Vertical Integration là gì / Hội Nhập Theo Chiều Dọc, Ưu nhược điểm

admin

1969

Bạn đã bao giờ nghe nói đến khải niệm Vertical integration hay chưa. Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Mua lại & Sáp nhập. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về Vertical integration là gì. Ưu nhược điểm và các hình thức chính của Vertical integration nhé!

Khái niệm Vertical integration là gì?

Vertical integration thường được dịch sang tiếng Việt với ý nghĩa là hội nhập theo chiều dọc. Sáp nhập theo chiều dọc hoặc link theo chiều dọc. Mặc dù có nhiều dịch nghĩa khác nhau nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu chung một ngữ cảnh. Rằng đây chính là một kế hoạch là một kế hoạch theo đó một công ty chiếm hữu hoặc trấn áp những nhà sản xuất. Nhà phân phối hoặc khu vực kinh doanh nhỏ của mình để trấn áp chuỗi giá trị và đáp ứng .

Cách thức thực hiện Vertical integration thường được các công ty. Áp dụng bằng một loạt các khâu nối tiếp theo nhau trong quá trình sản xuất và cung ứng một sản phẩm. Ngược với trường hợp chỉ hoạt động ở một khâu (sáp nhập ngang). Sự sáp nhập với khâu trước xảy ra khi một công ty bắt đầu sản xuất nguyên liệu mà trước đây nó vẫn mua của các công ty khác.

Liên kết hội nhập theo chiều dọc mang lại quyền lợi cho những công ty bằng cách. Cho phép họ trấn áp qui trình, giảm ngân sách và nâng cao hiệu suất cao. Giúp khép kín hệ sinh thái sản xuất, tiết kiệm ngân sách và chi phí về thời hạn thao tác và mang lại hiệu suất cao cao .

Ví dụ Chẳng hạn

Công ty sản xuất thiết bị phòng sạch chuyển sang tổ chức bán lẻ các sản phẩm phòng sạch của họ như:

  • buồng thổi khí
  • hộp chung chuyển … .

Hay một công ty xe hơi thay vì nhập lốp từ những doanh nghiệp khác thì hoàn toàn có thể thu mua lại công ty lốp để tự mình sẳn xuất … Sự sáp nhập với khâu sau xảy ra khi một công ty trước đây chỉ sản xuất sản phẩm & hàng hóa trung gian. Bây giờ chuyển sang sản xuất sản phấm ở đầu cuối, tổ chức triển khai mạng lưới phân phối loại sản phẩm, v … v …

Những đặc điểm nhận dạng của một Vertical integration

Liên kết theo chiều dọc xảy ra khi một công ty tiếp đón quyền trấn áp. Một số bước sản xuất tương quan đến việc tạo ra loại sản phẩm. Thương Mại Dịch Vụ của mình trong một thị trường đơn cử. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần rằng thay vì chỉ sản xuất một loại sản phẩm. Khi thực thi Vertical doanh nghiệp đó sẽ mua một phần của qui trình sản xuất hoặc bán hàng. Trước đây vốn được thuê ngoài nay được hiện nội bộ hoặc thay vì mua lại. Thì công ty hoàn toàn có thể tự mỏ rộng hoạt động giải trí của mình sang lĩnh vức đó .

Tuy nhiên phương pháp truyền thống nhất mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy khi một doanh nghiệp. Thực hiện Vertical integration thu mua sáp nhập chuỗi đáp ứng. Hoặc qui trình bán hàng của một công ty khác bằng việc mua nguyên vật liệu thô từ nhà phân phối. Và kết thúc bằng việc bán loại sản phẩm sau cuối cho người mua .
Có rất nhiều cách để những doanh nghiệp triển khai Vertical integration .

Ví dụ như các công ty

Có thể hội nhập bằng cách mua nhà phân phối của họ để giảm chi phí sản xuất. Hoặc hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào kinh doanh bán lẻ hoặc kết thúc bán hàng của qui trình bằng cách mở những đại lí, TT dịch vụ. Tuy nhiên doanh nghiệp me, doanh nghiệp chủ quản vần là đơn vị chức năng trấn áp. Quá trình phân phối, trấn áp việc lưu kho và giao loại sản phẩm của họ .

Việc thực hiện Vertical integration sẽ mang đến những lợi ích sau cho doanh nghiêp

  • Vertical integration giúp giảm ngân sách luân chuyển và giảm thời hạn quay vòng giao hàng
  • Vertical integration gảm sự gián đoạn nguồn cung từ những nhà sản xuất. Đồng thời giúp doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh đối đầu khi trải qua link dọc. Mà loại sản phẩm được đưa thắng đến người tiêu dùng trực tiếp và nhanh gọn .
  • Giảm ngân sách cho mỗi đơn vị chức năng sản phảm bằng cách mua số lượng lớn nguyên vật liệu thô. Hoặc hợp lí hóa tiến trình sản xuất. Từ những khâu này Vertical integration giúp doanh nghiệp cải tổ doanh thu và doanh thu bằng cách tạo và bán tên thương hiệu của riêng mình .

Có thể nhìn thấy những quyền lợi mà Vertical integration mang đến cho những doanh nghiệp không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải là nó không có điểm yếu kém. Tuy nhiên việc nắm được những điểm yếu kém này sẽ phần nào giúp những doanh nghiệp hạn chế được trong quy trình triển khai .

  • Các công ty có thể trở nên quá lớn từ đó gây khó khăn cho quá tình vận hành và quản lý. Đòi hỏi người lãnh đạo phải thực sự có tài mới có thể dễ dàng lèo lái con thuyền này.

  • Gia công của nhà sản xuất hoàn toàn có thể hiệu suất cao hơn nếu trình độ của họ tiêu biểu vượt trội. Đồng thời ngày càng tăng bài toán về ngân sách cho doanh nghiệp nếu không trấn áp tốt .
  • Hình thức này cũng thực sự chỉ nên vận dụng với những doanh nghiệp có vốn kinh tế tài chính dày. Bởi nếu không cẩn trọng số tiền nợ tăng lên nếu cần vay vốn. Để tiêu tốn vốn sau khi triển khai Vertical integration .

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Mua lại & Sáp nhập Vertical Integration là gì. Cũng như những ưu nhược điểm của nó nếu áp dụng vào doanh nghiệp của bạn rồi đúng không nào. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ qua email hoặc số hotline để nhận được câu trả lời cho thắc mắc của mình nhé!