Uncrush là gì? Làm sao để uncrush một người bạn rất thích? – BlogAnChoi

Crush là một thứ gì đó bỏ thì thương mà vương thì tội. Bạn muốn tìm cách làm sao để uncrush một người bạn rất thích, nhưng người đó lại không thích bạn? Thử áp dụng 9 gợi ý dưới đây để loại bỏ tên crush đó ra khỏi suy nghĩ nhé.

Crush là gì?

Nghĩa đen của từ “ crush ” có nghĩa là “ nghiền nát, bóp nát ”. Trong tình yêu, khi bạn thầm thích một ai đó, tương tư một ai đó nhưng chưa ( hoặc hoàn toàn có thể không ) được trả lời, người bạn thích chỉ coi bạn là bè bạn, thì cảm xúc đau lòng ấy giống như trái tim bị “ nghiền nát ” vậy. Định nghĩa CRUSH theo style hóa học. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy nên từ “crush” còn có một nghĩa khác dùng để chỉ mối tình đơn phương, sự tương tư của một người dành cho một ai đó. Cùng với đó, crush cũng là danh từ để chỉ người mà bạn thích, bạn thầm thương trộm nhớ ngày đêm nhưng lại luôn coi bạn như vô hình.

Uncrush là gì?

Ngược với “ crush ” tức là thích một ai đó thì “ uncrush ” chính là ngừng thích, không thích người đó nữa. Bởi vì mối tình đơn phương thường được so sánh như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt thì càng đau .

Có một người để thích, để nhớ thương thì rất tuyệt vời. Bạn sẽ luôn mong muốn được gặp họ, cảm thấy tràn đầy sinh lực, thậm chí là hưng phấn khi gặp được họ, cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi nghĩ về crush. Nhưng rồi cảm xúc vui vẻ ấy nhanh chóng qua đi khi bạn thấy crush cười nói với người khác, vui vẻ với người khác. Lúc này bạn sẽ thấy bình bị “crush” theo nghĩ đen, bị nghiền đến nát vụn, thì cảm giác đó còn lâu mới tuyệt vời.

Chính vì thế rất nhiều người cảm thấy đau khổ, căng thẳng mệt mỏi với thứ tình cảm đơn phương vô vọng này, muốn tìm cách để “ uncrush ” cho bớt đau đầu đau tim. Nhưng tình cảm đâu phải cái công tắc nguồn điện, thích là bật không thích là tắt đâu .

Làm sao để uncrush một người mình rất thích?

Không có một cách đúng mực hay hiệu suất cao 100 % để uncrush một người bạn đang thích được, nhưng nếu bạn đã thực sự muốn ngừng việc thương thầm nhớ trộm hay tương tư đơn phương một người, thì hoàn toàn có thể vận dụng 20 gợi ý dưới đây của BlogAnChoi, biết đâu hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra cách làm sao để uncrush thành công xuất sắc cũng nên. Làm sao để uncrush một người mình rất thích? (Ảnh: Internet)

Chấp nhận cảm xúc của bản thân

Chắc bạn đã biết nguyên tắc “ càng cấm càng làm ” rồi chứ ? Tình cảm chính là quản lý và vận hành theo nguyên tắc này. Nên bước tiên phong của việc làm sao để uncrush một người, chính là bạn phải đồng ý thực sự rằng mình đang crush, đang thích, đang nhớ thương người đó .Ban đầu, bạn thường có xu thế khước từ những xúc cảm lãng mạn này, phủ nhận tình cảm của bản thân, đặc biệt quan trọng nếu crush của bạn là một người ngoài tầm với như thầy / cô giáo, đàn anh / đàn chị khóa trên hay chàng hotboy, nàng hotgirl của trường … Nhưng chính sự phủ định này càng khiến bạn nghĩ đến nó nhiều hơn, ham muốn “ cảm xúc tội lỗi ” ấy nhiều hơn và càng lún sâu hơn .Thừa nhận và đồng ý xúc cảm của bản thân là những bước tiên phong quan trọng trong quy trình giải phóng cảm hứng và đương đầu với nó để bạn có đủ dũng mãnh để từ bỏ .

Cho nó thời gian để tự xoa dịu

Hầu hết những người mà bạn crush đều không biết bạn thích họ, chính do hầu hết những bạn đều lựa chọn không nói ra. Nếu bạn không khi nào nói cho người ấy biết cảm xúc của mình, bạn sẽ không phải đương đầu với sự khước từ trực tiếp. Nhưng nỗi đau của sự mơ hồ và đơn phương tương tư cũng chẳng thoải mái và dễ chịu chút nào .Nhưng như mong muốn thay, theo như khoa học điều tra và nghiên cứu thì “ ngắn 3 ngày dài 3 năm ”, cảm hứng của bạn với crush sẽ không lê dài đến thiên trường địa cửu đâu. Tình cảm của bạn giảm đi trong vài tuần hoặc vài tháng là điều khá thông dụng. ( Tuy nhiên sự hụt hẫng vì đã không thổ lộ tình cảm với crush hoàn toàn có thể sẽ là mãi mãi đó. )Hãy xem thầy Thẩm của phim Trấn Hồn lý giải về “ nguyên tắc crush ngắn 3 ngày dài 3 năm ” này nhé :

Hãy nhớ không ai là hoàn hảo

“ Tình nhân trong mắt hóa Tây Thi ”, nhưng bạn có biết Tây Thi cũng không phải hoàn hảo nhất, cũng có những điểm yếu kém, khuyết điểm và crush của bạn cũng vậy .

Khi thích một người, bạn thường có xu hướng xóa nhòa, bỏ qua hoặc bất chấp các khuyến điểm, chỉ tập trung vào những đặc điểm tích cực của crush như đẹp trai, chơi thể thao giỏi, giọng nói nam tính, nụ cười tỏa nắng…mà không để ý rằng anh chàng học hành không tốt, còn lười tắm với cả hay nói tục…

Ít nhất quả dứa còn có mắt, crush thì luôn giả mù khi thấy bạn. (Ảnh: Internet)Tạm gác những điều bạn thích ở crush mà nỗ lực giữ cái nhìn trong thực tiễn, khách quan nhất để nhìn nhận về người bạn thích, liệt kê toàn bộ điểm thích – không thích, ưu điểm – điểm yếu kém của crush để xem xem bạn với họ có hợp nhau không, có đáng để bạn lưu giữ tình cảm này và kỳ vọng biến nó thành mối quan hệ lâu dài hơn không ?

Chia sẻ cảm xúc với người bạn tin tưởng

Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc vượt qua xúc cảm, hãy san sẻ chúng với người bạn tin yêu hoàn toàn có thể giúp ích. Họ hoàn toàn có thể giúp bạn có thêm góc nhìn mới về crush cũng như cho bạn những lời khuyên sáng suốt của “ người ngoài cuộc ” .Còn nếu bạn không sẵn sàng chuẩn bị để san sẻ cảm hứng thầm kín với người khác, hãy viết nó vào nhật ký hoặc trang blog cá thể của mình ( Tin tôi đi, chỉ vài tháng sau, khi đọc lại bạn sẽ tự phá lên cười vì sự ngốc nghếch và sến sẩm của bản thân ) .

Yêu cầu bạn bè không nhắc đến crush

Nếu bạn hữu của bạn biết việc bạn crush một ai đó, hãy đề xuất họ ngừng hoặc hạn chế nhắc đến người đó. Hoàn toàn không có quyền lợi gì khi trong những câu truyện của bạn luôn gợi nhớ về người bạn thích, về việc họ tài năng hay tốt đẹp ra làm sao. Đã đủ khó để ngừng mơ tưởng về chúng — bạn hữu của bạn không cần phải đổ thêm dầu vào lửa nữa .

Muốn uncrush hiệu quả, tránh xa mạng xã hội!

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng : Thật mê hoặc khi “ stalk ” Facebook hay Instragram hay những trang mạng xã hội của crush để xem những bức ảnh của họ, xem trạng thái của họ hay đơn thuần là xem họ có “ thả tim ” người nào khác hay không. Hậu quả của việc "ám ảnh" với crush là bạn tự làm khổ mình thôi. (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu bạn đã xác định muốn uncrush, ngừng thích họ thì tốt nhất nên hạn chế những hành động này. Sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu cuộc sống của crush khiến bạn dễ mơ tưởng về việc chia sẻ cuộc sống đó, ảo tưởng về mối quan hệ không có thực giữa bạn và crush. Theo đó, việc duy trì kết nối mạng xã hội với crush qua Facebook hoặc Instagram có thể làm trầm trọng thêm cảm giác buồn bã khi bỏ lỡ cuộc sống chung với họ.

Đánh lạc hướng bản thân

Có vẻ như mọi thứ từ lá cây ngọn cỏ ven đường cũng đều khiến bạn nhớ đến crush, đặc biệt nếu hai bạn là bạn bè thường xuyên gặp gỡ. Lúc này, cách để uncrush hiệu quả là hãy tự đánh lạc hướng bản thân mình. Tìm một sở thích, một thú vui, một thứ yêu thích khác của bạn như việc ban nhạc yêu thích, việc vẽ tranh, học nhảy, trượt ván…để thực hiện, giúp trí não bạn có khoảng trống ngừng nhớ về crush.

Tập trung vào chính mình

Mối quan hệ của bạn với bản thân sẽ luôn là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống bạn. Bạn hãy xác lập rằng crush hoàn toàn có thể uncrush được, nhưng bản thân bạn không hề từ bỏ chính mình. Và khi bạn yêu thương chính bản thân mình thì người khác chắc như đinh sẽ yêu quý bạn. Hãy tập trung vào bản thân bạn nhiều hơn. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy hãy ngừng nhớ về crush và sử dụng gợi ý “đánh lạc hướng” để làm những việc bạn thực sự yêu thích trong cuộc sống, khám phá những thứ mới mẻ. Khi học bài mệt rồi, đừng chống cằm nghĩ về crush mà hãy thử nghe một vài bản nhạc mới, tưới một cái cây, cắm một bình hoa… Hay buổi sáng đi làm đừng nghĩ đến công ty gặp crush mà hãy tìm một con đường mới để đi làm, mua cho mình một bó hoa, trang trí lại bàn làm việc… Lúc này bạn sẽ nhìn bản thân bằng một con mắt khác, và sẽ cảm thấy cuộc đời này có quá nhiều thứ chờ đợi bạn trải nghiệm hơn là việc ngồi tương tư một mối tình không có kết quả.

Thổ lộ thẳng thắn, được ăn cả, ngã tự đứng dậy

Có rất nhiều nguyên do để bạn không thổ lộ tình cảm với crush nhưng đa phần là sợ bị khước từ. Nếu là bạn thân, bạn hoàn toàn có thể lo ngại về việc đánh mất tình bạn của họ và quyết định hành động chờ người ấy qua đời .Tuy nhiên, nếu bạn thấy những tín hiệu rằng crush cũng thích mình thì hãy mạnh dạn bày tỏ để không hụt hẫng về sau. Ngay cả khi bị phủ nhận, hầu hết mọi người đều hoàn toàn có thể tìm được cách phủ nhận nhẹ nhàng, ít tổn thương nhất. Còn nếu crush khiến bạn tổn thương, thì bạn có khá đầy đủ nguyên do để uncrush tên vô duyên đáng ghét đó rồi .Hy vọng với 9 tips trên đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể uncrush một cách thành công xuất sắc, còn nếu không thành công xuất sắc thì bạn cũng học được cách thành thật với cảm hứng của chính mình và học cách quản trị xúc cảm tốt hơn. Đương nhiên điều BlogAnChoi mong ước nhất vẫn là bạn với crush hoàn toàn có thể đến được với nhau, yêu và được yêu đáp lại là điều tuyệt vời nhất, chúc bạn luôn niềm hạnh phúc nhé !