Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh? Bật Mí Từ Cô Sinh Viên Ngoại Thương Ielts 8.5

​Tất cả những người học tiếng Anh đều có chung một mong muốn là giỏi tiếng Anh càng nhanh càng tốt.

​Thế nhưng, học tiếng Anh lại là cả một quá trình đòi hỏi sự rèn luyện chăm chỉ, liên tục và nghiêm túc.

​Rất nhiều người chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, vẫn loay hoay trong vô vàn tài liệu mà chưa tìm được con đường đi phù hợp.

Đây là bài viết được chia sẻ từ cô sinh viên Đại Học Ngoại Thương Hà Nội, lộ trình đã giúp cô đạt Ielts 8.5 trong trong thời gian ngắn.

Dưới đây là 3 tuyệt kỹ cực kỳ có ích cho bất kể ai đang học tiếng Anh :

​1. Cải Thiện Toàn Diện Với Cách Học Tiếng Anh Kết Hợp Cả 4 Kỹ Năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết

​ Khi học tiếng Anh, bạn nên học đều cả 4 kiến thức và kỹ năng : nghe – nói – đọc – viết vì giữa những kỹ năng và kiến thức này có sự link, hỗ trợ lẫn nhau .​ Thực tế cho thấy, hầu hết người Việt tất cả chúng ta thường chú trọng vào đọc và viết hơn là nghe và nói .​ Đây là nguyên do lý giải vì sao năng lực tiếp xúc tiếng Anh của người học nhìn chung chưa cao .​ Thế nhưng tiếp xúc lại là nhu yếu cơ bản và thiết yếu nhất trong toàn bộ những nghành, ngành nghề có sử dụng tiếng Anh .​ Vì vậy, để thực trạng học lệch này xảy ra, bạn cần thiết kế xây dựng một lộ trình ôn luyện tương thích cho bản thân mình . Cải thiện toàn diện với cách học tiếng Anh kết hợp cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết​ Dưới đây, Thủy sẽ liệt kê 1 số ít quan tâm vận dụng cho những kỹ năng và kiến thức này :

  • ​​​Đối với kỹ năng nghe: mưa dầm thấm lâu – nghe càng nhiều càng tốt. Sử dụng các thiết bị thông minh để có thể nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh.

​ Khi làm bài đọc, bạn không nhất thiết phải hiểu hết hàng loạt nội dung, cũng đừng vội tra từ điển ngay, hãy thử đoán nghĩa của những từ mới và nghĩa của cả đoạn văn .​ Luôn ghi nhớ ghi lại nghĩa và cách phát âm đúng mực của những từ mới mà bạn học được .

  • ​​Đối với kỹ năng nghe: mưa dầm thấm lâu – nghe càng nhiều càng tốt. Sử dụng các thiết bị thông minh để có thể nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh.

​ Ngoài ra, nghe từ những chương trình, bộ phim, bài hát, .. cũng là cách giúp bạn rèn tai quen với những chất giọng khác nhau .​ Nghe đi nghe lại 1 nội dung nhiều lần cho đến khi bạn nghe rõ và hiểu hàng loạt bài nghe đó .​ Nghe – nhại và tập nhắc lại những gì đã nghe được ở hình thức của 1 bài nói .

  • ​Đối với kỹ năng viết: luyện viết bằng cách viết nhật ký mỗi ngày, bắt đầu từ những câu ngắn trước.

​Tận dụng sự phát triển của internet ngày nay để tham gia kết bạn nước ngoài, gia nhập những phòng chat để nói chuyện với họ hàng ngày, hoặc tham gia các thảo luận nhóm trên mạng, tập viết bình luận bằng tiếng Anh,..

  • Đối với kỹ năng nói: luyện nói thường xuyên trước gương hoặc nói với bạn bè.

​ Hãy mở màn tâm lý bằng tiếng Anh, nói về bất kể thứ gì bạn phát hiện trong đời sống hàng ngày .​ Ghi âm lại giọng nói của mình mỗi lần rèn luyện và quan tâm sửa những lỗi phát âm, ngôn từ chưa đúng .​ Tìm hiểu thêm : 5 cách tự luyện nói tiếng Anh thành thạo trong thời hạn ngắn nhất

​2. Từ Điển Tiếng Anh Trở Thành Vật Bất Ly Thân Của Bất Cứ Ai Muốn Giỏi Tiếng Anh

​ Việc mang theo một cuốn từ điển tiếng Anh ( dù là từ điển giấy hay điện tử ) theo mình là cực kỳ hữu dụng, nó được ví như chiếc túi thần kỳ của Doremon với những công dụng không ngờ cho mỗi người học tiếng Anh .​ Tại sao lại như vậy ?​ Đây chính là 3 nguyên do khiến bạn phải gật gù :

  • Tìm kiếm từ nhanh và tiện lợi: Trong những trường hợp gặp một từ mới mà bạn không tài nào đoán được nghĩa của nó, hay khi Trong những trường hợp gặp một từ mới mà bạn không tài nào đoán được nghĩa của nó, hay khi tiếp xúc với người quốc tế mà bạn đùng một cái quên mất từ để diễn đạt ý nghĩ của mình thì từ điển chính là vị cứu tinh của bạn .
  • Ghi nhớ từ và cấu trúc hiệu quả: Việc tra từ điển và áp dụng từ vừa tra cứu ngay vào thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều so với cách học từ truyền thống. ​Những định nghĩa, cấu trúc, cách sử dụng trong từ điển cũng chính là nguồn thông tin tin cậy mà bạn có thể thu nạp ngay khi tra từ điển.

  • Tiết kiệm thời gian khi trau dồi vốn từ: Tận dụng cuốn từ điển bạn có để học thêm từ mới mỗi khi bạn đi xe buýt hay đợi chờ một người bạn ở quán cafe. ​Bằng cách này, bạn có thể nạp từ 10-25 từ mới mỗi ngày.

​3. Nếu Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Không Hiệu Quả, Bạn Có Thể Đến Các Lớp Học, Trung Tâm

​ Nếu bạn là người không có động lực khi tự học, hay bị sao nhãng, mất tập trung chuyên sâu, mông lung chưa biết khởi đầu từ đâu và làm gì tiếp theo thì những lớp học, những TT tiếng Anh là một lựa chọn sáng suốt cho bạn .Nếu tự học tiếng anh tại nhà không hiệu quả, bạn có thể đến các lớp học, trung tâm​ Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã hoàn toàn có thể tìm cho mình một khu vực học tương thích, khơi gợi lại hứng khởi và động lực học tiếng Anh của bản thân .

Nếu bạn ở Sài Gòn, KISS English chính là một trong số những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

​ Với giáo trình được phong cách thiết kế tinh lọc, giảng viên tận tâm, giàu nguồn năng lượng và chương trình học có tính vận dụng cao, Kiss đã giúp hàng nghìn học viên không những “ yêu lại tiếng Anh ” mà còn hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tiếng Anh tiếp xúc của mình .Với 3 tuyệt kỹ bỏ túi tổng hợp nhanh trên đây, KISS English mong rằng những bạn đã tự tìm ra được câu vấn đáp cho câu hỏi hóc búa : làm thế nào để học giỏi tiếng Anh và có những hướng đi cho riêng mình nhé .​ Hãy comment ngay bên dưới để san sẻ tâm lý và san sẻ bài viết này với những người cùng chung tiềm năng với mình nhé .