Hướng dẫn cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Theo Quyết định số 45/2016 / QĐ-TTg, việc thực thi đảm nhiệm hồ sơ, trả tác dụng xử lý thủ tục hành chính ( TTHC ) qua dịch vụ bưu chính được xét duyệt. Điều này không chỉ giúp ích cho những đơn vị chức năng nhà nước, doanh nghiệp tập trung chuyên sâu năng lượng trình độ. Mà còn tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách đi lại trong quy trình xử lý TTHC. Bài viết sau đây bePro. vn sẽ hướng dẫn cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện thuận tiện nhất .

Dịch Vụ Thương Mại gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện là gì ?

Ngày 24/10/2017, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh và Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh đã ký hợp tác triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ đến tận nhà. 

Dịch Vụ Thương Mại này tương hỗ toàn bộ 23 bộ thủ tục Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn thương tâm ( BHXH, BHYT, BHTN ). Tất cả thanh toán giao dịch đều hoàn toàn có thể thực thi trực tuyến. Bưu điện sẽ đảm nhiệm hồ sơ BHXH tại địa chỉ người dùng nhu yếu và chuyển nộp cho những cơ quan BHXH Q. / huyện / thành phố. Và đồng thời cũng nhận và chuyển trả tác dụng cho người dùng từ cơ quan BHXH.

Gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Thời gian và cước phí gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Thời gian gửi hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh từ 01 đến 02 ngày. Các khu vực liên tỉnh tại khu vực TT thì từ 02 đến 03 ngày. Các khu vực liên tỉnh ngoài khu vực TT 03 đến 05 ngày .
Cước dịch vụ phát trả hiệu quả hồ sơ tại địa chỉ so với dịch vụ 01 chiều, trong nội Q. là 25.000 đồng / hồ sơ. Đối với Q., huyện khác là 35.000 đồng / hồ sơ. Đối với dịch vụ 02 chiều, trong nội Q. là 40.000 đồng / hồ sơ và Q., huyện khác là 50.000 đồng / hồ sơ .
Ngoài ra Bưu điện có mạng lưới hệ thống xác định bưu gửi trên toàn nước được cho phép người dùng hoàn toàn có thể theo dõi được hành trình dài hồ sơ của mình. Bên cạnh đó, bất kỳ cơ quan hành chính nào cũng hoàn toàn có thể liên kết tài liệu trực tiếp với bưu điện để người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin hồ sơ của mình trải qua Internet .

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Bước tiên phong bạn truy vấn vào đường link của Bưu điện : hosobhxh.hcmpost.vn. Tiếp đến là nhập mã đơn vị chức năng BHXH của mình và nhấn vào kiểm tra thông tin. Màn hình sẽ hiển thị hai tùy chọn để Bưu điện hoàn toàn có thể đến nhận hồ sơ của bạn :
– Nếu cùng địa chỉ đơn vị chức năng ( Địa chỉ đã khai báo với cơ quan BHXH ) thì những bạn chỉ cần nhập thông tin của người liên hệ là hoàn tất .
– Nếu khác địa chỉ đơn vị chức năng thì những bạn hoàn toàn có thể nhập một địa chỉ khác trên địa phận TP. Hồ Chí Minh và thông tin người liên hệ để hoàn tất .

Hướng dẫn gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Danh sách những Bưu cục đảm nhiệm và gửi hồ sơ BHXH trên địa phận Thành Phố Hồ Chí Minh như sau :

  • Bưu điện TT Hồ Chí Minh ( Quận 1,3,4 )
  • Bưu điện TT Gia Định ( Quận Tân Bình, Q. Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú )
  • Bưu điện TT Chợ Lớn ( Quận 5,6,8,10,11 )
  • Bưu điện TT Quận Thủ Đức ( Quận 2,9, Quận Thủ Đức )
  • Bưu điện TT Nam Sài Gòn (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ)

  • Bưu điện Hóc Môn ( Quận 12, huyện Hóc Môn )
  • Bưu điện Bình Chánh ( Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh )
  • Bưu điện Củ Chi ( huyện Củ Chi )

Một số chú ý quan tâm về gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Trước khi gửi hồ sơ BHXH bạn nên ghi rõ ngoài bì thư những thông tin như sau để tránh thực trạng sai sót, gửi không đúng địa chỉ .

– Địa chỉ và mã đơn vị chức năng tham gia BHXH ( cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ lấy địa chỉ này để chuyển tác dụng hồ sơ về cho đơn vị chức năng ) .
– Loại hồ sơ : ghi theo mã số Phiếu giao nhận hồ sơ .
– Ghi rõ tên phòng của cơ quan Bảo hiểm xã hội ( nếu bạn đang tham gia tại Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ). Hoặc tên bộ phận của Bảo hiểm xã hội quận huyện ( nếu bạn đang tham gia tại Bảo hiểm xã hội Q. / huyện ) .

Cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện

Các loại hồ sơ gửi về những phòng ( bộ phận ) đơn cử như sau :

– Hồ sơ chuyển về phòng ( bộ phận ) Quản lý thu : PGNHS 101 đến PGNHS 111, 201, 202, 203, 604A, 607A, 302, 303, 304, 310, 311, 317, 401 .
– Hồ sơ chuyển về phòng ( bộ phận ) cấp sổ thẻ : PGNHS 301, 305, 306, 313, 314, 402, 403 .
– Hồ sơ chuyển về phòng ( bộ phận ) chính sách BHXH : 601, 604B, 605, 606A, 607B, 612, 615, 615H, 616, 620, 620H, 622, 625, 626, 315 .
– Hồ sơ chuyển về phòng giám định BHYT : PGNHS 50 …
– Hồ sơ chuyển về phòng ( bộ phận ) đảm nhiệm và trả hiệu quả thủ tục hành chính : 308 .
– Hồ sơ chuyển về phòng ( bộ phận ) kế hoạch kinh tế tài chính : 506 .

Kết luận :

Cách gửi hồ sơ BHXH qua đường bưu điện khá đơn giản và dễ thực hiện. Chi phí và thời gian được tiết kiệm rõ rệt. Dịch vụ này giúp ích khá nhiều cho người dùng và các đơn vị thực hiện BHXH cho nhân viên. Vì chúng tích hợp được nhiều hồ sơ trong một lần gửi giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận, xem xét kỹ hơn. Tránh gặp phải tình trạng hồ sơ để tránh trường hợp thiếu sót phải gửi đi, gửi lại. 

Nếu có vướng mắc và cần tương hỗ về nhiệm vụ kế toán, quyết toán thuế, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến Công ty dịch vụ kế toán Bepro. vn để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn nhé !