Tầm quan trọng của tiếng Anh trên con đường hội nhập toàn cầu

Tầm quan trọng của tiếng Anh trên con đường hội nhập toàn cầu

Thực trạng tiếng Anh Việt Nam

Theo xu hướng toàn cầu hóa trên thế giới, Việt Nam đang ngày càng mở cửa và hội nhập, việc này sẽ giúp Việt Nam có nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi, mở rộng kiến thức đối với các nước khác, phát triển kinh tế và quảng bá về đất nước mình. Trong quá trình hội nhập đó, khó khăn trước tiên đối với mỗi quốc gia chính là rào cản ngôn ngữ. Nếu không hiểu được ngôn ngữ của nhau chúng ta sẽ rất khó giao tiếp, trao đổi thông tin cũng như học hỏi và mở mang kiến thức. Nhận thức được điều này, tại Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ được đưa vào giảng dạy từ rất sớm, là môn học bắt buộc trong các trường học, các kỳ thi tốt nghiệp trên cả nước.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trên con đường hội nhập toàn cầu

Giờ đây các bạn trẻ tiếp cận tiếng Anh từ rất sớm, có lẽ, để không bị “vuột” khỏi tay cơ hội việc làm quý giá

Tuy nhiên, từ thực trạng hiện nay có thể thấy trình độ tiếng Anh của các bạn trẻ tại Việt Nam còn kém và không giao tiếp được; hầu hết lộ trình học đưa ra tại các trường học chưa hợp lý, không bài bản dẫn đến kết quả đạt được không cao. Các em học sinh thường bị học lệch thiên về ngữ pháp nhiều hơn, ít có môi trường thực hành, cách phát âm không chuẩn, đặc biệt khi giao tiếp với người nước ngoài đang còn gặp nhiều khó khăn, thiếu tự tin. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy các trung tâm tiếng Anh, đặc biệt là trung tâm tiếng Anh cho trẻ em mọc lên như nấm, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có một lộ trình học rõ ràng và phù hợp với các em học sinh.

Xem thêm: Pháp luật

Apax English đồng hành cùng thế hệ trẻ

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với các thế hệ tương lai, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục do Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp cùng Tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning sáng lập nên trung tâm tiếng Anh cho trẻ em Apax English. Với một lộ trình học rõ ràng, bài bản, Apax English đã gây được sự chú ý cho các bậc phụ huynh và các em học sinh ngay từ khi mới thành lập.

Với môi trường học hiện đại, thân thiện, tại đây trung tâm sử dụng ti vi cảm ứng tích hợp toàn bộ chương trình học, trường quay thu nhỏ giúp các bé cùng với các bạn và giáo viên nước ngoài xây dựng các dự án tư duy sáng tạo, bên cạnh đó là đội ngũ 100% giáo viên là người nước ngoài, có chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, không có giáo viên Việt Nam giúp các bé có môi trường học tập tốt nhất, phát triển toàn diện 4 kỹ năng, tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng thuyết trình, làm việc độc lập.

Đặc biệt, Apax English còn áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy giúp các bé đến gần hơn với ước mơ du học, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Không chỉ tập trung phát triển tại các thành phố lớn, Apax English đã và đang mở rộng trung tâm trên nhiều tỉnh thành trong cả nước như Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh… tạo cơ hội cho trẻ em ở tất cả các nơi đều có cơ hội học tiếng Anh trong môi trường tốt nhất ngay từ đầu.

Quá trình toàn cầu hóa ngày càng nhanh mà chúng ta không thể hòa nhập được thì chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau và việc này sẽ làm cho đất nước chúng ta ngày càng kém phát triển so với các nước trên thế giới, các bạn sẽ mất đi những cơ hội về việc làm, mở rộng kiến thức, phát triển tương lai. Cần học tiếng Anh ngay từ bé để việc học tiếng Anh được dễ dàng hơn và lựa chọn môi trường học tốt nhất, phù hợp nhất để đạt được những kết quả tốt nhất.