Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Indonesia: Quá khứ kém vui

Trong lịch sử các kỳ AFF Cup, đội tuyển Việt Nam của chúng ta mới chỉ lên ngôi đúng 2 lần mà thôi. Thế nhưng thời điểm hiện tại, đoàn quân do huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu.

Và với những sự tân tiến của quân đoàn Sao Vàng trong những năm qua, tất cả chúng ta được nhìn nhận là ứng viên số một cho ngôi vô địch .Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Malaysia: Áo đỏ khởi sắc
Lịch sử cạnh tranh đối đầu Việt Nam vs Malaysia : Áo đỏ khởi sắc Lịch sử cạnh tranh đối đầu Việt Nam vs Malaysia cho thấy tất cả chúng ta hơn hẳn đội bóng những chú hổ Mã Lai. Ở kỳ AFF Cup 2021 năm nay cùng xem việt nam vượt mặt Mã Lai như thế nào ?
Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào: Con mồi ưa thích

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào: Con mồi ưa thích
Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào cho thấy chưa bao giờ Lào có thể thắng Việt Nam. Liệu AFF Cup năm nay quá khứ đau thương có lặp lại với các cầu thủ Lào hay khôn

Việt Nam vs Indonesia

Tại giải năm nay, tất cả chúng ta nằm ở bảng B cùng với những đội tuyển Malaysia, Lào, Indonesia và Campuchia. Rõ ràng, Lào và Campuchia là những đối thủ cạnh tranh dưới cơ rất nhiều so với tất cả chúng ta. Thế nhưng hai đội tuyển Malaysia cùng với Indonesia lại là những đối thủ cạnh tranh mà tất cả chúng ta rất cần chú ý .

Nói riêng về đội tuyển Indonesia, đại diện xứ vạn đảo chính là một đối thủ có rất nhiều duyên nợ với chúng ta trong lịch sử. Ở Tiger Cup 1996, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore đụng độ nhau hai lần, trong đó chúng ta có một trận hòa với tỷ số 1-1 và một trận thắng với tỷ số 3-2.

Tại AFF Cup 2000, đội tuyển Việt Nam đã để thua đội tuyển Indonesia với tỷ số 2-3. Sang đến kỳ AFF Cup 2002, màn thư hùng giữa đôi bên khép lại với tác dụng bất phân thắng bại, trong đó mỗi đội ghi hai bàn. Đến kỳ AFF Cup 2004, tất cả chúng ta đã phải nhận thất bại cay đắng với tỷ số 0-3 .
Sang năm 2007, tất cả chúng ta liên tục chỉ hoàn toàn có thể cầm hòa đối thủ cạnh tranh với tỷ số 1-1. Sau trận đấu này, phải tới 7 năm sau trong kỳ AFF Cup năm trước, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia mới lại có dịp chạm trán nhau. Tỷ số ở đầu cuối là 2-2 .

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Indonesia

Đến kỳ AFF Cup năm nay, đội tuyển Indonesia một lần nữa gieo sầu cho những chiến binh Sao Vàng khi vượt mặt tất cả chúng ta với tỷ số 2-1. Giải đấu này tất cả chúng ta còn đụng độ Garuda một lần nữa, và hiệu quả cuộc thư hùng đó là 2-2 .

Như vậy trong số 9 trận đấu kể trên, ĐT Việt Nam chỉ thắng đúng 1 trận mà thôi. Ở chiều ngược lại, đội tuyển Indonesia đã thắng tới 3 lần.

Có thể thấy, tiếng gọi lịch sử đang không nghiêng về những chiến binh Sao Vàng. Tuy nhiên xét về tiềm năng, rõ ràng tất cả chúng ta vẫn là đội cửa trên .