Thủ tục làm chứng chỉ hành nghề dược

Thủ tục làm chứng chỉ hành nghề dược là gì? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

image 48Thủ tục làm chứng chỉ hành nghề dược

1. Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược 

Tại Điều 13 Luật Dược 2016 có quy định về điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm:

1. Có giấy ghi nhận, văn bằng, chứng chỉ về trình độ. Được gọi chung là loại văn bằng trình độ được công nhận hoặc được cấp tại Nước Ta tương thích với vị trí việc làm hay với những cơ sở kinh doanh thương mại Dược gồm có :

a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

b ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành sinh học ;
c ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành y đa khoa ;
d ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành hóa học ;
e ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành y học truyền thống hoặc ĐH ngành dược truyền thống ;
f ) Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy ;
g ) Bằng tốt nghiệp tầm trung y, dược học truyền thống ;
h ) Bằng tốt nghiệp tầm trung với ngành dược ;
j ) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp ngành dược ;
k ) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, tầm trung ngành y ;
l ) Giấy ghi nhận bài thuốc gia truyền hoặc có chứng chỉ, văn bằng, giấy ghi nhận về lương y, giấy ghi nhận khác về y dược truyền thống được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực hiện hành, giấy ghi nhận về lương dược .
Cụ thể về việc vận dụng Điều kiện về chứng chỉ, văn bằng, hay giấy ghi nhận đã được lao lý cụ thể tại Điểm l Khoản này được pháp luật bởi Bộ trưởng Bộ Y tế tương thích với Điều kiện tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội và nhu yếu khám, chữa của Nhân dân so với từng địa phương trong từng thời kỳ .
2. Có đủ thời hạn thực hành thực tế tại những cơ sở kinh doanh thương mại, kinh doanh bán lẻ dược phẩm bộ phận dược của những cơ sở kiểm nghiệm thuốc, cơ quan quản trị nhà nước về ngành Dược hay văn phòng đại diện thay mặt của thương nhân quốc tế đang hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ dược tại Nước Ta, cơ sở khám, chữa bệnh, trường huấn luyện và đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở điều tra và nghiên cứu dược, nguyên vật liệu làm thuốc ; cơ sở khám chữa bệnh tương thích với trình độ so với những người hành nghề theo pháp luật dưới đây :
a ) Với những trường hợp bị tịch thu Chứng chỉ hành nghề dược được pháp luật rõ tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này thì không nhu yếu về thời hạn thực hành thực tế tuy nhiên cần phải update rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức về trình độ ngành dược ;
b ) Đối với những người có trình độ chuyên khoa sau đại học tương thích với phạm vi hành nghề Dược thì sẽ được giảm thời hạn thực hành thực tế theo lao lý của nhà nước ;
c ) Còn với những người có văn bằng trình độ đã được lao lý tại Điểm l Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì thời hạn thực hành thực tế ngành Dược theo lao lý của Bộ trưởng Bộ Y tế .

3. Có đầy đủ về giấy chứng nhận đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu hành nghề dược được cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

4. Không thuộc một trong những trường hợp sau đây :
a ) Người đang bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án theo quyết định hành động của Tòa án ; người đang trong thời hạn bị cấm hành nghề hay những người đang bị cấm làm việc làm tương quan đến hoạt động giải trí dược theo bản án hay quyết định hành động của Tòa án ;
b ) Người bị hạn chế năng lượng hành vi dân sự .
5. Đối với những người tự nguyện xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi thì yên cầu phải cung ứng rất đầy đủ những Điều kiện được pháp luật tại Điều này .

2. Thành phần hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược:

  • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo mẫu do Bộ Y tế quy định
  • Bản sao có chứng thực các văn bằng chuyên môn
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân nếu hồ sơ gửi bằng đường bưu điện hoặc bản chụp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu nếu hồ sơ nộp trực tiếp
  • Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp theo mẫu do Bộ Y tế quy định, trừ trường hợp dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu đăng ký loại hình nhà thuốc
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng
  • 2 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm chụp trong vòng sáu (06) tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ

Cách thức thực hiện: Người nộp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tải sở y tế. Sau thời gian từ 03  đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ sở y tế sẽ cấp chứng chỉ hành nghề cho người nộp hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Thủ tục làm chứng chỉ hành nghề dược mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330
Zalo: 0846967979
Gmail: info@accgroup.vn
Website: accgroup.vn

Đánh giá post