Hướng dẫn cách luyện viết chữ đẹp đúng | Mua bút viết chữ đẹp ở đâu?

Hướng dẫn cách luyện viết chữ đẹp đúng cách

Ngày nay, có rất nhiều tiện tích hỗ trợ con người sử dụng các trình soạn thảo viết chữ đẹp. Mặt dù cho ra những dòng chữ đều và đẹp như ý muốn. Nhưng ở đâu đó cái hồn của người viết chữ lại không có trông ấy. Vì vậy, nhu cầu viết chữ đẹp và tập luyện viết chữ đẹp không hề giảm nhiệt mà còn tăng cao tuỳ vào thời điểm cụ thể. Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về nguồn gốc cây bút bi cũng như cách bảo quản bút bi. Hôm nay, Thế Giới Bút xin tổng hợp cách luyện viết chữ đẹp bằng bút bi từ cộng đồng mạng giúp các bạn có thể viết chữ đẹp hơn nhé. 

Vì sao phải luyện viết chữ đẹp? 

Ở phương Tây, họ dạy cho con em của mình họ là học cái gì cũng phải có mục tiêu. Việc học cách để viết chữ đẹp cũng thế. Nên trước khi tập viết chữ đẹp những bạn cần xác lập xem mình học để làm gì, học xong được có nhiều hơn mất không .. ? Có bạn thích học để ghi chép, về nhà mở sổ ra vẫn biết mình ghi cái gì, nhưng những bạn cả ngày ôm máy tính thì chả việc gì phải biết. Có bạn học để cua gái, nhưng mấy bạn có vợ rồi thì lại không thấy nguyên do này thuyết phục cho lắm. Chung quy lại là mỗi người một ý. Nhưng dù gì đi nữa nếu tất cả chúng ta học viết chữ đẹp thì chắc như đinh rằng chữ viết của tất cả chúng ta sẽ đẹp hơn một tí … hihi .

Hướng dẫn cách luyện viết chữ đẹp đúng cáchMẫu chữ đẹp của thầy Dương Tuấn

Chữ đẹp sẽ làm tăng thêm giá trị bản thân

Chữ viết cũng như một phụ kiện trên người. Chữ viết đẹp là cái để người khác nhìn nhận nên bạn muốn nó phải đẹp. Đặc biệt là so với những người hay phải viết chữ như nhà văn, nhà thơ, giáo viên, nhạc sỹ …Tuy công nghệ tiên tiến ngày làm mất đi sự link của những bạn với đời sống thực và với những người xung quanh. Vì viết một cái email thì quá đơn thuần, thời này nhìn email chỉ thấy ngán chứ không còn gì thú vị. Nhưng nhận được một lá thư hay một vài dòng cảm ơn viết tay thì ai cũng trân trọng. Nhờ viết đẹp mà những bạn có động lực viết nhiều hơn cho cả mình lẫn người thân trong gia đình .

7 bước đơn giản giúp bạn luyện viết chữ đẹp

1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

Những đồ vật như giấy, bút là yếu tố bạn cần xem xét. Một số người tin rằng bút máy là lựa chọn tốt nhất cho chữ viết tay, nhưng điều này hoàn toàn có thể không nhất thiết đúng cho bạn. Tìm một cây bút bi hoặc bút chì mà bạn cảm thấy tự do khi cầm và viết liên tục. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá xem tác dụng của cây bút bi mà chúng tôi đã trình làng trước đây .Sau khi chọn được loại bút tương thích, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thử nghiệm với ngòi viết size khác nhau, độ dày, cũng như sắc tố. Những người thuận tay trái hoàn toàn có thể chăm sóc đến việc mua dạng bút phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho người thuận tay trái .

2. Thả lỏng tay khi viết chữ

Trước khi mở màn thao tác, hãy uốn cong bàn tay và cuộn cổ tay trong vài phút để chúng được thả lỏng, đặc biệt quan trọng là nếu bạn đã không viết trong vài ngày .

3. Ngồi đúng tư thế để luyện viết chữ đẹp

Ngồi thẳng lên và dùng tay để giữ cân đối, trấn áp trong khi bạn đang viết. Khi tập luyện viết chữ, không nên ngồi ghế tựa mà dùng ghế cứng .

Ngồi viết đúng tư thế rất quan trọng khi viết chữ đẹp

4. Chỉnh cách cầm bút để luyện viết chữ đẹp

Bạn nên cầm bút máy bằng những ngón cái, trỏ, và ngón tay giữa, thân bút đặt nhẹ nhàng trên những khớp ngón đeo nhẫn, không ép chặt cây bút của bạn vì điều này sẽ chỉ làm cho bàn tay căng mỏi .

Cầm bút đúng cách sẽ giúp cho nét chữ mình đẹp hơn

5. Điều chỉnh cánh tay, cổ tay

Hầu hết mọi người cho rằng viết chữ nhờ vào vào ngón tay, tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ. Bạn không nên đặt cánh tay và cổ tay xoáy trôn ốc và gấp khúc khi viết, hãy để cánh tay điều hướng bút, vai của bạn nhẹ nhàng đẩy cánh tay khi viết .

6. Chăm chỉ luyện tập và viết thật chậm

Viết chậm và tập trung chuyên sâu sẽ giúp bạn có chữ viết tốt hơn viết nhanh, ẩu rất nhiều. Bắt đầu bằng cách viết liên tục những đường thẳng và vòng tròn, bạn tập trung chuyên sâu viết sao cho hình dạng chúng đều và giống hệt nhau. Sau đó, bạn viết ra những bảng vần âm với size, rồi nối những vần âm lại với nhau trong những nhóm ( ab, az, am, vv ) .Một khi đã dần quen tay, cảm thấy tự nhiên hơn, bạn từ từ giảm size của những vần âm để về phong thái viết thông thường của mình. Cuối cùng, chuyển sang viết những câu dài chứa nhiều vần âm để cải tổ chữ viết. Bạn hãy dành ra khoảng chừng thời hạn nhất định trong ngày để rèn luyện cần mẫn những hướng dẫn trên .

Cần chăm chỉ luyện tập và viết thật chậm để có mẫu chữ đẹp vừa ý

7. Tạo ra sức mạnh và tinh thần cho chữ viết

Hãy viết một cách có ý thức, hãy tưởng tượng niềm tin của bạn đang tuôn chảy từ bàn tay đến những ngón tay và đi vào bút viết. Nếu ý thức rõ về điều này, bạn sẽ thấy nét chữ của bạn rõ ràng hơn và sắc nét hơn. Hãy viết với 1 áp lực đè nén vừa đủ, không quá mạnh, cũng không quá yếu và để ngòi bút của bạn tuôn chảy. Hãy tập trung chuyên sâu để tạo ra dòng khí ở những ngón tay .

Video về nghệ thuật viết chữ đẹp Calligrabphy

Yếu tố quan trọng nhất để có thể viết chữ đẹp

Hãy dùng 1 cây bút ký tốt trong khả năng có thể

Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định hành động đến nét chữ của bạn như cách viết, năng lực bẩm sinh, giấy viết … Nhưng so với bản thân tôi cũng như đội ngũ Anh Em trong Thế Giới Bút khuyên bạn là “ Hãy dùng 1 cây bút ký tốt trong năng lực hoàn toàn có thể ” .Bạn không cần phải mua những cây bút được sản xuất với số lượng hạn chế của những tên thương hiệu số 1. Chỉ cần bạn góp vốn đầu tư vào cây bút bạn viết một cách tốt nhất theo năng lực của bạn. Chọn một chiếc bút ký hạng sang có cở ngòi vừa lòng hoặc có khối lượng vừa tay cũng là quan tâm quan trọng. Cây bút truyền tải được niềm tin và cảm hứng của người viết. Bạn càng sử dụng cây bút đặc biệt quan trọng cho những văn bản và chữ kí của mình thì chữ viết của bạn càng có giá trị. Từ đó hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn được giá trị bản thân mình .

Chọn giấy viết chữ đẹp hợp lý.

Việc chọn một chiếc bút viết chữ đẹp vừa lòng sẽ giúp tất cả chúng ta tự do và tự tin khi bộc lộ năng lực phát minh sáng tạo của mình khi viết chữ. Bên cạch việc chọn cách ngồi viết chữ đúng cách thì việc chọn giấy viết chữ đẹp cũng là một trong những yếu tố không hề nhỏ tí nào cả những bạn ạ .

Thật vậy, dù bạn có một chiếc bút tốt ơi là tốt nhưng viết trên một tấm giấy dỡm thì chắc chắn là nét chữ của bạn không thể nào đẹp toàn vẹn được. Dân chơi viết và thích viết rất quan tâm đến vấn đề này. Vấn đề mà thông thường các bậc cha mẹ, phụ huynh hoặc người mới vào chơi bút rất ít để ý đến.

mực viết chữ đẹpMực Montblanc dùng rất tốt cho nhu cầu viết chữ đẹp

Chọn mực viết chữ đẹp tốt nhất có thể.

Bút và giấy là 2 yếu tố quan trọng số 1 những không phải thế cho nên mà tất cả chúng ta không chăm sóc đến mực. Việc mua một loại mực tốt thì chắc như đinh một đều rằng nó sẽ ít cặn, sắc tố tươi và độ bền cao hơn. Tất nhiên, bạn không hề nhu yếu một cậu bé hoặc cô bé học viên cấp 1, cấp 2 mua một bình mực Montblanc hoặc Pilot Iroshizuku được. Vấn đề này, tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần đó là tuỳ vào năng lực của mỗi người mà lựa chọn bút, giấy hoặc mực hài hòa và hợp lý nhé những bạn. Ngoài ra bạn cũng phải biết mẹo tẩy vết mực hiệu suất cao bạn nhé .Mực bút Parker

Bút luyện viết chữ đẹp là gì?

Khái niệm cơ bản bút luyện chữ đẹp được định nghĩa là bút máy tích hợp ruột bơm mực tiện ích sử dụng trong tập viết của học viên và luyện chữ đẹp cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích về ngòi viết mang lại. Về cơ bản bút luyện chữ đẹp hay bút máy luyện chữ đẹp lúc bấy giờ được chia ra làm 2 loại theo mục tiêu sử dụng là bút luyện nét viết đều và bút luyện nét viết thanh, nét đậm .

Bút Sheaffer chuyên dùng cho viết chữ đẹp Calligrabphy

Tuy nhiên nếu chia ra làm những chủng loại bút luyện chữ đẹp có 3 loại chính : Bút máy êm trơn, bút mài thanh đậm và bút tự tạo thanh đậm. Về cơ bản bút máy êm trơn và bút mài thanh đậm có đặc thù chung về phong cách thiết kế bút viết và cơ bản ngòi viết. Tuy nhiên phần độc lạ duy nhất là so với bút êm trơn tạo nét viết đều thì phần đầu ngòi hay còn gọi là “ hạt gạo ” tròn đều nên khi viết mực sẽ ra đều và tạo những nét đều nhau của cùng một từ, một câu và hàng loạt văn bản .

Cách chọn bút luyện viết chữ đẹp?

Như đã nói ở trên tuỳ theo năng lực kinh tế tài chính và năng lực sử dụng của mỗi người mà tất cả chúng ta chọn chiếc bút viết chữ đẹp tương thích. Chúng tôi có 1 số ít gợi ý cho những bạn như sau :

Đối với học sinh cấp 1, cấp 2.

Nên chọn bút viết chữ đẹp giá rẻ vì những bạn chưa có ý thức dữ gìn và bảo vệ bút viết và cách sử dụng bút hiệu quả .

Đối với học sinh cấp 3 và sinh viên.

Nên chọn bút luyện viết chữ đẹp tốt hơn một tí. Nhưng cũng đừng quá đắt vì bản thân người sử dụng thực sự am hiểu và tự tay mua một chiếc bút thì cái hồn khi viết chữ đẹp nó sẽ có giá trị hơn .

Đối với các đối tượng khác

Khi bạn có đều kiện kinh tế tài chính khá giả hơn nên mua cho mình một chiếc bút luyện viết chữ đẹp hạng sang của những tên thương hiệu nổi tiếng trên quốc tế như Montblanc, Pelikan, Lamy hoặc Sheaffer … Ngoài việc bạn biết cách chọn bút luyện viết chữ đẹp hiệu suất cao bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá cách dữ gìn và bảo vệ bút bi hiệu suất cao mà chúng tôi đã trình làng ở bài trước .

Bút luyện viết chữ đẹp giá bao nhiêu?

Thật sự mà nói theo cá thể tôi nhìn nhận thì trên thị trường lúc bấy giờ những loại bút luyện viết chữ đẹp rất đa dạng và phong phú và đang dạng. Các loại bút bi viết chữ đẹp giá rẻ có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Còn so với những loại bút máy viết chữ đẹp hạng sang thì có giá từ vài trăm nghìn trở lên và có khi có cây bút lên tới cả trăm triệu đồng .

Bút Sheaffer là một trong những thương hiệu bút viết chữ đẹp cao cấp

Mua bút viết chữ đẹp ở đâu?

Nhu cầu viết chữ đẹp thời nay không phân biệt độ tuổi con người. Từ những bạn nhỏ chưa vào lớp 1, lớp 2 đến nhân viên cấp dưới văn phòng và cả những người trung niên. Vì vậy, nhu yếu tìm mua bút luyện viết chữ đẹp là nhu yếu tất yếu và ngày càng tăng cao .

Bút luyện viết chữ đẹp giá rẻ:

Bút viết chữ đẹp giá rẻ hay còn gọi bút viết chữ đẹp nét thanh nét đậm. Bạn hoàn toàn có thể mua bút viết này tại mạng lưới hệ thống nhà sách, shop văn phòng phẩm ở trong nước hoặc quốc tế. Phần lớn những loại bút này đều được sản xuất tại Trung Quốc, 1 số ít gia công lắp ráp tại Nước Ta. Hero, Hồng Hà, Pilot, Vĩnh Sinh ( Wing Sung ), Jinhao, bút mài thầy ánh … là những tên thương hiệu vang bóng một thời nay đã trở lại gần gủi và quen thuộc hơn .

Bút Hero thương hiệu bút huyền thoại một thời để nhớ

Con người sinh ra lớn lên rồi mất đi, đó là quy luật quy luận khắc nghiệt của đời sống. Cuộc sống tuy ngắn ngủi nhưng khi nhắc đến tuổi thơ thì không ai hoàn toàn có thể quên được. Vì vậy mình san sẻ với những bạn những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Chất lượng cũng gật đầu được so với loại bút viết chữ đẹp giá rẻ này .

Bút luyện viết chữ đẹp cao cấp:

Các tên thương hiệu bút viết chữ đẹp hạng sang mà bạn hoàn toàn có thể chăm sóc đó là bút viết chữ đẹp Montblanc đến từ Đức. Bút viết chữ đẹp Pelikan đến từ Đức. Bút viết chữ đẹp Lamy đến từ Đức. Bút viết chữ đẹp Sheaffer hồn thì vẫn còn của Mỹ nhưng chất thì đã sang xứ sở Đài Loan … Trong thời hạn tới, Thế Giới Bút sẽ triển khai nhập khẩu những loại bút này và sẽ thông tin cho những bạn khi tiến hành bán chính thức trên webside : https://laodongdongnai.vn/ .

Bút Lamy của người Đức chuyên dùng để luyện viết chữ đẹp 

Nguồn : Thế Giới Bút .