Tăng Lương Cơ Sở Và Lương Tối Thiểu Vùng Từ Năm 2019

Tăng Lương Cơ Sở Và Lương Tối Thiểu Vùng Từ Năm 2019

( Last Updated On : Tháng Tư 19, 2021 )

Tăng lương cơ sở và lương tối thiểu vùng có xu hướng tăng dần theo các năm và có ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản phải nộp trích theo lương của cả doanh nghiệp lẫn người lao động. VIVA xin gửi đến Quý khách các thông tin như sau:

Theo Nghị Định

Số : 157 / 2018 / NĐ-CP – Ngày 16 tháng 11 năm 2018

TĂNG LƯƠNG CƠ SỞ TỪ NĂM 2019

Lương cơ sở và lương tối thiểu vùng có xu thế tăng dần theo những năm và có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những khoản phải nộp trích theo lương của cả doanh nghiệp lẫn người lao động. VIVA xin gửi đến Quý khách những thông tin như sau :
Kể từ năm 1995 tới nay, có tổng số 14 lần tăng lương cơ sở, khởi đầu từ mức 120.000 đ nay chính thức lên 1.390.000 đ, trong khi mức giá tiêu dùng cùng thời kỳ chỉ tăng 5,6 lần ( * )
Tăng Lương Cơ Sở Và Lương Tối Thiểu Vùng Từ Năm 2019

TỪ NGÀY 01/01/2019, MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG TIẾP TỤC TĂNG LÊN

 • Vùng I : 4.180.000 đồng / tháng ( tăng 200.000 đồng so với năm 2018 )
 • Vùng II : 3.710.000 đồng / tháng ( tăng 160.000 đồng )
 • Vùng III : 3.250.000 đồng / tháng ( tăng 160.000 đồng )
 • Vùng IV : 2.920.000 đồng / tháng ( tăng 160.000 đồng )

Lương tối thiểu vùng tăng làm cho mức lương tối đa khi tham gia BHTN là 83.600.000 đồng ( 20 lần mức lương tối thiểu vùng ), tuy nhiên, mức hưởng là 60 % mức lương trung bình của 6 tháng liền kề đóng BHTN trước khi thất nghiệp và tối đa không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng tại thời gian chấm hết HĐLĐ ( tương tự mức hưởng tối đa là 5 x 4.180.000 = 20.900.000 đồng / tháng )

Đồng thời, từ ngày 01/07/2019, dự kiến tăng mức lương cơ sở từ 1.390.000 đồng lên 1.490.000 đồng. Lương cơ sở tăng làm cho mức lương tối đa khi tham gia BHXH, BHYT là 29.800.000 đồng.

Ngoài ra, kể từ 1/1/2022, người lao động là công dân quốc tế thao tác tại Nước Ta thuộc đối tượng người tiêu dùng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi có giấy phép lao động hoặc chứng từ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta cấp và có hợp đồng lao động không xác lập thời hạn, hợp đồng lao động xác lập thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Nước Ta .

ĐỂ TUÂN THỦ ĐÚNG, VÀ TỐI ƯU CÁC QUI ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC, QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT CÁC KHOẢN PHẢI TRÍCH THEO LƯƠNG HẰNG THÁNG, DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI:

 1. Quản lý hồ sơ nhân viên cấp dưới vừa đủ rõ ràng theo Luật lao động .
 2. Xây dựng và ĐK thang bảng lương thích hợp để xác lập rõ cấu trúc thu nhập cho nhân viên cấp dưới gồm có Lương theo vị trí chức vụ – những khoản phụ cấp theo lương – những khoản trợ cấp theo năng lượng và thành tích hay tác dụng việc làm – thưởng và những khoản thu nhập khác .
 3. Ban hành qui chế lương thưởng và phúc lợi, gồm có nguồn hình thành quĩ lương – địa thế căn cứ tính lương – thời hạn và phương pháp chi trả …
 4. Đăng ký thoả ước lao độngnội qui công ty trong đó qui định rõ những khoản phúc lợi thực chi trả hằng ngày cho người lao động, điều kiện kèm theo chi trả .

 5. Soạn thảo những bộ hợp đồng lao động ngặt nghèo, gồm có những lao lý để lý giải và quản trị quan hệ lao động với từng nhân viên cấp dưới, tối ưu những khoản thuế phải nộp, tiền bảo hiểm trích theo lương .
 6. Lập và quản trị bộ chứng từ tính lương, chi trả lương, trích nộp theo lương từng tháng .
 7. Quản lý những thủ tuân thủ về quan hệ lao động cho người quốc tế riêng không liên quan gì đến nhau với lao động trong nước : Giấy phép lao động – Thẻ tạm trúThuế TNCNBảo hiểm y tế – Bảo hiểm xã hội
 8. Quản lý số liệu và những báo cáo giải trình tuân thủ với những cơ quan nhà nước có tương quan .

DANH SÁCH PHÂN VÙNG | Xem | Tải về

DANH SÁCH MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU CHUNG | Tải về

GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

 • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
 • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh – Tài chính kế toán và thuế – Nhân sự và lao động tiền lương – Tài chính doanh nghiệp – Quản trị hành chính văn phòng.
 • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ… chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng – tự lực tự cường – rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

Xem thêm:

Thu nhập chịu thuế từ tiền lương.

Tăng lương cơ sở và lương tối thiểu vùng từ năm 2020

Tăng Lương Cơ Sở Và Lương Tối Thiểu Vùng Từ Năm 2019 was last modified: by