bạn nên trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản để hoàn toàn có thể tự “ bắt mạch ” cho mình .