Làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ ĐK thi là một trong những bước vô cùng quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đây, LuatVietnam sẽ giải đáp những yếu tố tương quan đến việc làm hồ sơ thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo pháp luật mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo .Thời hạn nộp hồ sơ đến khi nào ?

Thí sinh mua hồ sơ ở đâu?

Hiện nay, thí sinh hoàn toàn có thể mua hồ sơ tại những trường trung học phổ thông hoặc những Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi mình sinh sống .
Tuy nhiên, so với thí sinh đang học lớp 12, những trường trung học phổ thông sẽ cho học viên mua hồ sơ trực tiếp tại trường .

ho so thi dai hoc 2021Còn lại, những thí sinh tự do hoàn toàn có thể lựa chọn mua hồ sơ tại những trường trung học phổ thông hoặc tại Phòng giáo dục Q., huyện, thị xã nơi mình cư trú .

Hồ sơ thi đại học gồm những giấy tờ gì? (Ảnh minh họa)

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm những gì?

Theo Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông phát hành kèm Thông tư số 15/2020 / TT-BGDĐT, hồ sơ ĐK dự thi được lao lý như sau :

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu ĐK dự thi giống nhau ;
+ Bản chính hoặc bản sao được chứng thực học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục liên tục cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học so với giáo dục liên tục do Hiệu trưởng trường đại trà phổ thông cấp ;
+ Các giấy ghi nhận hợp lệ để được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích ( nếu có ) ;

+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm .
– Đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước, ngoài những hồ sơ pháp luật như so với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ ĐK dự thi phải có thêm :
+ Giấy xác nhận của trường đại trà phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh ĐK dự thi về xếp loại học lực so với những học viên xếp loại kém ;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở ; Giấy xác nhận điểm bảo lưu ( nếu có ) do Hiệu trưởng trường đại trà phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận ;

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản sao Bằng tốt nghiệp THPT; 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu ĐK dự thi giống nhau ;
+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm ;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bản sao Bằng tốt nghiệp tầm trung, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học những môn văn hóa truyền thống trung học phổ thông theo lao lý của Luật Giáo dục và những văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT .
Xem thêm : Hướng dẫn ghi phiếu ĐK thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu?

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 : Nộp trực tiếp tại trường trung học phổ thông đang theo học .

– Đối với thí sinh tự do: Chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đó có thể là nơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu.

Trên đây các quy định về hồ sơ thi đại học. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Có được vừa xét tuyển học bạ, vừa đăng ký nguyện vọng cùng một trường?

>> Xem thêm các chính sách mới về giáo dục tại đây.