Bài phát biểu tặng quà tết cho người nghèo – Wiki Cách Làm

Bài phát biểu tặng quà tết cho người nghèo-1

Bài phát biểu khuyến mãi quà tết cho người nghèo

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 1

Kính thưa!   – Ông Trần Xuân Bản – Thân phụ của chị Trần Thị Dịu.

– Anh Nguyễn Văn An – GĐ CTy may Đại An, Phó khoa KT trường ĐHTB

– Các đ.c đại điện Đảng, chính quyền xã Thụy Duyên

– Các thầy cô giáo, những bậc Cha mẹ học viên. Các em học viên thân mến !

Hôm nay, ngày 12/02/2015(tức ngày 24 tháng 12 năm Giáp Ngọ) trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường THCS Thụy Duyên được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị Trần Thị Dịu – Đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ trao 14 xuất quà đầy nghĩa tình cho 14 em HS nghèo vượt khó với trị giá 500.000đ/1 xuất. Bên canh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là anh Nguyễn Văn An – GĐ công ty may Đại An, phó khoa kinh tế trường ĐH Thái Bình, với 08 xuất quà cho 8 em HS giỏi xuất sắc trị giá 300.000đ/1 xuất. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của các Thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh của các em học sinh toàn trường đã quyên góp trao tặng cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên với trị giá 300.000đ/ 1 xuất.

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn Chị Trần Thị Dịu, ông Trần Xuân Bản, Anh Nguyễn Văn An, cảm ơn các Thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em HS về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồnTương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Thụy Duyên nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em HS trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học viên nhà trường thời điểm ngày hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, tương hỗ sau này của những người con xa quê, những người kinh doanh thành đạt, những người tận tâm với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm sóc đến công tác làm việc giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin kính chúc những Anh, Chị và mái ấm gia đình luôn mạnh khỏe, niềm hạnh phúc, thành đạt. Chúc Công ty may Đại An tăng trưởng không ngừng .
Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe thể chất những vị đaị biểu, những thầy cô giáo. Quý vị đã chăm sóc, giúp sức và tới dự động viên, tạo điều kiện kèm theo để buổi lễ trao quà cho học viên nhân ngày tết nguyên đán Ất Mùi trang trọng và thành công xuất sắc .
Kính thưa toàn thể quý vị ! Các em học viên thân mến !
Các em được nhận quà ngày hôm nay là 30 em có thực trạng kém như mong muốn, là 8 em học viên giỏi nổi bật đại diện thay mặt cho 8 lớp ( 266 bạn học viên ) của trường. Vậy những em đã có tâm lý gì ? sẽ làm gì và sẽ làm như thế nào ? để xứng danh với những tình cảm và sự mong đợi của mọi người. Thầy luôn mong ước ở những em, liên tục nỗ lực vượt qua khó khăn vất vả, trước hết không được nản lòng với thực trạng hiện tại, phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học viên đi trước : Từ văn hóa truyền thống cư sử, tiếp xúc đến nề nếp triển khai nội quy ; từ việc học tập ở trường đến hoạt động và sinh hoạt ở nhà hay nơi công cộng ; từ rèn đức, luyện tài đến chăm sóc thể lực, sức khỏe thể chất. Những phẩm chất, yếu tố đó không chỉ giúp những em có chất lượng, hiệu suất cao học tập cao mà còn là hành trang thiết yếu cho đời sống tương lai. Các em hãy nỗ lực và phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng danh với tình cảm mà chị Dịu, anh An, của những Thầy cô giáo của những bậc cha mẹ và những bạn học viên trường nhà đã dành Tặng cho những em. Thầy luôn tin cậy và kỳ vọng ở những em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc những em thành công xuất sắc !
Trước khi ngừng lời, một lần nữa xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, Các Thầy những Cô cùng những em chuẩn bị sẵn sàng đón một năm mới tràn trề niềm vui và niềm hạnh phúc .

Xin trân trọng cảm ơn!

HIỆU TRƯỞNG                                                                                                                                                                              Bùi Văn Thăng

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 2

BÀI PHÁT BIỂU TRONG BUỔI LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TRONG DỊP TẾT QUÝ TỴ – TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

Trong phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội rất quan tâm.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của thầy trò Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đang ra sức thi đua lập thành tích nghênh đón Tét Quý Tỵ và ngày xây dựng Đảng Cộng Sản Việt Nam nhà trường đã được tiếp đón lòng hảo tâm của Công ty CP nước sạch Phúc Thoan, tập thể những thầy giáo, cô giáo và những bạn học viên có món quà tiềm ẩn những tình cảm thân thương nhất gửi tới những em có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả đã vươn lên trong học tập đạt tác dụng tốt. Công ty CP nước sạch Phúc Thoan Tặng một triệu đ, tập thể những thầy giáo, cô giáo Tặng Ngay 6.950.000 đ, tập thể những em học viên khuyến mãi 3.000.000 đ. Tổng số tiền khuyến mãi những em là 10.950.000 đ cho 45 học viên .
Đây là một hoạt động giải trí thường niên của nhà trường tất cả chúng ta, món quà tuy không lớn nhưng với sự chăm sóc đặc biệt quan trọng này, cô mong những em nỗ lực vượt lên trong mọi thực trạng để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi cung ứng lòng mong đợi của những thầy, những cô và cha mẹ những em .
Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm Nhâm Thìn đã qua, năm Quý Tỵ sắp đến, đại diện thay mặt tập thể những thầy giáo, cô giáo xin trân thành cám ơn Công ty CP nước sạch Phúc Thoan. Kính chúc những thầy giáo, cô giáo, những em học viên và mái ấm gia đình một năm mới mạnh khoẻ, niềm hạnh phúc và mọi sự tốt đẹp .
Xin trân trọng cám ơn .

HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Minh Thảo

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 3

PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ TRAO QUÀ “ ÁO ẤM CHO EM”
Trường Tiểu học Bản Hon xã Xuân An Yên Lập 19/11/2012

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo địa phương
Kính thưa: Đại diện các nhà tài trợ.
Kình thưa: Các Thầy cô giáo  và các em học sinh thân mến.
Thay mặt những người tổ chức chương trình”San sẻ tình thương: Áo ấm cho em” Chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo Trường tiểu học Xuân An. Các Thầy, cô giáo dạyhọc ở Khu Hon, đã tạo điều kiện, thuận lợi, phối hợp, cùng chúng  tôi, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình đạt kết quá tốt đẹp.
Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyên, và các tổ chức  đoàn thể trong hệ thống chính trị, của Đảng; trong những năm qua, Xuân An đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội…thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung  và Xuân An nói riêng, đã có nhiều  đổi thay; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Dao và Mường, còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và mặt bằng dân trí thấp, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao.

Được những chiến sỹ chỉ huy địa phương hướng dẫn, chúng tôi là Hậu Duệ của Tướng Quân Ngô Quang Bích, trên quê nhà đất Tổ, đến thăm khu di tích lịch sử lịch sử dân tộc và thắp hương tri ân công đức Tướng Quân, Thăm trường tiếu học Xuân An, Khu Hon. Đoàn chúng tôi đến trường đúng vào giờ ra chơi. Các em tuổi từ 6 đến 11, đều là con trẻ bà con dân tộc bản địa Mường và Dao, đang vui đùa dưới ánh nắng le lói chiều đông, se lạnh, em nào cũng chỉ phong phanh manh áo mỏng mảnh, chân đi dép lê không tất, làn da tê tái, chỉ có đôi mắt trong sáng, đượm vẻ thơ ngây hồ hởi cùng những thầy, cô giáo nghênh đón chúng tôi .
Cảm động trước thực trạng của những em : không đủ áo ấm đến trường. Chúng tôi đã viết bài san sẻ thông tin và hình ảnh những em trên mạng In – te-net, hoạt động, những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái sát cánh cùng chúng tôi thực thi chương trình “ San sẻ tình thương : Áo ấm cho em ”. Với tiềm năng hoạt động ủng hộ Tặng mỗi em học viên 1 chiếc áo ấm, trước mùa Đông đang đến gần và hoàn thành xong trước ngày ngày nhà giáo Nước Ta năm nay 20/11/2012, Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong ngày lễ trọng của “ nghề cao quý trong những nghề cao quý ” .
Chỉ trong vòng 10 ngày ( Từ ngày 9/11 dến 18/11/2012 chúng tôi đã nhận được 42 tấm lòng nhân ái ở 8 tỉnh thành phố trong cả nước : Thành phố TP HCM, Huế, Quảng Trị, Quảng Ninh, Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Hải Dương, TP. Hải Phòng, Phú Thọ … gồm có nhiều thành phần xã hội, nhiều đối tượng người tiêu dùng, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau kể cả Việt Kiều ở Bắc Âu đang công tác làm việc tại xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng tham gia ủng hộ
Điều đáng nói ở đây, là không chỉ có những nhà doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm như Anh Hoàng Hồng Quân và chị Nguyễn Thị Thanh Nga Mê Linh – TP. Hà Nội, ủng hộ chương trình 6 triệu đồng, mà ngay cả những em sinh viên nghèo ở miền Núi cũng bớt phần quà sáng của mình ủng hộ mỗi em 50.000 đồng như em Hồng Liên và Thạnh Huyền sinh viên trường Đại học Hùng Vương. Đặc biệt hơn Bầm của Liệt sĩ Ngô Đào Tư là Cao Thị Nguyên gần 90 tuổi, ở phố Tân Trung, P. Hùng Vương thị xã Phú Thọ, biết tin, cũng trích từ tiền phụng dưỡng mẹ liệt sĩ ủng hội 200.000 đồng … một cử chỉ thật cao đẹp của tấm lòng nhân ái “ Thương người như thể thương thân ” đã gây ấn tượng xúc động cho người xem qua mạng in-te-net trên một khoanh vùng phạm vi rộng hoàn toàn có thể nói là gần hết toàn thế giới .
– Tới dự buổi lễ trao quà cho những em có đại diện thay mặt phòng giáo dục huyện Yên Lập, lãnh đạọ Đảng uỷ, Ủy Ban Nhân Dân xã Xuân An và Đạị biểu đaị diện những Thấy cô giáo trường tiểu học Xuân An ,

      – Về phía các nhà tài trợ có:
1-Hậu Duệ củaTướng quân Ngô Quang Bích: Ngô Thái, Ngô Toàn Thắng, Ngô Đức Tâm và Ngô Trí Thành – là người khởi xướng, chương trình đồng thời tích cực vận động trên mạng Intenetr  ủng hộ cho chương trình này.

2 – Ông Lê Khắc Thanh đến từ Cố đô Huế, sau khi tham gia Off line chớm đông Đất Tổ, từ 4/11/2012 nghe tin có chương trình này đã ở lại nhiệt tình sát cánh cùng tất cả chúng ta .
3 – Ông Hoàng Hồng Quân đến từ Mê Linh – TP. Hà Nội đã ủng hộ chương trình 6 triệu đồng và sẵn sàng chuẩn bị tham gia những chương trình nhân đạo từ thiện sau này .
4 – Ông Nguyễn Anh Hùng quản trị hội đồng quản trị công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hùng Thư Đông Anh TP. Hà Nội .
5 – Các thành viên với cái tên Bờ Lốc Gơ tham gia ủng hộ chương trình đến từ những vùng quê nhà khác nhau nhưng cùng chung một trái tim nhân hậu và lòng nhân ái cao quý .
Chương trình “ San sẻ tình thương – Aó ấm cho em ” thành công xuất sắc, không riêng gì đạt được tiềm năng đề ra trong thời hạn rất ngắn, Thông qua mạng In-te-net có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống cuội nguồn tốt đẹp của dân tộc bản địa Nước Ta, lôi cuốn dư luận phần đông của xã hội và cả hành tinh chăm sóc, biết đến chương trình gửi thư cảm thông, san sẻ, động viên, chúc mừng và gửi tiền ủng hộ .
Hôm nay, tất cả chúng ta không chỉ trao cho những em tấm áo ấm tình thương, và lớn hơn là trao cho những em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người .. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của những em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc bản địa : ” Thương người như thể thương thân ” của cha ông ta, là hành trang giúp những em bước vào đời, cổ vũ những em nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp thêm phần thiết kế xây dựng quê nhà, quốc gia, Xây dựng bản làng thân yêu .
Thay mặt những nhà hỗ trợ vốn chúng tôi cảm ơn những chiến sỹ chỉ huy địa phương, những thầy cô giáo đã dành cho chúng tôi sự đón rước cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để chúng tôi, thực thi chương trình thành công xuất sắc tốt đẹp .
Cám ơn những nhà hỗ trợ vốn, đã tham gia sát cánh cùng chương trình mang ý nghĩa xã hội thâm thúy và tính nhân văn cao quý này .
Kính chúc những đại biểu, những bạn, những thầy, cô giáo và những em luôn mạnh khoẻ, niềm hạnh phúc, thành công xuất sắc trong công tác làm việc, học tập và trong kiến thiết xây dựng đời sống trên quê nhà vùng cao thân thương .

  Xin trân trọng cám ơn

Trên là bài phát biểu tặng quà tết cho người nghèo, ngoài ra Wikicachlam còn chia sẻ những bài phát biểu gặp đầu xuân, phát biểu khai mạc, phát biểu mừng thọ, … xem tại đây

Bạn có thể quan tâm: