Mẹ bầu nên làm gì khi siêu âm em bé quay mặt vào trong?

Mẹ bầu nên làm gì khi siêu âm em bé quay mặt vào trong?

Mẹ bầu nào cũng đều háo hức và mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt của con yêu trong bụng mình khi đi siêu âm. Tuy nhiên, một số em bé lại không chịu hợp tác với mẹ và sử dụng tay chắn lại hoặc nằm quay mặt vào trong. Vậy mẹ bầu nên làm gì khi siêu âm em bé quay mặt vào trong?

1. Mẹo nhỏ khi siêu âm để mẹ thấy rõ mặt bé yêu

Con yêu sẽ giống mẹ hay giống bố, hẳn ông bố bà mẹ nào cũng bồn chồn mong ước được nhìn thấy rõ khuôn mặt con khi đi siêu âm, nhất là với giải pháp siêu âm 5D cho hình ảnh rõ nét như lúc bấy giờ. Theo những bác sĩ siêu âm em bé quay mặt vào trong thường là do vị trí nằm của bé. Lúc này sẽ có 1 số mẹo nhỏ giúp bé biến hóa tư thế .

1.1. Nên ăn uống đầy đủ trước khi đi siêu âm thai nhi

Về cơ bản, thai nhi thường rất nhạy cảm với lượng đường huyết bên trong cơ thể của người mẹ. Vì vậy, trước khi siêu âm thai nhi khoảng 30 phút, mẹ bầu có thể bổ sung cho cơ thể những món ăn khác nhau như kem, sinh tố, nước cam, nước táo,….

Như vậy, khi bác sĩ triển khai siêu âm, bé hoàn toàn có thể sẽ biến hóa tư thế và không che mặt nữa, giúp mẹ bầu ngắm nhìn thỏa thích con yêu. Mặc dù đây là một giải pháp đơn thuần nhưng được nhiều mẹ bầu san sẻ rằng hiệu suất cao đạt được khá cao .Siêu âm em bé quay mặt vào trong nên làm gì để con xoay ra ngoài là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

1.2. Chiếu ánh đèn vào bụng mẹ

Vào tuần thai thứ 22 – 26, thị lực của thai nhi đã đủ để phân biệt được ánh sáng và bóng tối. Do đó, khi ánh sáng bên ngoài đùng một cái đổi khác, trẻ sẽ rất nhạy cảm. Vì vậy, khi đi siêu âm, nếu chiếu ánh đèn bất ngờ đột ngột vào bụng mẹ, em bé hoàn toàn có thể sẽ cử động và đẩy người, xoay ra xa chỗ ánh sáng. Nhờ đó, tư thế nằm ở con yêu sẽ biến hóa theo, giúp mẹ và bác sĩ quan sát được khuôn mặt của bé .

1.3. Mẹ bầu nên vận động một cách nhẹ nhàng như đi bộ

Khi em bé quay mặt vào trong khi siêu âm, mẹ bầu nên vận động một cách nhẹ nhàng như đi bộ để con xoay mặt ra bên ngoài. Bởi vì khi làm như vậy, em bé trong bụng mẹ sẽ quay lại vị trí nằm thuận lợi, giúp mẹ bầu và bác sĩ có thể dễ dàng quan sát được khuôn mặt của con.

Mẹ bầu nên đi lại, vận động nhiều lần để con xoay mặt ra ngoài khi siêu âm

2. Siêu âm thai nhi quay mặt vào trong có đáng lo không?

Nhiều mẹ bầu quan ngại khi siêu âm em bé quay mặt vào trong, điều này sẽ khiến bác sĩ không hề quan sát được khuôn mặt và phát hiện sớm những không bình thường ở măt. Theo những bác sĩ Sản khoa, khi thai nhi che mặt sẽ khó khăn vất vả hơn cho bác sĩ trong việc khảo sát vùng mặt thai ( nhất là môi và mũi ). Để có hiệu quả siêu âm tốt nhất thì mặt thai nhi cần quay ra ngoài và có đủ dịch ối bao quanh khuôn mặt .

Trong trường hợp thai nhi quay mặt vào trong hoặc che mặt thì thường các bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu đi lại nhẹ nhàng, hoặc xoa nhẹ vùng bụng, nói chuyện với bé để thai nhi cử động và thay đổi vị trí. Tuy nhiên nếu không được, mẹ không nên lo lắng quá. Thay vào đó, mẹ nên giữ cho tinh thần thoải mái và có thể đi siêu âm lại vào những tuần sau đó.

Mẹ bầu nên nói chuyện với con yêu ở trong bụngTrong thai kỳ mốc 20-22 tuần là thời gian tốt nhất để siêu âm 5D kiểm tra hình thái thai nhi. Với công nghệ tiên tiến siêu âm này bác sĩ hoàn toàn có thể phát hiện được ra những dị tật về hình thái, những rủi ro tiềm ẩn không bình thường để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời. Đặc biệt với giải pháp siêu âm 5D những bác sĩ vẫn khảo sát được những cơ quan của thai nhi kể cả với tư thế thai nhi nằm sấp. Với siêu âm 5D mẹ bầu hoàn toàn có thể xem được hàng loạt thế giới quan của con yêu trong bụng mẹ rõ ràng như xem trực tiếp vậy .Tuy nhiên chiêu thức này thường yên cầu bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghành nghề dịch vụ chẩn đoán hình ảnh. Do đó nếu muốn thấy mặt bé thì hãy đến những cơ sở siêu âm thai uy tín, có bác sĩ trình độ cao, máy móc tân tiến nhé .Hiện nay Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong số ít những cơ sở y tế trang bị mạng lưới hệ thống máy siêu âm 5D tân tiến. Các bác sĩ thực thi siêu âm tại TCI đều là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề, đến từ nhiều bệnh viện tuyến đầu. Nhờ đó mẹ, bé sẽ được chớp lấy đúng chuẩn về thực trạng sức khỏe thể chất và có phương hướng giải quyết và xử lý hiệu suất cao nếu không bình thường. Đặc biệt, khi triển khai siêu âm 5D tại Thu Cúc mẹ sẽ được Tặng Ngay không tính tiền video ghi lại hình ảnh của con yêu, nhằm mục đích lưu giữ kỷ niệm từng chặng đường con khôn lớn .