Hồ sơ thẩm duyệt PCCC gồm những gì? Thời hạn chứng chỉ pccc

Hồ sơ PCCC là hồ sơ xin cấp phép phòng cháy chữa cháy. Đây là điều kiện kèm theo để một công ty, doanh nghiệp, cơ sở hoàn toàn có thể đi vào hoạt động giải trí. Để bảo vệ được bảo đảm an toàn cháy nổ, bảo vệ gia tài của chủ doanh nghiệp. Bảo vệ tính mạng con người của người lao động .

Hồ sơ pccc gồm những gì?

An toàn phòng cháy chữa cháy lúc bấy giờ là một yếu tố cấp thiết. Được pháp luật rất ngặt nghèo trong những văn bản pháp lý. Bởi cháy nổ không hề lường trước được. Và một khi đã xảy ra cháy nổ thì hậu quả luôn là những thiệt hại lớn, vượt qua dự trù của con người .
Vì vậy, sẽ có những pháp luật khi 1 khu công trình nào đó muốn đi vào hoạt động giải trí phải có hồ sơ thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. Để đưa lên cơ quan chức năng thẩm định và đánh giá, đạt nhu yếu mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được .

Các công trình cần phải có giấy phép an toàn phòng cháy, chữa cháy

 • Nhà ở có chiều cao từ 7 tầng, khách sạn, văn phòng, nhà cho thuê văn phòng đang có người làm việc
 • Nơi sản xuất, khai thác, chế biến xăng dầu, những chất đốt dạng khí được hóa lỏng. Nơi sản xuất hóa chất, vật liệu sễ cháy nổ. Với những cơ sở này, dù quy mô lớn hay nhỏ vẫn bắt buộc phải xin giấy phép về PCCC mới được hoạt động
 • Xưởng sản xuất, gia công vật liệu nổ công nghiệp. Kho chứa bảo quản vật liệu nổ công nghiệp
 • Những nơi dùng làm kho chứa, dự trữ xăng dầu có dung tích từ 500 m3, kho chứa dự trữ khí đốt có trọng lượng khí từ 600 kg trở lên.
 • Cây xăng, nơi buôn bán xăng dầu, kinh doanh khí đột dạng lỏng
 • Chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, bách hóa (kể cả là chợ tạm) có toàn bộ diện tích từ 1200m2, hoặc 300 tiểu thương kinh doanh trở lên
 • Nhà máy nhiệt điện, thủy điện có công suất từ 20.000kW, tạm biến áp từ 220kV trở lên
 • Các phương tiện giao thông như ô tô từ 4 chỗ trở lên, xe chuyên trở các vật liệu, hàng hóa, hóa chất dễ gây cháy nổ

Cong Trinh Co Chieu Cao Từ 7 Tang

Để xin được giấy phép hoạt động, những cơ sở trên cần phải chuẩn bị hồ sơ pccc gồm những gì? Cơ quan nào tiếp nhận, thời gian thẩm duyệt thế nào? Chi phí xét duyệt hồ sơ là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn có thể tiện tham khảo.

Hồ sơ thẩm duyệt PCCC gồm những gì?

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC
 • Giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC (bản sao công chứng)
 • Bản nghiệm thu về PCCC nếu cơ sở đó là nơi được xây dựng mới hoàn toàn, hoặc được cải tạo lại
 • Phương tiện cơ giới có yêu cầu đặc biệt phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng cần bản nghiệm thu về PCCC
 • Các cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác cần có biên bản  kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ
 • Văn bản thông kê các phương tiện phòng cháy, thiết bị báo cháy, chữa cháy, phương tiện cứu nạn cứu hộ đã được trang bị tại cơ sở cần được duyệt hồ sơ
 • Quyết định thành lập lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở
 • Danh sách thành viên đã hoàn thành khóa tập huấn PCCC
 • Phương án chữa cháy tại chỗ.

Đối với một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng khác, cơ quan chức năng sẽ nhu yếu phân phối thêm một số ít loại sách vở khác như :
Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp mà việc cấp giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo phòng cháy chữa cháy còn nhu yếu 1 số ít sách vở sau
– Với những khu vực kiến thiết xây dựng khu công trình gồm :
+ Văn bản đề xuất đồng ý chấp thuận khu vực thiết kế xây dựng của chủ góp vốn đầu tư ( nêu rõ quy mô thiết kế xây dựng, đặc thù của khu công trình )
+ Bản vẽ, tài liệu chi tiết cụ thể về địa hình, khí hậu của khu đất, những khu công trình giáp danh nếu có
– Đối với phong cách thiết kế khu công trình :
+ Văn bản xin thẩm duyệt PCCC của chủ góp vốn đầu tư
+ Giấy phép góp vốn đầu tư và chứng từ quy hoạch ( bản sao công chứng )
+ Các bản vẽ cụ thể về nội dung PCCC
– Nơi tiếp nhậ và xử lý hồ sơ : Cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại Tỉnh, thành phố thường trực TW .
– Thời hạn xử lý : 20-30 ngày thao tác .
– Lệ phí : Không có .
Ho So Pccc

Giấy chứng nhận pccc có thời hạn bao lâu?

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là giấy chứng nhận thẩm duyệt về thiết kế PCCC. Đây là một trong những giấy phép quan trọng, bắt buộc phải có. Nếu doanh nghiệp, hoặc cơ sở nào đó muốn đi vào hoạt động.

Về thủ tục để xin cấp Chứng nhận PCCC về phong cách thiết kế sẽ có những bước sau đây :

 • Nếu là công trình xây dựng

– Nộp hồ sơ xin đồng ý chấp thuận vị trí thiết kế xây dựng đến cơ quan chức năng có thẩm quyền
– Sau khi đã phong cách thiết kế dự án Bất Động Sản, chủ góp vốn đầu tư liên tục nộp hồ sơ xin thẩm duyệt PCCC về phong cách thiết kế cho cơ quan chức năng. Ở bước này chủ góp vốn đầu tư chú ý quan tâm phải sẵn sàng chuẩn bị 2 bộ hồ sơ vừa đủ những sách vở như đã san sẻ ở phần trên

 • Nếu là phương tiện cơ giới tham gia giao thông

Chủ xe sẽ nộp 2 bộ hồ sơ xin thẩm duyệt đến cơ quan chức năng. Thời gian xét duyệt sẽ có trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhập hồ sơ hợp lệ .
Chú ý : Trước khi đưa khu công trình hay phương tiện đi lại được đưa vào sử dụng. Chủ cơ sở, chủ phương tiện đi lại cần thông tin đến cơ quan có thẩm quyền kèm theo hồ sơ để nghiệm thu sát hoạch PCCC
Giấy ghi nhận PCCC sẽ nằm trong hồ sơ PCCC. Và là loại sách vở có thời hạn khi khu công trình có sửa chữa thay thế, đổi khác kế cấu. Vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý quan tâm điều này để kịp thời bổ trợ .
Giay Phep Phong Chay Chua Chay

Chứng chỉ pccc có thời hạn bao lâu

Ngoài câu hỏi hồ sơ pccc gồm những gì, rất nhiều doanh nghiệp cũng loay hoay không biết chứng từ PCCC có thời hạn bao lâu. Loại sách vở này có tính năng gì, xin chứng từ pccc ở đâu .
Chứng chỉ PCCC sẽ chia ra làm 6 loại :

 • Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về PCCC
 • Chứng chỉ tư vấn PCCC – về thẩm định
 • Chứng chỉ tư vấn PCCC – về thiết kế
 • Chứng chỉ tư vấn PCCC – về giám sát
 • Chứng chỉ tư vấn PCCC – về kiểm tra, kiểm định kỹ thuật
 • Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công PCCC

Tìm hiểu hướng dẫn thủ tục cấp chứng từ hành nghề tư vấn PCCC tại đây

Đây là những loại chứng từ tu dưỡng kỹ năng và kiến thức về PCCC chỉ được cấp có điều kiện kèm theo. Nghĩa là doanh nghiệp, cá thể phải qua một lớp huấn luyện và đào tạo giảng dạy cơ bản trước khi nhận chứng từ .
Chung Chi Hanh Nghe Pccc

Điều kiện cấp chứng chỉ

– Đối với chứng từ tu dưỡng kỹ năng và kiến thức về PCCC, cần có tối thiểu 6 tháng theo học lớp đào tạo và giảng dạy kỹ năng và kiến thức về PCCC .
– Đối với chứng từ tư vấn PCCC, phải có trình độ ĐH tương quan đến PCCC và có chứng từ tu dưỡng kiến thức và kỹ năng về PCCC. Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm tay nghề và trực tiếp tham gia thực thi phong cách thiết kế khu công trình, tư vấn đánh giá và thẩm định PCCC ( tối thiểu 5 khu công trình )

– Đối với chứng chỉ tư vấn PCCC về giám sát. Cá nhân cần có trình độ từ trung cấp liên quan đến lĩnh vực PCCC. Có tối thiểu 3 năm kinh nghinh nghiệm tham gia giám sát, thiết kế phòng cháy chữa cháy

– Đối với chứng từ tu dưỡng chỉ huy trưởng xây đắp. Cần có trình độ từ tầm trung tương quan đến PCCC, có chứng từ tu dưỡng PCCC. Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệp về thiết kế lắp ráp phong cách thiết kế Hệ thống PCCC
Theo nghị định số 79/2014 / NĐ-CP được phát hành bởi cơ quan chính phủ. Thì tại khoản 6, Điều 16, Thông tư số 66/2014 / TT-BCA ( văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định số 79/2014 / NĐ-CP ). Quy định so với 1 số ít loại chứng từ PCCC có giá trị sử dụng trên khoanh vùng phạm vi cả nước trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp .
Vì vậy, khi hết hạn, chứng từ sẽ không còn hiệu lực thực thi hiện hành. Và người nhận chứng từ phải tham gia lớp huấn luyện và đào tạo mới để cấp mối chứng từ. Cơ quan, doanh nghiệp phải nắm rõ thời hạn của chứng từ. Để chuyển nhượng ủy quyền cho người đại diện thay mặt theo học lớp tập huấn theo đúng nhu yếu, pháp luật của pháp lý. Chứng chỉ PCCC sẽ được cấp bởi Cục Cảnh sát PCCC và CNCH .