Giáo dục xuyên quốc gia (transnational education) mở ra cơ hội hội nhập cho sinh viên Việt Nam

Giáo dục xuyên quốc gia (transnational education) mở ra cơ hội hội nhập cho sinh viên Việt Nam

Đại học liên kết quốc tế không còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Đây là một mô hình giáo dục mở ra cơ hội hội nhập quốc tế cho sinh viên. Chương trình đào tạo và giáo trình của nước ngoài, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh,… Và còn vô số lợi ích mà bạn sẽ được nhận khi theo học Đại học liên kết.

Liên kết giảng dạy không phải là một hình thức mới trong ngành giáo dục. Nó đang ngày càng tăng trưởng do nhu yếu học tập của những cá thể đang ngày càng cao. Không chỉ có link giảng dạy những ngành nghề mê hoặc như kinh tế tài chính, kế toán, ngoại ngữ, mà còn lan rộng ra cho khối kỹ thuật .
Liên kết giảng dạy với quốc tế là một hình thức tiên tiến và phát triển đang được đang nhiều trường vận dụng. Hình thức link giáo dục này vận dụng cho hệ giáo dục ĐH và cả hệ giáo dục sau đại học. Đại học link hiện đang được tổ chức triển khai giảng dạy theo hai hình thức. Thứ nhất là hình thức học hàng loạt khóa học tại Nước Ta lấy bằng ( hoặc chứng từ ) quốc tế. Thứ hai là học tại Nước Ta và bằng do hai bên cùng cấp hoặc chương trình được chia thành hai quy trình tiến độ : học ở Nước Ta và cả quốc tế với thời lượng học khác nhau .

Các trường đại học liên kết với nước ngoài đang dần trở nên phổ biến. Chính bởi vì những gì mà bạn sẽ nhận được khi học Đại học liên kết quốc tế:

  • Đại học liên kết cho sinh viên cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục nước ngoài
  • Chi phí theo học đại học liên kết phải chăng hơn so với hình thức du học truyền thống
  • Chương trình học linh động hơn, không gặp phải các vấn đề liên quan đến thị thực sinh viên
  • Sở hữu bằng nước ngoài sau khi học nên có nhiều thế mạnh hơn cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai
  • Có có hội được nhận bằng cấp của một hoặc nhiều trường đại học

Các ĐH link chính thống đều được Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo đánh giá và thẩm định hồ sơ mở ngành. Bản thân những trường ĐH quốc tế cũng tiến hành mạng lưới hệ thống bảo vệ chất lượng chương trình đào tạo và giảng dạy riêng theo chuẩn quốc tế để giữ cam kết về giá trị của mỗi tấm bằng mà trường cấp cho sinh viên .
Đặc biệt là những bằng chính quy được công nhận quốc tế, không phân biệt sinh viên học tại quốc tế hay học tại chính quốc. Chính nhờ những nguyên tắc và tiến trình bảo vệ chất lượng này mà những chương trình huấn luyện và đào tạo chính quy quốc tế ngày càng trở nên “ hot ” .
Viện Việt – Anh, Đại học Thành Phố Đà Nẵng ( VNUK ) là cơ sở giáo dục ĐH được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ nước nhà Nước Ta và Anh Quốc. Chương trình đào tạo và giảng dạy do những giáo sư số 1 ĐH Aston, Vương quốc Anh tư vấn tăng trưởng .
Sinh viên của VNUK hoàn toàn có thể tham gia chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại những trường đối tác chiến lược theo những chương trình 1 + 3, 2 + 3, 3 + 1 hoặc liên tục chương trình 3 + 1 + 1 để lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Aston cũng như những đối tác chiến lược khác của VNUK trên quốc tế sau khi kết thúc năm 2 hoặc 3 tại VNUK. Mạng lưới đối tác chiến lược của VNUK đang được lan rộng ra. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều thời cơ học tập và nghiên cứu và điều tra tại những ĐH số 1 như Imperial College of London, Southampton, Leeds, Conventry, Nottingham Trent, …

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

Xem thêm: Pháp luật

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

E-Mail : contact@vnuk.edu.vn
đường dây nóng : 0905 55 66 54
Số điện thoại thông minh : 0236 37 38 399