Cách tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại an toàn, hiệu quả nhất

Biên tập bởi Võ Huỳnh Thiên

Đăng 4 năm trước

193.959

Sở hữu một chiếc smartphone hiện đại sẽ mang lại nhiều tiện ích hữu dụng cho người dùng tuy nhiên cũng ẩn chứa không ít rủi ro. Một trong số đó là việc bị theo dõi vị trí bí mật. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách phòng tránh theo dõi trên smartphone Android.

Chống theo dõi vị trí

1Không giao điện thoại cho người lạ, không đáng tin

Đừng giao điện thoại cảm ứng cho người lạ, không đáng tin nếu không có sự trấn áp của bạn. Vì chỉ cần ” 3 nốt nhạc ” chính sách theo dõi vị trí điện thoại cảm ứng từ xa đã hoàn toàn có thể được thiết lập khá đơn thuần. Tất nhiên ứng dụng theo dõi sẽ chạy ngầm và gửi thông tin một cách bí mật, nếu không có nhiều kinh nghiệm tay nghề bạn sẽ không hề phát hiện được loại ứng dụng theo dõi này .

2Tắt định vị vị trí khi không cần dùng đến

Theo suy luận thường thì, muốn chống theo dõi vị trí điện thoại thông minh chỉ cần tắt mạng lưới hệ thống xác định của máy là xong. Hãy tập thói quen chỉ bật xác định khi thiết yếu như khi sử dụng map ví dụ điển hình. Bây giờ cứ trong thời điểm tạm thời tắt tính năng này đi đã .

Hầu hết các máy Android bạn đều có thể bật, tắt nhanh chức năng định vị bằng cách vuốt ngón tay từ thanh trạng thái xuống, và chọn vào nút Vị trí để bật, tắt.

Tắt định vị

3Tắt kết nối mạng khi không dùng đến

Không có liên kết mạng wifi, 3G thì ứng dụng theo dõi đang chạy ngầm trong máy dù có lấy được vị trí của bạn cũng không thể nào gửi thông tin này đi được. Đây cũng là một cách giúp bạn hạn chế bị theo dõi .

Tắt wifi, 3G

4Nhận biết và loại bỏ ứng dụng thu thập thông tin vị trí

Để yên tâm hơn bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình nhận dạng ứng dụng nào đang bí mật theo dõi vị trí của mình. Có thể lịch sử vẻ vang vị trí đã bị lưu lại trước khi những bạn biết đến những cách phòng tránh ở trên, nên cứ thử kiểm tra cho chắc ăn. Việc này nên được làm định kì hoặc sau khi bạn giao máy cho người lạ .

Vào Settings (Cài đặt) của điện thoại. Tìm đến mục Google.

Tìm mục Google

Chọn mục Vị trí.

Chọn vị trí

Xem ở phần Yêu cầu vị trí gần đây, hãy xem thử các ứng dụng này có phải do chính bạn cài vào máy hay không. Có đáng tin cậy không.

Ví dụ trong hình, có 3 ứng dụng nhu yếu vị trí thì cả 3 đều là ứng dụng đáng đáng tin cậy .

Ứng dụng lấy vị trí

Đối với những ứng dụng bạn không hề biết chắc là không hề chứa đựng rủi ro đáng tiếc, hãy thử tìm kiếm thông tin ứng dụng trên mạng hoặc trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa quyền nhu yếu vị trí của ứng dụng đó đi như sau :

Ví dụ ở đây mình vô hiệu hóa quyền lấy vị trí của Zalo. Nhấn chọn vào Zalo.

Chọn ứng dụng

Tìm đến mục Quyền.

Chọn mục quyền

Tắt quyền Vị trí.

Tắt vị trí

Chúc những bạn thành công xuất sắc. Nếu có bất kỳ vướng mắc tương quan đến bài viết vui mừng để lại câu hỏi ngay bên dưới để Điện máy XANH tương hỗ cho bạn nhé .
Siêu thị Điện máy XANH