Mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu?

Kính gửi Văn phòng luật Phan Law Vietnam, tôi có một vấn đề mong nhận được giải đáp từ Quý công ty như sau:
Tôi nghe nói ở mỗi địa phương sẽ có mức lương tối thiểu khác nhau. Do đó, tôi muốn gửi câu hỏi đến Phan Law Vietnam để được giải đáp thắc mắc và tư vấn mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý công ty.
Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:
>> Các bước đổi sang thẻ căn cước công dân có gắn chip 
>> Đổi căn cước công dân có phải đổi sổ Bảo hiểm xã hội?
>> Người lao động và doanh nghiệp thỏa thuận không tham gia BHXH được không?

Trả lời:  

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng để chia sẻ thắc mắc của mình đến Phan Law Vietnam. Đối với trường hợp mà bạn đang gặp phải, chúng tôi xin phép được giải đáp thắc mắc và tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật hiện hành như sau:

Mức lương tối thiểu được hiểu như thế nào?

Mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Mức lương tối thiểu là gì ?

Mức lương tối thiểu được hiểu là khoản tiền lương tối thiểu mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động, là cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương. Đây là mức lương được trả cho người lao động khi làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm.

Mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Mức lương đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tại Thành phố Hồ Chính Minh hiện nay không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng được quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  • Thuộc khu vực I gồm Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Q. Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận Thủ Đức và những huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè : Mức lương tối thiểu là 4.420.000 đồng / tháng .
  • Thuộc khu vực II là huyện Cần Giờ : Mức lương tối thiểu là 3.920.000 đồng / tháng .

Trên đây là mức lương tối thiểu áp dụng với người lao động làm công việc giản đơn nhất. Mức lương tối thiểu đối với người lao động làm công việc đòi hỏi đã qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương kể trên (mức lương tối thiểu trong trường hợp này sẽ bằng mức lương tối thiểu + 7% x mức lương tối thiểu).

Người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề bao gồm những người lao động sau đây:

  • Người đã được cấp chứng từ nghề, bằng nghề, trung học chuyên nghiệp, trung học nghề, cao đẳng, chứng từ ĐH đại cương, bằng ĐH, cử nhân, cao học hoặc thạc sĩ, tiến sỹ .
  • Người được cấp bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp, tốt nghiệp đào tạo và giảng dạy nghề, bằng tốt nghiệp cao đẳng, tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ, tiến sỹ ; văn bằng, chứng từ giáo dục nghề nghiệp ; văn bằng giáo dục ĐH và văn bằng, chứng từ giáo dục tiếp tục .
  • Người được cấp chứng từ theo chương trình dạy nghề liên tục, chứng từ sơ cấp nghề, bằng tốt nghiệp tầm trung nghề, bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề hoặc đã triển khai xong chương trình học nghề theo hợp đồng học nghề .
  • Người được cấp chứng từ về kiến thức và kỹ năng nghề vương quốc .
  • Người được cấp văn bằng, chứng từ của giáo dục nghề nghiệp đào tạo và giảng dạy ở trình độ sơ cấp, tầm trung, cao đẳng ; giảng dạy tiếp tục và những chương trình đào tạo và giảng dạy nghề nghiệp khác .
  • Người được cấp bằng tốt nghiệp trình độ giảng dạy của giáo dục ĐH .
  • Người được cấp văn bằng, chứng từ của cơ sở giảng dạy quốc tế .
  • Người được công ty đào tạo và giảng dạy nghề hoặc tự học nghề và được công ty kiểm tra, sắp xếp làm việc làm yên cầu phải qua đào tạo và giảng dạy nghề .

Trên đây là những tư vấn của Phan Law Vietnam về nội dung mức lương tối thiểu ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu? Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý vị những trải nghiệm tốt, ấn tượng về dịch vụ bởi đội ngũ luật sư tận tâm thực hiện cũng như giàu kinh nghiệm. Phan Law Vietnam sẵn sàng tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ pháp lý từ trước, trong và sau khi thực hiện dịch vụ. Quý vị có thể liên hệ qua website https://laodongdongnai.vn hoặc theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888 – Email: info@phan.vn
Liên hệ Văn phòng Luật Sư

Chia sẻ :
Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedin