Phải làm gì để quên đi một người

Phải làm gì để quên đi một người

Phải làm gì để quên đi một người. Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

Lời san sẻ

Khi yêu nhau, mỗi người tất cả chúng ta khi nào cũng mơ đến một tác dụng viên mãn, niềm hạnh phúc toàn vẹn khi hai người yêu thương nhau, sống bên cạnh nhau, san sẻ và sống với nhau trọn đời. Tuy nhiên, cuộc sống không như mơ, không phải khi nào mọi chuyện cũng diễn ra như những gì ta mong ước. Chia tay vẫn là trường hợp xảy ra nhiều ở những hai bạn trẻ, dù đang yêu nhau hay đã chung sống với nhau trong một thời hạn dài. Sau chia tay, có những người hoàn toàn có thể quên đi nhưng có những người vẫn day dứt, dằn vặt, nhớ mong về mối tình đã qua mà không thể nào quên đi được. Dưới đây là một số ít cách những người vừa mới chia tay hoàn toàn có thể làm để quên đi hoặc ít ra là vơi bớt nỗi nhớ nhung về tình nhân cũ .

1. Chấp nhận những điều đã xảy ra

Chúng ta khó hoàn toàn có thể quên được một ai đó khi vẫn còn vấn vương, hoặc còn kỳ vọng trong mối quan hệ đó. Vì vậy, nếu hoàn toàn có thể níu kéo, tất cả chúng ta hãy cố gắng nỗ lực níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay, bằng bất kỳ cách nào mà bản thân nghĩ rằng hoàn toàn có thể đưa họ trở lại bên mình. Còn nếu như tổng thể những cách bạn nghĩ ra và bạn đã thử nhưng không mang lại tác dụng thì bạn phải gật đầu hiện thực dù có khó khăn vất vả đến đâu .

Những việc gì bạn đã cố gắng hết khả năng của mình rồi nhưng không được thì dù bạn có làm như thế nào thì kết quả cuối cùng vẫn vậy thôi. Bạn hãy chấp nhận một điều rằng người đó thực sự không hợp với bạn và bây giờ họ không thuộc về bạn nữa. Khi bạn biết chấp nhận thực tế, bạn sẽ biết tìm cách để vượt qua thực tế không mong muốn đó.

2. Buông tay chứ không phải quên béng

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “ Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nhưng dặn lòng cố nhớ để mà quên ”. Quả thực, bạn không thể nào quên đi người mà bạn còn yêu thương, còn nhiều nguyên do để yêu thương, còn nhiều nguyên do để kỳ vọng. Chính thế cho nên, bạn hãy tìm cho mình những nguyên do để chắc rằng mình không hề đến được với nhau, khi đó bạn sẽ đồng ý buông tay và cố gắng nỗ lực quên đi người đó. Có thể bạn sẽ không quên được, nhưng điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều .

3. Đừng nuối tiếc khoảng chừng thời hạn đã qua

Khoảng thời hạn tất cả chúng ta yêu nhau, chung sống với nhau có lẽ rằng là khoảng chừng thời hạn tươi đẹp nhất, niềm hạnh phúc nhất ; để rồi khi chia xa, ta lại cảm thấy nhớ nhung, nuối tiếc bởi quãng thời hạn đó. Thực tế, có những người chìm đắm mãi với những niềm hạnh phúc của quá khứ mà không muốn buông ra để đương đầu với thực tại của mình .

Quên đi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn nên nhớ rằng, cái gì đã là quá khứ thì mãi chỉ là quá khứ mà thôi. Không ai cấm bạn mơ về những niềm vui, niềm hạnh phúc ; nhưng muốn giấc mơ đó thành hiện thực trong tương lai thì bạn phải hành vi ở hiện tại. Chìm đắm trong quá khứ chỉ vùi dập hiện tại và tương lai của bạn, thời hạn trôi đi, mối quan hệ đó đã không hề mang lại cho bạn những cảm xúc trong quá khứ nữa rồi .

4. Cắt đứt liên lạc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu không thể yêu nhau được nữa thì vẫn có thể là bạn; đã từng là tất cả của nhau, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc thì sao lại trở thành người xa lạ được.

Tất nhiên, không ai cấm bạn làm bạn với tình nhân cũ của mình ; nhưng liệu bản thân bạn có đủ can đảm và mạnh mẽ, nghị lực để xem người đó như những người bạn thông thường được không ? Hay đó chỉ là cái cớ để bạn ở bên cạnh người ấy, được trò chuyện với họ, và mãi tự huyễn hoặc bản thân bởi những kỳ vọng không khi nào có hiệu quả ?
Bạn và tình nhân cũ vẫn hoàn toàn có thể là bạn của nhau nhưng không phải ở thời gian này ; mà là khi hai bạn thực sự sẵn sàng chuẩn bị, thôi không còn rung động, quyến luyến nhau nữa. Làm sao bạn hoàn toàn có thể quên khi bạn còn nhìn thấy toàn bộ những điều họ đang làm. Làm sao hoàn toàn có thể là bạn khi chỉ cần nghe đến 1 cái tên, tên một bài hát, một chốn cũ thân quen là lòng bạn lại nhói đau. Hãy thôi gieo rắc những nỗi đau đó vào trong lòng khi bạn cố ý để lại mọi thứ. Cách tốt nhất là hãy trong thời điểm tạm thời cắt đứt tổng thể .

5. Đừng gửi tin nhắn, gọi điện mỗi khi nhớ đến

Khoảng thời hạn sau khi mới chia tay sẽ cực kỳ khó khăn vất vả so với bất kể ai rơi vào thực trạng đó. Bạn sẽ cảm thấy đơn độc, trống trải, stress, nghĩ thật nhiều và khóc thật nhiều. Rồi sau đó, bạn lại muốn gửi tin nhắn, gọi điện cho họ để mong ước tìm lại được một cảm xúc quen thuộc nào đó của những rất lâu rồi cũ. Nhưng sau mỗi lần gửi tin nhắn, gọi điện ; nhận được sự hờ hững, vô tâm của họ là lòng bạn lại đau nhói đến không thở được .
Bạn đừng tự làm đau bản thân như vậy nữa. Đối với một mối quan hệ, nếu hoàn toàn có thể níu kéo, hãy níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay. Còn một khi đã nói chia tay liệu níu kéo nhau thì tình cảm có còn nguyên vẹn ? Vậy nên, hãy cố gắng nỗ lực can đảm và mạnh mẽ để bản thân không quá yếu mềm trước nỗi nhớ. Mỗi lần cảm thấy nhớ họ như đến phát điên, hãy tìm cho mình một việc gì đó để làm, một người nào đó để chuyện trò, đi chỗ này chỗ kia … bạn hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì, chỉ là đừng cho bản thân chìm ngập vào nỗi nhớ đó. Khi bạn buông xuôi xúc cảm của bản thân, bạn sẽ lại gửi tin nhắn, gọi điện cho họ, lại tìm đến họ và sau đó lại tự trách bản thân, lại tuyệt vọng nhiều hơn. Đừng ngốc nghếch như vậy, hãy tự biết yêu thương lấy bản thân mình .

6. Tin rằng bản thân sẽ quên được

Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không hề yêu thêm một ai nữa, không dám tin yêu vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không khi nào quên được mối tình cũ … Nhưng trên đời này không có gì sống sót mãi mãi, cả niềm hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời hạn để khởi đầu đời sống mới, rồi mọi thứ lại trở lại với quỹ đạo của nó. Một thời hạn nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn hoàn toàn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành vi và quyết tâm hành vi hay không .

Những tình cảm đã dành cho nhau, những khoảng thời gian đã qua có thể đi suốt cuộc đời chẳng bao giờ bạn có thể quên đi được. Nhưng ít ra, đừng để những gì đã từng là hạnh phúc lại khiến cho mình bị vùi dập, đắm chìm ở trong đó. Dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng nên biết biết yêu thương bản thân và trân trọng những kỉ niệm đã từng có. Đừng bao giờ để yêu thương trở thành thù hận trong chính bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : bởi