‘Cách tốt nhất để làm giàu là không ngừng học hỏi’: Ba cách biến việc học thành một thói quen hàng ngày

Naval Ravikant từng nói:

“Cách tốt nhất để làm giàu là không ngừng học hỏi”.

Mặc dù ai cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng làm được. Lý do là họ không biết học như thế nào và khởi đầu từ đâu .

Ba cách sau đây sẽ giúp bạn biến việc học thành một thói quen hàng ngày.

1. Viết ra tất cả những gì bạn muốn học.

Nếu bạn có một list dài những thứ bạn muốn học thì chính nó sẽ tạo động lực thôi thúc bạn học tập. Vì thế hãy viết ra những gì bạn muốn học .

Hãy tự hỏi bản thân: “Bạn muốn học gì trước khi chết?”. Và ghi lại câu trả lời của bạn vào một cuốn nhật ký hoặc ứng dụng ghi chép. Tôi sử dụng ứng dụng Notion để ghi chép những gì tôi muốn học. Và đây là cách ứng dụng này hoạt động.

Cách tốt nhất để làm giàu là không ngừng học hỏi: Bạn càng học được nhiều thì cuộc sống của bạn càng phong phú - Ảnh 1.Đừng lo ngại khi có quá nhiều thứ bạn muốn học. Vì khi bạn bắt tay vào việc tìm kiếm đáp án cho những gì viết trong list kia thì mọi thứ sẽ diễn ra và tăng trưởng một cách rất tự nhiên .

2. Hãy để sự tò mò giúp bạn học tập

Lần sau cuối bạn tìm hiểu và khám phá một cái gì đó vì tò mò là khi nào ?Bạn nên nhớ tất cả chúng ta không có nhiều thời hạn thế cho nên tất cả chúng ta nên tránh việc học tập mà không có phương hướng rõ ràng. Có rất nhiều người đã tuân theo chính sách tập trung chuyên sâu để tối ưu hóa thời hạn của họ. Mặc dù chính sách tập trung chuyên sâu rất quan trọng nhưng việc thư giãn giải trí đầu óc cũng quan trọng không kém. Và người ta thường gọi đây là chính sách phân tán .Chế độ phân tán chỉ hoạt động giải trí khi đầu óc của tất cả chúng ta được thư giãn giải trí. Ví dụ như khi tắm hoặc khi đang đi dạo. Thực ra, khi chính sách này hoạt động giải trí, tâm lý của tất cả chúng ta vẫn liên tục thao tác và chỉ có não được nghỉ ngơi .Ví dụ như tác giả Stephen King. Ông cho biết những ý tưởng sáng tạo trong tác phẩm của ông thường Open khi ông đang lái xe, đang tắm hoặc đi dạo .

Vậy nên hãy cho đầu óc của bạn nghỉ ngơi thường xuyên. Đồng thời, hãy nuôi dưỡng sự tò mò và nó sẽ khuyến khích bạn học tập nhiều hơn.

Xem thêm: Pháp luật

Cách tốt nhất để duy trì sự tò mò của bạn là tự hỏi bản thân vào mỗi buổi tối: “Ngày hôm nay mình đã làm những gì và chúng có ích hay không?”

3. Không để điện thoại ở phòng ngủ

Cách mưu trí nhất để khởi đầu học một cái gì đó là xác lập những thứ hoàn toàn có thể làm bạn mất tập trung chuyên sâu và vô hiệu chúng .Ví dụ như điện thoại di động. Sử dụng điện thoại cảm ứng trước khi ngủ không chỉ có hại cho sức khỏe thể chất mà nó còn làm bạn quên mất một trong những cách học tốt nhất. Đó là đọc sách trước khi ngủ .Chính cho nên vì thế bạn nên tránh xa điện thoại di động. Đặc biệt để nó cách thật xa phòng ngủ của bạn .

Oprah Winfrey từng nói: “Tôi chắc chắn là việc đọc sách sẽ giúp bạn mở mang kiến thức. Sách sẽ cho bạn biết bạn là ai và bạn có thể học gì”.

Và đó là thực sự. Đọc sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não mưu trí nhất hành tinh. Học hỏi từ những người giỏi nhất là cách nhanh nhất để trở nên mưu trí và phong phú .Nếu bạn hỏi tôi, thói quen học tập nào giúp tôi cải tổ đời sống, thì câu vấn đáp là đọc sách. Sách giúp tôi lan rộng ra thế giới quan và cải tổ đời sống cá thể của tôi .Hãy nuôi dưỡng sự tò mò và đặt mua một vài cuốn sách tương thích với bạn. Và bạn hãy nhớ đọc chúng trước khi đi ngủ thay vì sử dụng điện thoại thông minh .


Mộc Dương

Theo MD