5 cách để dậy sớm

Tất cả tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể trở thành con mồi của nút báo lại, nhưng những phút ngủ thêm đó thực sự không có lợi .Đây là phương pháp dậy và gặt hái những quyền lợi tối đa cho giấc ngủ :

Chọn loại báo thức khiến bạn muốn thức dậy

Báo thức ồn ào, chói tai không hiệu quả bằng âm thanh nhẹ nhàng vì bạn sẽ thấy bị quấy rầy đến mức tắt báo thức ngay lập tức. Thay vào đó, hãy chọn những tiếng chuông là những chú chim hót líu lo, hay một bản nhạc yêu thích.

Bạn đang đọc: 5 cách để dậy sớm

Hãy tiến thêm một bước bằng cách đặt báo thức trêu ghẹo não, nhu yếu bạn thực thi một trách nhiệm trí óc để tắt. Ví dụ, iPhone có thức năng tắt báo thức nhu yếu bạn giải một bài toán đơn thuần. Nếu toán học khiến bạn nhức đầu, hãy sử dụng ứng dụng nhu yếu chụp ảnh thứ gì đó trong nhà trước khi tắt .Ảnh minh họa: New York TimesẢnh minh họa : New York Times

Đồng hồ ánh sáng mặt trời

Ánh sáng báo hiệu não bộ của tất cả chúng ta thức dậy, vì thế hãy góp vốn đầu tư vào một chiếc đồng hồ đeo tay báo thức mặt trời mọc. Chiếc đồng hồ đeo tay này sẽ từ từ làm căn phòng bừng sáng trong vòng 15 đến 30 phút trước khi báo thức vang lên .Ngoài ra, để hoàn toàn có thể dậy sớm, bạn nên ngủ đủ giấc trước đó và ánh sáng bóng đèn cũng là yếu tố cần quan tâm. Nên dùng bóng đèn ngủ màu đỏ, hồng hoặc sợi đốt .

Đánh thức khứu giác trước

Mùi hoàn toàn có thể không thức tỉnh bạn hiệu suất cao bằng âm thanh hoặc ánh sáng, nhưng giúp kéo bạn khỏi giường khi thức dậy .Bạn hoàn toàn có thể mua máy khuếch tán tinh dầu thơm cho phòng ngủ. Hít một loại tinh dầu hoàn toàn có thể thức tỉnh giác quan và tràn trề sinh lực. Một số mùi hương bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gồm : bạc hà, cam, chanh, bưởi, đinh hương …

Đặt điện thoại xa giường ngủ

Tiến sĩ Lindsay Browning, nhà tâm lý học, nhà thần kinh học và chuyên viên về giấc ngủ cho biết, nếu nhấn lại báo thức bạn làm gián đoạn chu kỳ luân hồi giấc ngủ, khiến buổi sáng căng thẳng mệt mỏi về sức khỏe thể chất lẫn ý thức .

Để không trở thành con mồi của nút báo lại, hãy đặt điện thoại di động hoặc đồng hồ báo thức xa giường ngủ, chẳng hạn như trong phòng tắm. Khi tắt nó, bạn đã đến gần vòi hoa sen hơn.

Chi tiền để có động lực dậy sớm

Thức dậy chỉ để chạy bộ là điều khó khăn vất vả vì não bộ nghiên cứu và phân tích nó ” không thiết yếu “. Do đó, muốn dậy sớm, hãy góp vốn đầu tư thêm tiền. Tham gia một lớp tập luyện không hoàn trả tiền hoặc đặt lịch bữa sáng của bạn với điều kiện kèm theo sẽ phải trả gấp đôi nếu không đến đúng giờ, …

Nhật Minh (Theo New York Times/healthline)