Làm sao để học tiếng anh hiệu quả?

cach hoc tieng anh hieu qua

Việc thành thạo tiếng anh là một “tấm vé thông hành quan trọng” để có thể đi khắp thế giới, bất kể du học, du lịch hay làm việc và sinh sống. Bài báo dưới đây của Hotcourses sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để học tốt môn ngoại ngữ quan trọng này.

>> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh

>> Làm thế nào để giỏi ngoại ngữ khi đi du học

Tâm thế

Ngay khi bắt tay vào công cuộc trau dồi một ngôn từ mới, bạn hãy xác lập tâm thế để phấn đấu rèn luyện :

 • Phải đam mê, quyết tâm và rất là kiên trì .
 • Luôn xác lập tiềm năng học tập rõ ràng và lên kế hoạch triển khai .

Bên cạnh đó, bạn cần phải tạo thiên nhiên và môi trường cho chính mình nhằm mục đích sử dụng vốn tiếng anh của bản thân một cách tiếp tục và liên tục như “ bạn dùng tiền của bạn mỗi ngày ” để tránh mai một, rơi vãi những gì học được. Lời khuyên của Hotcourses cho phần này là :

 • Thực hành rèn luyện với bè bạn hoặc người thân trong gia đình và tốt nhất là tiếp xúc với người quốc tế ( nếu có )
 • Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi tiếp xúc bằng tiếng anh
 • Tham gia những câu lạc bộ tiếng anh, đừng ngại và đừng sợ sai mà hãy nỗ lực tập nghe, nói và học hỏi thật nhiều .
 • Kết hợp việc học tiếng anh với những phương tiện đi lại Giao hàng cho việc nâng cao trình độ thẩm thấu Anh ngữ như : phim ảnh, ca nhạc, đọc những thông tin bằng tiếng Anh trên internet, …
 • Luyện tập và củng cố lại từ vựng, mẫu câu trước khi đi ngủ .

Luôn luôn tâm niệm tiếng anh rất quan trọng, cần học thực, làm thực và nhất định sẽ có ngày thành công xuất sắc. Ý chí và sự tự tin sẽ giúp bạn tạo được những giật mình cho chính mình .

>> Tự tăng cấp tiếng Anh tại nhà qua Youtube

Phương pháp

Có rất nhiều phương pháp để học tiếng anh, cũng không khó để tìm và tham khảo tại các sách, trang web, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hay tự mình thể nghiệm và rút ra bài học: Học tiếng Anh như thế nào? Bạn nên tìm hiểu và thử áp dụng một số phương pháp mà bạn cho là tâm đắc rồi tự đánh giá mức độ hiệu quả với bản thân. Nhìn chung, mỗi phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên có lẽ không có gì bằng quá trình chúng ta tự kiểm nghiệm và đúc kết phương pháp học phù hợp nhất cho chính mình.

Có vô vàn những cách học tiếng Anh, và hiệu quả lại tùy vào mỗi người. Hotcourses sẽ giúp bạn có thêm một số chỉ dẫn học Tiếng anh một cách lý thú, “học mà chơi, chơi mà học” và một số tips quan trọng khi học tiếng Anh:

Học mọi lúc mọi nơi

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa hoàn toàn có thể tăng thêm kiến thức và kỹ năng tiếng anh mà lại không phải “ buộc mình ” với đống giáo trình bộn bề và tìm cách xoay xở làm thế nào để nhồi nhét chúng vào bộ não hạn hẹp của mình .

 • Hãy mang theo bên cạnh máy nghe nhạc với những bài hát tiếng anh, nghe liên tục và tìm lời bài hát thương mến để học lời và hiểu nghĩa .

 • Xem những bộ phim với phụ đề tiếng Anh và cố ghi nhớ mẫu câu tiếp xúc học được từ những nhân vật .

 • Bạn yêu thích chơi game ? Học tiếng Anh qua những game show như crosswords, puzzle, Scrabble, Boggle, Guess the word, … sẽ khiến bạn cảm thấy rất mê hoặc .

 • Những mẩu tin ngắn hay truyện cười bằng tiếng anh sẽ giúp bạn sả stress và học hỏi thêm không ít từ vựng, mẫu câu …

Học tiếng Anh từ mọi thứ và mọi cách

Hãy gắn tiếng Anh với mọi sự vật, vấn đề xung quanh bạn để tạo lập môi trường học tập cho mình

 • Ghi mẫu câu và gắn tại nhiều nơi nhìn thấy
 • Học thuộc cấu trúc thật nhiều bằng cách nhẩm đi nhẩm lại, nói to và sử dụng tiếp tục trong tiếp xúc .
 • Tập viết văn bằng tiếng Anh và nhờ giáo viên sửa lỗi .
 • Nói theo băng và hát theo lời bài hát tiếng Anh đồng thời không quên chỉnh ngữ âm của mình cho thật chuẩn
 • Tìm người để có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên cùng mình.

 • Kiểm tra kỹ năng và kiến thức bản thân tiếp tục bằng cách làm những bài test tiếng Anh với những kỹ năng và kiến thức cơ bản : Nghe, nói, đọc, viết .

Môn học nào cũng cần phối hợp ngặt nghèo giữa học và hành để hoàn toàn có thể “ tiêu hóa ” kỹ năng và kiến thức và rèn luyện kỹ năng và kiến thức. Việc học ngoại ngữ cũng không nằm ngoài quy luật đó .
Trên đây là một số ít san sẻ Giao hàng cho quy trình học tiếng Anh của mỗi người. Hotcourses chúc bạn thành công xuất sắc !